Diễn viên Thanh Sơn: Tôi không vội vã tìm kiếm sự nổi tiếng

Nguyệt Hà
(thực hiện)
Sở hữu ngoại hình ưa nhìn, gương mặt điển trai cùng nụ cười tỏa sáng, diễn viên Thanh Sơn trong phim Gia đình mình vui bất thình lình được khán giả yêu mến đặt cho biệt danh “nam thần màn ảnh”...
Theo dõi TGVN trên
Diễn viên Thanh Sơn:
Diễn viên Thanh Sơn ghi dấu ấn ở nhiều bộ phim như Gia đình mình vui bất thình lình, 11 tháng 5 ngày...

Thế nhưng, khi được nghe danh xưng này, nam diễn viên cho rằng, anh không muốn khán giả nhớ tới mình bởi vẻ ngoài mà hãy nhớ đến Thanh Sơn là diễn viên có thực lực.

Sau Tình yêu và tham vọng, 11 tháng 5 ngày, mới đây, Thanh Sơn tiếp tục gây chú ý khi đảm nhận vai Danh trong dự án phim Gia đình mình vui bất thình lình.

Cùng Báo Thế giới và Việt Nam trò chuyện với nam diễn viên sinh năm 1991 này.

Thanh Sơn từng nói, trong sự nghiệp của mình chưa từng đóng cặp 2 lần với cùng một bạn diễn nữ, thế nhưng với Khả Ngân là ngoại lệ. Lần hợp tác này của cả hai trong Gia đình mình vui bất thình lình thế nào? Hỏi thật, anh có bị chai lì cảm xúc?

Khi nhận được kịch bản phim Gia đình mình vui bất thình lình và nhất là biết mình tiếp tục đóng cặp cùng Khả Ngân, tôi rất bất ngờ. Đây cũng là lần đầu tiên trong sự nghiệp tôi đóng cặp 2 lần với cùng một bạn diễn nữ, phải nói khá thú vị.

Ban đầu khi nhận vai diễn này, tôi từng sợ rằng sẽ bị chai lì cảm xúc như bạn nói, bởi cái gì nhiều quá cũng dễ chán. Và việc Thanh Sơn-Khả Ngân thành đôi trên màn ảnh nhiều quá không phải lúc nào cũng mang tới tác dụng tốt.

Nhưng may là lên set quay, đạo diễn, biên kịch nói chuyện với tôi và Khả Ngân rất nhiều để cả hai lấy cảm xúc mới tự nhiên nhất, không lặp lại lối diễn trước đây. Tôi và Khả Ngân vẫn hay nói vui rằng, cố gắng làm quen với nhau lại từ đầu để vào vai tự nhiên nhất có thể.

Theo anh, đâu là điểm thú vị để Gia đình mình vui bất thình lình thu hút được khán giả?

Tôi cho rằng, yếu tố để Gia đình mình vui bất thình lình được khán giả yêu thương và quan tâm đến vậy có thể do tinh thần tích cực của bộ phim mang lại. Không drama, không kịch tính, tất cả gói gọn trong một nếp nhà và điều duy nhất mà phim muốn truyền tải đến người xem là tình cảm gia đình. Tôi nghĩ, những tác phẩm về gia đình, tâm lý tình cảm luôn nhận được sự yêu mến của khán giả.

Diễn viên Thanh Sơn:
Thanh Sơn và Khả Ngân tái hợp trong phim Gia đình mình vui bất thình lình.

Khả Ngân từng chia sẻ, cô ấy lên trường quay mà như về nhà của mình vậy. Thanh Sơn có thấy như vậy không? Có kỷ niệm nào anh nhớ nhất khi nhắc đến dự án Gia đình mình vui bất thình lình?

Quả thực là vậy. Chúng tôi coi nhau như những người thân trong gia đình. Bởi chỉ như vậy, chúng tôi mới khiến khán giả thấy đây thực sự là một gia đình. Nói về kỷ niệm khi quay phim thì nhiều lắm, kể một ngày chắc không hết.

