Gặp gỡ Việt Nam tại Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới

Lê An
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Sáng 22/11, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) tổ chức chương trình Gặp gỡ Việt Nam nhằm chia sẻ thông tin về Việt Nam với các đại biểu tham dự Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới.

Tại chương trình Gặp gỡ Việt Nam, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga nhiệt liệt chào mừng các đại biểu đến Việt Nam tham dự Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới (20-27/11), đồng thời chân thành cảm ơn các bạn đã tín nhiệm dành cho Việt Nam vinh dự lần đầu tiên đăng cai tổ chức Đại hội lần này.

Gặp gỡ Việt Nam tại Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới
Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga phát biểu tại chương trình Gặp gỡ Việt Nam. (Ảnh: An Đăng)

Chủ tịch VUFO cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của nhân dân Việt Nam đối với sự ủng hộ, giúp đỡ hết sức quý báu mà Hội đồng hòa bình thế giới và cá nhân các bạn đã dành cho nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập tự do, hòa bình, thống nhất đất nước trước đây và trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Bà tin rằng, trong những ngày tham dự Đại hội, các đại biểu quốc tế sẽ có dịp tìm hiểu về đất nước, con người, tận mắt chứng kiến sự phát triển trên mọi lĩnh vực của đất nước Việt Nam.

Tại sự kiện, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga đã giới thiệu khái quát về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Theo đó, bà Phương Nga nhấn mạnh, trải qua 35 năm Đổi mới, mở cửa và hội nhập, Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Kinh tế xã hội ổn định và ngày càng phát triển, đời sống của nhân dân được cải thiện và nâng cao rõ rệt cả về mức sống và chất lượng cuộc sống;

Hệ thống chính trị được xây dựng, củng cố vững mạnh; an ninh quốc phòng được giữ vững, tăng cường; đối ngoại, hội nhập quốc tế không ngừng mở rộng, vai trò, vị thế quốc tế của Việt Nam ngày càng được nâng cao.

Từ một đất nước có nền kinh tế lạc hậu, dựa trên nông nghiệp là chính, Việt Nam chuyển sang nền kinh tế đa dạng, có tỷ trọng công nghiệp, thương mại, dịch vụ ngày càng lớn và cân đối trong tổng thể nền kinh tế quốc dân. Quy mô nền kinh tế đạt trên gần 400 tỷ USD; thu nhập bình quân đầu người hơn 3.700 USD năm 2021; quy mô thương mại đạt 670 tỷ USD, thuộc nhóm 20 nền kinh tế hàng đầu về thương mại quốc tế.

Bên cạnh hệ thống pháp luật, cơ chế, chính sách tiếp tục được hoàn thiện phù hợp với yêu cầu xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa hiện đại và hội nhập quốc tế, Việt Nam đã cơ bản hoàn thành các mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ, đang tích cực triển khai thực hiện mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2030.

Nhà nước quan tâm phát triển vùng dân tộc thiểu số, hỗ trợ nhà ở cho người nghèo, xây nhà chống bão, lũ, phát triển hạ tầng giao thông, điện, nước sạch đến các vùng khó khăn. Đời sống nhân dân được cải thiện rõ rệt. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 30% năm 1992 xuống còn 5,2% vào năm 2022 theo tiêu chuẩn nghèo đa chiều mới.

Giáo dục tiếp tục là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chiến lược phát triển của Việt Nam. Giáo dục và đào tạo ở những vùng khó khăn và vùng đồng bào dân tộc thiểu số được chú trọng.

Việt Nam duy trì 20% chi tiêu Nhà nước cho giáo dục. Cả 63 tỉnh, thành phố đều đã đạt phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi và phổ cập giáo dục tiểu học.

Tại Việt Nam, hệ thống tổ chức y tế tiếp tục được kiện toàn. Quy mô, năng lực, chất lượng y tế dự phòng, khám, chữa bệnh, phòng, chống dịch, chăm sóc sức khoẻ nhân dân có bước phát triển, tiếp cận được nhiều kỹ thuật tiên tiến trên thế giới, đạt nhiều kết quả quan trọng, nhất là trong phòng, chống đại dịch Covid-19.

