Dù đã bị sa thải cả năm, ông Bolton vẫn gây được ồn ào lớn, Tổng thống Mỹ bực mình

19/06/2020 10:19
Thế Việt
19/06/2020 10:19

TGVN. Ngày 18/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đổ lỗi cho cựu Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton về thế bế tắc hiện nay trong đàm phán hạt nhân với Triều Tiên.

TIN LIÊN QUAN
Liệu Ngoại trưởng Pompeo có bất mãn với Tổng thống Trump?
Tổng thống Trump tweet: Nếu lắng nghe John Bolton, nước Mỹ sẽ tham gia Thế chiến thứ sáu
du da bi sa thai ca nam ong bolton van gay duoc on ao lon voi ca bo sau cua tong thong my
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đổ lỗi cho cựu Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton về thế bế tắc hiện nay trong đàm phán hạt nhân với Triều Tiên. (Nguồn: The Hill)

Ông Trump công kích ông Bolton trong bối cảnh truyền thông đại chúng đưa tin về những tiết lộ tiêu cực liên quan đến Tổng thống Trump, có sử dụng các trích dẫn từ cuốn hồi ký chưa được xuất bản của ông Bolton.

Trên mạng xã hội Twitter, đề cập tới cuộc phỏng vấn vào tháng 4/2018 của ông Bolton trong chương trình "Face the Nation" của đài CBS, ông Trump nêu rõ: "Khi John Bolton đến chương trình này và nói một cách ngớ ngẩn rằng ông ta đã cân nhắc 'mô hình Libya' cho Triều Tiên, thì điều tồi tệ ập đến".

Trong khi đó, chiều cùng ngày, Ngoại trưởng Mike Pompeo đã chỉ trích ông John Bolton vì bài viết gây tranh cãi của ông về công việc của Tổng thống Donald Trump.

Trong một thông báo, ông Pompeo nêu rõ: "Ông John Bolton đang lan truyền nhiều lời nói dối, một nửa sự thật hoàn toàn được thêu dệt và những sự lừa dối trắng trợn. Thật buồn và nguy hiểm khi vai trò công khai cuối cùng của ông Bolton lại là một kẻ phản bội, người đã làm tổn hại đến nước Mỹ bằng cách phá hủy sự tín nhiệm của ông với người dân".

Trước đó, New York Times Washington Post đã đưa thông tin về cuốn Hồi ký sắp được xuất bản của ông John Bolton mang tựa đề “The Room Where It Happened: A White House Memoir” (Tạm dịch là Căn phòng nơi điều đó xảy ra: Hồi ký Nhà Trắng), mà theo Chính quyền Tổng thống Trump, có chứa nhiều thông tin mật và những phát ngôn gây tranh cãi về chính quyền của ông.

Tổng thống Trump sau đó đã bác bỏ những cáo buộc trong cuốn sách này, đồng thời gọi đây là "một sự biên soạn những lời nói dối và thêu dệt các câu chuyện, tất cả đều định biến tôi trở nên xấu xa hơn. Nhiều tuyên bố nực cười ông ấy quy chụp cho tôi chưa bao giờ có, hoàn toàn là hư cấu".

Đối đầu Ấn Độ-Trung Quốc: Mỹ chia buồn với New Delhi, Tổng thống Trump không có ý định làm trung gian hòa giải

 

Đối đầu Ấn Độ-Trung Quốc: Mỹ chia buồn với New Delhi, Tổng thống Trump không có ý định làm trung gian hòa giải

TGVN. Nữ phát ngôn viên Nhà Trắng Kayleigh McEnany ngày 17/6 cho biết chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang giám sát tình ...

Mỹ rút quân khỏi Đức: Tổng thống Trump 'phàn nàn', nêu điều kiện với Berlin

 

Mỹ rút quân khỏi Đức: Tổng thống Trump 'phàn nàn', nêu điều kiện với Berlin

TGVN. Ngày 15/6, Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ sẽ giảm số lượng binh lính đồn trú tại Đức xuống còn 25.000 người.   ...

Chùm ảnh hiếm về cuộc đời vô song của Tổng thống Mỹ Donald Trump

 

Chùm ảnh hiếm về cuộc đời vô song của Tổng thống Mỹ Donald Trump

TGVN. Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa bước sang tuổi 74 vào ngày 14/6 (theo giờ Mỹ). Cùng nhìn lại cuộc đời của Tổng thống đương nhiệm nhiều ...

(theo Yonhap, AFP)