Đức bắt đối tượng tình nghi âm mưu tấn công giải marathon

09/04/2018 06:55

 Ngày 8/4, cảnh sát Đức cho biết đã bắt giữ một số đối tượng tình nghi đang lên kế hoạch tấn công nhằm vào giải chạy bán marathon tổ chức cùng ngày tại thủ đô Berlin. 

TIN LIÊN QUAN
duc bat doi tuong tinh nghi am muu tan cong giai marathon Đức chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố
duc bat doi tuong tinh nghi am muu tan cong giai marathon Đức bắt 2 nghi can âm mưu tấn công trung tâm mua sắm

Trong khi đó theo tờ Die Welt (Thế giới), một trong những đối tượng bị cảnh sát bắt giữ được cho là đang âm mưu thực hiện vụ tấn công bằng dao nhằm vào sự kiện 

Tuyên bố của cảnh sát Berlin nêu rõ họ đã bắt giữ những đối tượng tình nghi này sau khi tiến hành lục soát và khám xét tại một số khu vực thuộc quận Charlottenburg-Wilmersdorf và Neuköln ở thủ đô Berlin. Tuy nhiên, cảnh sát không cung cấp chính xác số người bị bắt giữ và chỉ cho biết những đối tượng này trong độ tuổi từ 18 đến 21.

duc bat doi tuong tinh nghi am muu tan cong giai marathon
Các sĩ quan cảnh sát cảnh giác hơn sau vụ bắt giữ các đối tượng tình nghi liên quan đến âm mưu tấn công nhằm vào giải chạy bán marathon.

Tuyên bố nhấn mạnh, do cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành nên cảnh sát không thể cung cấp thêm bất cứ thông tin nào tại thời điểm này. 

Trong khi đó, tờ Die Welt của Đức cùng ngày đưa tin cảnh sát đã bắt giữ 4 người và một trong số đó bị tình nghi âm mưu tiến hành vụ tấn công bằng dao nhằm vào khán giả và các vận động viên tham gia giải chạy bán marathon tổ chức ở thủ đô Berlin.

Theo tờ báo trên, những đối tượng này có quan hệ với Anis Amri, nghi phạm 24 tuổi người Tunisia, kẻ đã lái chiếc xe tải lao vào chợ Giáng sinh Breischeiplatz ở Berlin hôm 19/12/2016 làm 12 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương. Đây được cho là vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhất tại Đức.

Kể từ đó đến nay, Chính phủ Đức đã tăng cường và thắt chặt các biện pháp kiểm soát an ninh, không để xảy ra các vụ tấn công khủng bố tương tự do những phần tử Hồi giáo cực đoan tiến hành.

duc bat doi tuong tinh nghi am muu tan cong giai marathon Bỉ bắt giữ 2 đối tượng bị tình nghi âm mưu tấn công

Trong đợt lục soát một loạt căn nhà tại khu vực Mons và Liege vào tối 29/7, cảnh sát Bỉ đã bắt giữ 2 đối tượng ...

duc bat doi tuong tinh nghi am muu tan cong giai marathon Đức: Phá vỡ âm mưu tấn công khủng bố của IS

Tờ Der Spiegel ngày 2/6 cho biết, cảnh sát Đức vừa phá vỡ một âm mưu khủng bố của tổ chức Nhà nước Hồi giáo ...

duc bat doi tuong tinh nghi am muu tan cong giai marathon Pháp ngăn chặn một âm mưu tấn công

Cảnh sát Pháp vừa đập tan âm mưu tấn công của hai đối tượng nhằm vào lực lượng an ninh tại thành phố Orleans.

(theo DW)