Năm 2015, Việt Nam đã đạt được Mục tiêu Thiên niên kỷ về tỷ lệ tử vong mẹ giảm 3/4 so với năm 1990. Việc chăm sóc, bảo vệ người khuyết tật và các nhóm yếu thế được quan tâm thực hiện, thông qua việc trợ cấp cho người khuyết tật, xây dựng các cơ sở đào tạo người khuyết tật; quan tâm hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin, chăm sóc người cao tuổi.

Gặp gỡ Việt Nam tại Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới
Chủ tịch VUFO cho biết, Việt Nam thực hiện đường lối đối ngoại độc lập tự chủ, hòa bình, đa dạng hóa, đa phương hóa, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng, có hiệu quả, là bạn bè tốt, là đối tác tin cậy và là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế. (Ảnh: An Đăng)

Chủ tịch VUFO cũng thông tin, Việt Nam đạt nhiều thành tựu trong lĩnh vực bình đẳng giới, ngăn chặn tình trạng bạo lực gia đình, có nhiều hình thức và quy định bảo vệ phụ nữ.

Việt Nam là một trong những quốc gia hoàn thành sớm nhất Mục tiêu Thiên niên kỷ về bình đẳng giới, nâng cao vị thế cho phụ nữ và hiện đang nỗ lực thực hiện Chương trình nghị sự về Phát triển bền vững 2030, trong đó có các mục tiêu về thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái.

Ngoài ra, công tác quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu được chú trọng, bước đầu đạt kết quả tích cực.

Là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu và thiên tai, Việt Nam rất chú trọng hỗ trợ người dân thích ứng với biến đổi khí hậu, thực hiện Chương trình mục tiêu thích ứng với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh tập trung nâng cao nhận thức và năng lực thích ứng với biến đổi khí hậu và nước biển dâng, giảm phát thải khí nhà kính, phát triển nền kinh tế các-bon thấp và chủ động tham gia hợp tác quốc tế để bảo vệ hệ thống khí hậu toàn cầu.

Về chính sách đối ngoại, Chủ tịch VUFO khẳng định, Việt Nam thực hiện đường lối đối ngoại độc lập tự chủ, hòa bình, đa dạng hóa, đa phương hóa, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng, có hiệu quả, là bạn bè tốt, là đối tác tin cậy và là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.

Trong thời gian qua, quan hệ đối ngoại và hợp tác quốc tế của Việt Nam tiếp tục mở rộng và đi vào chiều sâu, tạo khung khổ quan hệ ổn định và bền vững với các đối tác cả ở cấp độ song phương và đa phương, trên cả 3 trụ cột đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại Nhân dân, đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Về đường lối phát triển đất nước trong thời gian tới, Chủ tịch VUFO cho biết, Việt Nam quyết tâm xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, đủ sức chống chịu với những biến động bên ngoài và tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, chủ động, thực chất, hiệu quả. Mục tiêu tổng quát là phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, đến giữa thế kỷ XXI trở thành một nước phát triển theo định hướng XHCN.

Thông tin về VUFO, bà Nguyễn Phương Nga nói, đây là tổ chức chính trị - xã hội chuyên trách về đối ngoại nhân dân trong lĩnh vực hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác nhân dân, là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, có vai trò nòng cốt trong hoạt động đối ngoại nhân dân và công tác phi chính phủ nước ngoài.

Trong đó, Ủy ban Hoà bình Việt Nam được thành lập vào năm 1950 với mục đích tăng cường và mở rộng quan hệ đoàn kết hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân các nước trên thế giới; tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của các tổ chức, phong trào hòa bình trên thế giới tại các diễn đàn song phương và đa phương; củng cố và phát triển quan hệ hợp tác vì hòa bình và phát triển giữa Việt Nam và các nước yêu chuộng hòa bình, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Gặp gỡ Việt Nam tại Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới
Toàn cảnh chương trình Gặp gỡ Việt Nam tại Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới. (Ảnh: Lê An)

Tại chương trình, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga đã lắng nghe những trao đổi và trả lời các câu hỏi của các đại biểu đến từ nhiều nước.