Nhưng kỷ niệm mà tôi đang nghĩ ngay lúc này thì là cảnh các chị em gái trong gia đình đi đánh nhau. Mọi người vẫn thấy mấy cảnh đánh nhau trên phim phải máu me tứ tung, kịch tính lắm. Nhưng ở đây thì khác, rất giải trí. Nên khi quay những cảnh đó, tôi vẫn chưa thể nhập vai ngay được vì mọi người làm mình vui quá.

Thời gian gần đây, vai diễn của diễn viên Lan Phương nhận về nhiều phản hồi trái chiều, có người rất thích nhân vật này nhưng cũng có người cho rằng Lan Phương đang “làm quá”. Còn Thanh Sơn, anh thấy sao về nhân vật “chiến thần” Hà?

Việc diễn cũng như "làm dâu trăm họ", sẽ có người thích cũng có những người không thích. Đây là điều chúng tôi – những người làm nghề xác định tư tưởng cho mình trước những vai diễn có cá tính mạnh một chút. Ngược lại, với những khán giả chưa thích vai diễn Hà.

Tôi lại thấy rất thích thú khi xem chị Lan Phương “tung hứng” trên màn ảnh, nó vui vẻ và giải trí đó chứ. Rõ ràng, vai Ngọc Hà mà chị Lan Phương đảm nhận mang một màu sắc rất riêng của phim. Dù là người gây nên nhiều tranh cãi trong gia đình, nhưng chính nét vô tư, thẳng tính đó mà cũng tạo nên những phân cảnh hài hước. Tôi nghĩ, nếu thiếu chị Lan Phương thì Gia đình mình vui bất thình lình khó mà thú vị 100% được.

Diễn viên Thanh Sơn:
Cặp diễn viên "trai tài gái sắc" có cơ hội tung - hứng và nhập vai thành công.

Trong số dàn diễn viên của Gia đình mình vui bất thình lình, Thanh Sơn thân nhất với ai?

Đó là anh Doãn Quốc Đam, do hai anh em thân thiết nhau từ lâu nên khi vào vai anh em ruột cũng rất dễ dàng.

Có bao giờ Thanh Sơn tự đặt ra câu hỏi tại sao mình hoạt động chăm chỉ như thế trong suốt hơn 10 năm nhưng mãi đến bây giờ tên tuổi của anh mới được công chúng chú ý?

Đúng là hơi chậm. Rất nhiều người hỏi tôi tại sao vẫn chưa nổi tiếng, bao giờ mới có một vai để đời? Tôi cảm thấy lạ vì bản thân là người trong cuộc, tôi lại bình tĩnh hơn mọi người. Tôi không vội vã vì thực sự cần phải có độ "chín" trong nghề. 10 năm qua, tôi đã đánh đổi để có sự chín chắn trong nghề, trong suy nghĩ, trong cách làm việc, đó là khoảng thời gian tôi tích lũy kinh nghiệm.

Tôi cũng không thể nói ra sử dụng kinh nghiệm mình có như thế nào. Để rồi cho đến một vai như trong 11 tháng 5 ngày, như Tình yêu và tham vọng thì những thứ đó trong tôi sẽ... bùng nổ.

Trải qua 10 năm là diễn viên, nếm trải biết bao đắng cay ngọt bùi, còn điều gì khiến anh tiếc nuối?

Tôi nghĩ, điều tiếc nuối nhất là những thời điểm không nắm bắt cơ hội và để mọi thứ vuột khỏi tầm tay. Nhưng tôi thuộc tuýp người sống hướng về tương lai, nên không quá để tâm đến những gì đã qua. Mọi thứ xảy ra đều do bản thân và nên chấp nhận điều đó.

Hễ cứ đóng cặp ăn ý với nữ diễn viên nào là Thanh Sơn được đồn “phim giả tình thật” với bạn diễn đó. Thanh Sơn nói gì về chuyện này?

