Điện thoại Huawei chuyển sang hệ điều hành Nga

11/06/2019 17:19

Ngày 10/6, trang mạng The Bell của Nga đưa tin, sau khi bị Mỹ đưa vào danh sách đen về vấn đề bảo mật, Tập đoàn công nghệ viễn thông Huawei của Trung Quốc có thể sẽ thay thế hệ điều hành Android trên sản phẩm điện thoại thông minh bằng hệ điều hành “Aurora” của Nga.     

TIN LIÊN QUAN
dien thoai huawei chuyen sang he dieu hanh nga Nhiều 'ông lớn' công nghệ của Mỹ và Hàn Quốc cấm nhân viên liên lạc với Huawei
dien thoai huawei chuyen sang he dieu hanh nga Mỹ có thể nới lỏng hạn chế với Huawei nếu nhận được "những bảo đảm nhất định" từ Bắc Kinh
dien thoai huawei chuyen sang he dieu hanh nga
Google tuyên bố ngừng hợp tác với Huawei khiến cho việc sử dụng hệ điều hành Android bị đe dọa. (Nguồn: WeapoNews)

Nguồn thạo tin của The Bell cho biết trước thềm Diễn đàn Kinh tế Quốc tế Saint-Petersburg (SPIEF-2019) Giám đốc điều hành Huawei Guo Ping đã thảo luận với Bộ trưởng Phát triển số và liên lạc Konstantin Noskov về khả năng Huawei chuyển sang Sailfish thay vì dùng Android, cũng như xem xét khả năng đặt nhà máy thiết bị Huawei tại Nga.

Vấn đề cũng được nêu ra tại cuộc hội đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trước thềm SPIEF. Theo nguồn tin cung cấp, hiện Huawei đã tiến hành thử nghiệm “Aurora” trên các thiết bị.

Huawei bị Mỹ đưa vào danh sách đen các công ty có hoạt động chống lại an ninh quốc gia và lợi ích đối ngoại của Mỹ. Huawei bị cáo buộc đã cung cấp dịch vụ cho Iran để “né” biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với quốc gia Hồi giáo.

Công ty Google tuyên bố ngừng hợp tác với Huawei khiến cho việc sử dụng hệ điều hành Android bị đe dọa. Người sử dụng điện thoại Huawei với hệ điều hành Android sau khi cập nhật sẽ mất quyền truy cập các ứng dụng phổ biến của Google như Gmail, Chrome, YouTube, PlayMarket.

Trong bài phát biểu tại phiên toàn thể SPIEF vừa qua, Tổng thống Putin đã nói rằng hành động của Mỹ chống lại Huawei hiện nay là một cuộc chiến công nghệ.

dien thoai huawei chuyen sang he dieu hanh nga Tẩy chay Huawei, châu Âu khốn đốn

Không chỉ phải gánh chịu thiệt hại lớn về tài chính, các công ty viễn thông châu Âu còn chậm trễ với những kế hoạch ...

dien thoai huawei chuyen sang he dieu hanh nga Bị cấm ở Mỹ, Huawei ký thỏa thuận phát triển mạng 5G tại Nga

Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc, bị Mỹ coi là mối đe dọa an ninh, ngày 5/6 đã ký một thỏa thuận với ...

dien thoai huawei chuyen sang he dieu hanh nga Trung Quốc sẽ điều tra FedEx vì chuyển nhầm hàng của Huawei

Theo đài truyền hình trung ương CCTV của Trung Quốc, các nhà chức trách Trung Quốc sẽ tiến hành điều tra công ty cung cấp ...

(theo TTXVN)