Bà khẳng định: “Việc Việt Nam lần đầu tiên đăng cai tổ chức Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới trong tháng 11/2022 là dấu mốc quan trọng, thể hiện sinh động tình đoàn kết quốc tế, vai trò, trách nhiệm và đóng góp tích cực của Việt Nam vào phong trào hòa bình chung của toàn nhân loại, vì một thế giới hòa bình, công bằng, dân chủ, tiến bộ và văn minh".

Cũng trong sáng 22/11, hàng trăm đại biểu quốc tế đến từ các nước thành viên thuộc Hội đồng Hòa bình thế giới đã đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, trước khi dự Đại hội lần thứ 22 của Hội đồng tại Hà Nội và Quảng Ninh.

Dẫn đầu đoàn có bà Socorro Gomes Coelho, Chủ tịch Hội đồng Hòa bình thế giới; ông Uông Chu Lưu, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam; ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký VUFO, Trưởng Ban tổ chức Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới.

Các đại biểu đã bày tỏ tình cảm yêu mến, kính trọng và ngưỡng mộ Chủ tịch Hồ Chí Minh - anh hùng giải phóng dân tộc và danh nhân văn hóa thế giới.

Sau lễ viếng, các đại biểu tham quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, nghe thuyết minh về cuộc đời và sự nghiệp của Người.

Chiều 22/11, các đại biểu sẽ tham dự Lễ khai mạc Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới tại Hà Nội.

Gặp gỡ Việt Nam tại Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới
Đoàn đại biểu Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: An Đăng)
Gặp gỡ Việt Nam tại Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới
Các đại biểu tham quan nhà sàn Bác Hồ. (Ảnh: An Đăng)
Gặp gỡ Việt Nam tại Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới
Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam Uông Chu Lưu cùng các đại biểu quốc tế tại ao cá Bác Hồ. (Ảnh: An Đăng)
Việt Nam muốn truyền tải thông điệp 'nhiệm vụ gìn giữ, bảo vệ hòa bình là công việc của tất cả mọi người'

Việt Nam muốn truyền tải thông điệp 'nhiệm vụ gìn giữ, bảo vệ hòa bình là công việc của tất cả mọi người'

Trước thềm Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 21-26/11, ông Uông Chu ...

Đề cử giải Nobel Hòa bình 'gọi tên' đoàn bác sĩ quốc tế Cuba

Đề cử giải Nobel Hòa bình 'gọi tên' đoàn bác sĩ quốc tế Cuba

TGVN. Theo Hội đồng Hòa bình Thế giới (WPC), các nhóm chuyên gia y tế Cuba đã chăm sóc bệnh nhân ở 24 nước Mỹ ...

Chủ tịch Quốc hội tiếp Đoàn dự Hội nghị Hội đồng Hòa bình thế giới

Chủ tịch Quốc hội tiếp Đoàn dự Hội nghị Hội đồng Hòa bình thế giới

Chiều 24/11, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp các đại biểu Ban Chấp hành Hội đồng Hòa ...

Thúc đẩy hợp tác vì hòa bình thế giới

Thúc đẩy hợp tác vì hòa bình thế giới

Hơn 40 đại biểu quốc tế của Ban Chấp hành Hội đồng Hòa bình thế giới vừa có chuyến thăm Việt Nam và dự Hội ...

Đọc thêm

Giá tiêu hôm nay 10/12, xuất khẩu suy giảm trở lại, thị trường Trung Quốc không ‘mạnh tay’ mua như kỳ vọng

Giá tiêu hôm nay 10/12, xuất khẩu suy giảm trở lại, thị trường Trung Quốc không ‘mạnh tay’ mua như kỳ vọng

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch từ 60.000 – 63.000 đ/kg.
Giá vàng hôm nay 10/12: Giá vàng 'chiếm sóng', chạm ngưỡng quan trọng, kim loại quý sẽ tăng gấp đôi nhờ Nga?

Giá vàng hôm nay 10/12: Giá vàng 'chiếm sóng', chạm ngưỡng quan trọng, kim loại quý sẽ tăng gấp đôi nhờ Nga?