Nếu bạn nhìn theo hướng tiêu cực thì nó sẽ thành tiêu cực, nếu nhìn theo hướng tích cực thì nó sẽ tích cực. Tất cả phụ thuộc vào cách nhìn của bạn trước một vấn đề. Sơn nhìn theo hướng tích cực. Tôi cho rằng, đó là sự thành công của vai diễn. Khán giả phải rất thích nhân vật và cặp đôi trong phim đó thì mới có "đẩy thuyền" chứ, đúng không? Và tôi nghĩ, những lần như vậy đồng nghĩa với việc chúng tôi đã làm tốt nhân vật mà mình đã đảm nhận.

Diễn viên Thanh Sơn:
Diễn viên Thanh Sơn sở hữu ngoại hình ưa nhìn.

Cho đến thời điểm hiện tại, Thanh Sơn đã tự tin đón nhận một mối quan hệ tình cảm hay chưa?

Tôi luôn sẵn sàng mở lòng đón nhận chuyện tình cảm, chỉ là chờ duyên tới thôi. Nếu hợp thì tôi sẵn lòng tiến tới. Tất cả còn tùy duyên.

Dạo gần đây thấy Thanh Sơn chăm chỉ hoạt động trên mạng xã hội. Vì đâu lại có sự thay đổi này?

Khả Ngân là người nói tôi đừng lowkey nữa, hãy chăm chỉ sử dụng mạng xã hội đi. Đồng thời, tôi thấy mạng xã hội cũng là nơi để nghệ sĩ đến gần hơn với khán giả. Từ một người không thường xuyên sử dụng mạng xã hội, tôi bắt buộc phải đi theo trào lưu. Thi thoảng rảnh rỗi livestream trò chuyện cùng mọi người tôi thấy cũng vui và bắt đầu thích mạng xã hội hơn. Tuy nhiên, để so sánh với các nghệ sĩ khác thì tôi còn lười ở khoản này lắm.

Vậy còn về quyết định Nam tiến của Thanh Sơn? Anh có thể chia sẻ về điều này được không?

Tôi nhận được những câu hỏi về việc Nam tiến từ lâu rồi. Bản thân tôi nghĩ, tại sao mình sinh ra ở miền Bắc, sân chơi của mình ở ngay đất miền Bắc chưa chinh phục được, sao mình lại chọn sân chơi khó hơn và rộng hơn.

Đôi khi mọi người nghĩ là dễ hơn nhưng tôi không thích con đường dễ. Rõ ràng, sân chơi level 1 của bạn ở đây, bạn chưa vượt qua, tại sao bạn lại quyết định chuyển sang một bản đồ khác? Tôi thực sự đã dành quãng thời gian vừa qua để chinh phục miền Bắc.

Tôi nghĩ đã đến lúc có thêm nhiều thử thách hơn, có thêm nhiều nguồn kịch bản hơn, có thêm nhiều bạn diễn mới hơn, tôi cần có một bản đồ mới. Hơn nữa, tôi muốn những sản phẩm của mình được đón nhận rộng rãi và đánh giá đúng giá trị. Tôi nghĩ môi trường miền Nam cho các tác phẩm của tôi cơ hội ấy.

Lan Phương: Tôi được là chính mình khi đảm nhận vai diễn 'chiến thần' Ngọc Hà Lan Phương: Tôi được là chính mình khi đảm nhận vai diễn 'chiến thần' Ngọc Hà

Lan Phương chia sẻ, nhân vật Hà trong Gia đình mình vui bất thình lình có nhiều điểm tương đồng với chị ngoài đời. Nhưng ...

Diễn viên Thanh Hương: Tôi may mắn khi được thử sức mình với vai Luyến 'Cuộc đời vẫn đẹp sao'

Diễn viên Thanh Hương: Tôi may mắn khi được thử sức mình với vai Luyến 'Cuộc đời vẫn đẹp sao'

Thanh Hương chia sẻ, cô cảm thấy may mắn khi được lựa chọn vai Luyến trong Cuộc đời vẫn đẹp sao. Cô luôn cố gắng ...

NSƯT Kiều Anh tiết lộ nhận lời tham gia Gia đình mình vui bất thình lình vì... ‘cả nể’

NSƯT Kiều Anh tiết lộ nhận lời tham gia Gia đình mình vui bất thình lình vì... ‘cả nể’

Phương của Gia đình mình vui bất thình lình – một vai diễn tưởng như không có gì nổi bật, lại khiến khán giả thích ...