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 10/12 ghi nhận thị trường thế giới tăng vượt ngưỡng 1.800 USD/ounce, trong bối cảnh đồng USD suy yếu.
Kiểm toán nhà nước và UNCTAD thúc đẩy hợp tác

Kiểm toán nhà nước và UNCTAD thúc đẩy hợp tác

Baoquocte.vn. Nhân dịp dự Hội nghị về Quản lý nợ lần thứ 13 của UNCTAD, Tổng Kiểm toán nhà nước Ngô Văn Tuấn đã làm việc với Tổng thư ký UNCTAD ...
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Đại Công quốc Luxembourg Xavier Bettel

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Đại Công quốc Luxembourg Xavier Bettel

Baoquocte.vn. Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ đối tác và hợp tác toàn diện với Luxembourg.
Việt Nam đại diện hơn 40 nước khẳng định Công ước Luật Biển 1982 có ý nghĩa lịch sử với nhân loại

Việt Nam đại diện hơn 40 nước khẳng định Công ước Luật Biển 1982 có ý nghĩa lịch sử với nhân loại

Baoquocte.vn. UNCLOS có những ý nghĩa lịch sử đối với cả nhân loại, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển lâu dài của luật biển quốc ...
Link xem trực tiếp Hà Lan vs Argentina (02h00 ngày 10/12) tứ kết World Cup 2022 - trực tiếp VTV3

Link xem trực tiếp Hà Lan vs Argentina (02h00 ngày 10/12) tứ kết World Cup 2022 - trực tiếp VTV3

Baoquocte.vn. Cập nhật mới nhất các link xem trực tiếp Hà Lan vs Argentina tứ kết World Cup 2022 02h00 ngày 10/12 trên tivi, điện thoại, máy tính, internet, website...
Bảo đảm quyền bình đẳng cho các dân tộc trong “đại gia đình” Việt Nam

Bảo đảm quyền bình đẳng cho các dân tộc trong “đại gia đình” Việt Nam

Baoquocte.vn. Chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam là bảo đảm các dân tộc bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng giúp nhau cùng tiến bộ.
Những dấu ấn của Đại hội Phật giáo toàn quốc

Những dấu ấn của Đại hội Phật giáo toàn quốc

Baoquocte.vn. Với tinh thần Đoàn kết - Kỷ cương - Hợp tác - Phát triển, Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX đã diễn ra thành công tại Hà Nội.
An Giang chăm lo đời sống đồng bào dân tộc thiểu số

An Giang chăm lo đời sống đồng bào dân tộc thiểu số

Baoquocte.vn. Những năm qua, An Giang thực hiện hiệu quả các chính sách dân tộc, từ đó đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số được nâng lên.
Hậu Giang: Vùng đồng bào dân tộc đang đổi thay

Hậu Giang: Vùng đồng bào dân tộc đang đổi thay

Baoquocte.vn. Hậu Giang thực hiện có hiệu quả các chương trình của Đảng và Nhà nước cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nhờ vậy, diện mạo phum sóc có nhiều đổi thay...
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình các thế lực thù địch tăng cường chống phá, xuyên tạc bằng nhiều hình thức và thủ đoạn mới

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình các thế lực thù địch tăng cường chống phá, xuyên tạc bằng nhiều hình thức và thủ đoạn mới

Baoquocte.vn. Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng hiện nay ngày càng cần được đẩy mạnh trước sự tinh vi và đa dạng các loại hình chống phá của các thế lực thù địch.
Phát huy vai trò và nâng cao trách nhiệm của thanh niên, đảng viên trẻ trong việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Phát huy vai trò và nâng cao trách nhiệm của thanh niên, đảng viên trẻ trong việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Baoquocte.vn. Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng là nhiệm vụ quan trọng.
Đại sứ Lào: Việt Nam trúng cử Hội đồng Nhân quyền là tin vui, niềm tự hào với cả khu vực Đông Nam Á

Đại sứ Lào: Việt Nam trúng cử Hội đồng Nhân quyền là tin vui, niềm tự hào với cả khu vực Đông Nam Á

Baoquocte.vn. Đại sứ Lào Sengphet Houngboungnuang hy vọng việc Việt Nam trúng cử Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc sẽ tạo hiệu ứng thúc đẩy quyền con người trong khu vực.
Dự thảo Luật Phòng chống bạo lực gia đình: Hoàn thiện khuôn khổ bảo vệ trẻ em

Dự thảo Luật Phòng chống bạo lực gia đình: Hoàn thiện khuôn khổ bảo vệ trẻ em

Baoquocte.vn. Bạo lực gia đình đối với trẻ em để lại hậu quả hết sức nguy hại. Trẻ em bị bạo lực không chỉ ảnh hưởng về thể chất, mà còn liên quan đến tinh thần.
Những lá phiếu ủng hộ Việt Nam trúng cử Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nói lên rất nhiều điều!