Khả Ngân: 'Tôi và anh Sơn chỉ là bạn bè, đồng nghiệp thôi'

Khả Ngân: 'Tôi và anh Sơn chỉ là bạn bè, đồng nghiệp thôi'

Đảm nhận vai diễn Trâm Anh trong phim Gia đình mình vui bất thình lình, nữ diễn viên Khả Ngân đang nhận về sự quan ...

Đọc thêm

Chuyên gia dinh dưỡng gợi ý những món ăn hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ bụng

Chuyên gia dinh dưỡng gợi ý những món ăn hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ bụng

Chế độ ăn thường có các loại rau lá xanh, cá hồi, quả bơ có thể giúp giảm tình trạng viêm mãn tính trong cơ thể, góp phần giảm mỡ, ...
Xóa vĩnh viễn tài khoản Instagram trên điện thoại

Xóa vĩnh viễn tài khoản Instagram trên điện thoại

Có rất nhiều cách để xóa tài khoản Instagram hay vô hiệu hóa khi bạn không còn nhu cầu sử dụng. Nếu bạn vẫn chưa biết thực hiện ra sao ...
Cách thanh toán đơn hàng Shopee bằng Apple Pay nhanh chóng, tiện lợi

Cách thanh toán đơn hàng Shopee bằng Apple Pay nhanh chóng, tiện lợi

Apple Pay là một phương thức thanh toán vô cùng tiện lợi và an toàn giúp bạn có những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời trên Shopee.
Tình hình Ukraine: Nga hạ nhiều tên lửa và UAV, VSU thừa nhận gặp khó

Tình hình Ukraine: Nga hạ nhiều tên lửa và UAV, VSU thừa nhận gặp khó

Ông Zelensky khẳng định quyết tâm chống Nga, Washington và EU nhấn mạnh sự ủng hộ với Kiev…là một số tin tức đáng chú ý về tình hình Ukraine.
Châu Âu 'ủ mưu' đối phó với mùa Đông vắng Nga, đây là cách tốt nhất để tránh giá khí đốt tăng phi mã

Châu Âu 'ủ mưu' đối phó với mùa Đông vắng Nga, đây là cách tốt nhất để tránh giá khí đốt tăng phi mã

Châu Âu đã cắt giảm đáng kể sự phụ thuộc vào khí đốt của Nga, nhưng khu vực vẫn phải đối mặt với những cú sốc giá cả trên thị ...
Bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19: Đội Trung Quốc chắc chắn vị trí số  một; cờ tướng Việt Nam giành Huy chương bạc

Bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19: Đội Trung Quốc chắc chắn vị trí số một; cờ tướng Việt Nam giành Huy chương bạc

Đội tuyển cờ tướng giúp đoàn thể thao Việt Nam tránh phải rơi vào cảnh 'trắng tay' ngày thứ 2 tại ASIAD 19 khi mang về tấm Huy chương bạc.
Sức sống trường tồn của lều du mục

Sức sống trường tồn của lều du mục

Một sức sống mới đang thổi vào những mái lều truyền thống (yurt), vốn tồn tại từ hơn 2.000 năm qua ở Kazakhstan và cộng đồng các nước Trung Á.
Siêu trăng cuối cùng của năm 2023 trùng với dịp Tết Trung Thu

Siêu trăng cuối cùng của năm 2023 trùng với dịp Tết Trung Thu

Siêu trăng cuối cùng của năm 2023 mang tên 'Trăng thu hoạch' xuất hiện vào ngày 29/9, trùng với ngày rằm tháng 8 âm lịch (Tết Trung Thu).
Anh: Câu chuyện về người đàn ông mắc bệnh hiếm gặp, sợ chạm tay vào thức ăn nấu chín

Anh: Câu chuyện về người đàn ông mắc bệnh hiếm gặp, sợ chạm tay vào thức ăn nấu chín

Sợ hãi với việc chạm vào thức ăn bằng tay trần, người đàn ông John Junior cho biết, anh phải ăn uống, kể cả súp, bằng 1 chiếc kẹp kim loại.
Trung Quốc: Bánh xà phòng giặt được làm từ nguyên liệu tự nhiên, có thể ăn được

Trung Quốc: Bánh xà phòng giặt được làm từ nguyên liệu tự nhiên, có thể ăn được

Đoạn video tả cảnh chủ 1 công ty ăn bánh xà phòng để chứng minh nó hoàn toàn được làm từ nguyên liệu tự nhiên đã gây tranh cãi trên mạng xã hội.
Diện tích tối đa bề mặt băng biển xung quanh Nam Cực có thể ở mức thấp kỷ lục hơn 40 năm qua

Diện tích tối đa bề mặt băng biển xung quanh Nam Cực có thể ở mức thấp kỷ lục hơn 40 năm qua

Theo Trung tâm Dữ liệu băng tuyết Mỹ, diện tích tối đa bề mặt băng biển xung quanh Nam Cực có thể đã ở mức thấp kỷ lục trong mùa Đông 2023.
Trung Quốc: Bà mẹ 50 tuổi tiết lộ bí quyết có ngoại hình trẻ đẹp như cô con gái

Trung Quốc: Bà mẹ 50 tuổi tiết lộ bí quyết có ngoại hình trẻ đẹp như cô con gái

Ở tuổi ngũ tuần, cô Wang thường xuyên bị nhầm là chị của con gái bởi vóc dáng nuột nà cùng gương mặt trẻ trung, làn da không có nếp nhăn.
BlackPink: Ca sĩ Lisa lần thứ tám thiết lập kỷ lục Guinness thế giới

BlackPink: Ca sĩ Lisa lần thứ tám thiết lập kỷ lục Guinness thế giới

Ngày 28/9, thành viên Lisa của nhóm nhạc BlackPink đã thiết lập thêm 1 kỷ lục Guinness thế giới.
Cuộc chiến không giới tuyến tập 14: A Rể bắt vạ Trung

Cuộc chiến không giới tuyến tập 14: A Rể bắt vạ Trung

Cuộc chiến không giới tuyến tập 14, A Rể bày trò ăn vạ, vòi tiền Trung để đi mua rượu; Quang và Trung liên tục bất đồng quan điểm.
Ban nhạc Bức Tường giới thiệu MV ca nhạc chủ đề khám phá thiên nhiên, cuộc sống

Ban nhạc Bức Tường giới thiệu MV ca nhạc chủ đề khám phá thiên nhiên, cuộc sống

Ban nhạc Bức Tường ra MV 'Nơi đó ta thuộc về nhau' và kỳ vọng đây là 'phượt ca' - tuyên ngôn của cộng đồng yêu du lịch bụi.
Biệt dược đen tập 11: Ông Phi có liên quan vụ nhân viên bị giết?

Biệt dược đen tập 11: Ông Phi có liên quan vụ nhân viên bị giết?

Biệt dược đen tập 11, ông Phi bị thẩm vấn vì liên quan vụ một nhân viên bị giết, bố Long cho rằng anh nên buông bỏ Cityboy.
Phim Hollywood chiếu rạp: Ngô Thanh Vân nổi bật với sắc đen và hồi hộp dự công chiếu 'The Creator'

Phim Hollywood chiếu rạp: Ngô Thanh Vân nổi bật với sắc đen và hồi hộp dự công chiếu 'The Creator'

Tối 25/9, đả nữ Ngô Thanh Vân cùng ông xã Huy Trần và những người bạn thân dự buổi công chiếu phim 'The Creator' có cô tham gia diễn xuất.
Cuộc chiến không giới tuyến tập 12: Vợ cũ Trung bất ngờ xuất hiện

Cuộc chiến không giới tuyến tập 12: Vợ cũ Trung bất ngờ xuất hiện

Cuộc chiến không giới tuyến tập 12, vợ cũ của Trung xuất hiện và nghe được câu chuyện giữa anh và người cô.
Phiên bản di động