Những lá phiếu ủng hộ Việt Nam trúng cử Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nói lên rất nhiều điều!

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Nguyễn Hồng Thao, việc Việt Nam trúng cử Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc cho thấy sức thuyết phục từ nỗ lực bảo vệ quyền con người.
Nhà báo Indonesia: Việt Nam trúng cử Hội đồng Nhân quyền khẳng định sự công nhận của cộng đồng quốc tế

Nhà báo Indonesia: Việt Nam trúng cử Hội đồng Nhân quyền khẳng định sự công nhận của cộng đồng quốc tế

Baoquocte.vn. Việc Việt Nam trúng cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc là sự công nhận cam kết của Việt Nam trong việc tôn trọng và bảo vệ quyền con người.
Nỗ lực thúc đẩy thực hiện quyền trẻ em

Nỗ lực thúc đẩy thực hiện quyền trẻ em

Baoquocte.vn. Việt Nam luôn tham gia có trách nhiệm và đóng góp tích cực trong công tác bảo vệ quyền con người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em.
Không phải nước nào cũng nhận được lòng tin từ Liên hợp quốc như Việt Nam

Không phải nước nào cũng nhận được lòng tin từ Liên hợp quốc như Việt Nam

Baoquocte.vn. Việt Nam có thể tự hào về những đóng góp của mình trên trường quốc tế cũng như các nỗ lực phát triển, đảm bảo quyền con người.
Nhức nhối nạn bạo lực với nữ giới ở Mexico

Nhức nhối nạn bạo lực với nữ giới ở Mexico

Baoquocte.vn. Tại Mexico, cứ 10 phụ nữ và trẻ em gái thì có tới 7 người từng bị trải qua một hình thức bạo lực.
Australia: Treo cờ Thổ dân hay động thái hàn gắn quan hệ

Australia: Treo cờ Thổ dân hay động thái hàn gắn quan hệ

Baoquocte.vn. Lá cờ Thổ dân Australia sẽ vĩnh viễn tung bay trên Cầu cảng Sydney sau khi chính quyền bang New South Wales cam kết 17 triệu USD để lắp đặt cột cờ thứ ba.
Phần Lan: Nỗ lực giảm sự hấp dẫn của thuốc lá đối với giới trẻ

Phần Lan: Nỗ lực giảm sự hấp dẫn của thuốc lá đối với giới trẻ

Baoquocte.vn. Từ ngày 1/5, Phần Lan bắt buộc hình ảnh và logo thương hiệu phải xóa khỏi bao bì các sản phẩm thuốc lá, kể cả thuốc lá điện tử.
Nữ cựu binh Hải quân đầu tiên trở thành Cố vấn quốc phòng của Phó Tổng thống Mỹ

Nữ cựu binh Hải quân đầu tiên trở thành Cố vấn quốc phòng của Phó Tổng thống Mỹ

Baoquocte.vn. Bà Shanti Sethi, cựu binh Hải quân Mỹ gốc Ấn gia nhập văn phòng của Phó Tổng thống Kamala Harris với tư cách Cố vấn quốc phòng.
Sau 2 tháng chiến sự, hơn 5,2 triệu người Ukraine rời khỏi đất nước

Sau 2 tháng chiến sự, hơn 5,2 triệu người Ukraine rời khỏi đất nước

Baoquocte.vn. Phụ nữ và trẻ em chiếm 90% trong số hơn 5,2 triệu người Ukraine rời khỏi đất nước kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Instagram 'lỗi hệ thống' trong việc bảo vệ phụ nữ khỏi những kẻ quấy rối

Instagram 'lỗi hệ thống' trong việc bảo vệ phụ nữ khỏi những kẻ quấy rối

Baoquocte.vn. Instagram có hệ thống hết sức lỏng lẻo trong việc ngăn chặn hành vi quấy rối qua tin nhắn, chủ yếu nhằm vào tệp người dùng nữ với lượng người theo dõi cao.
Phiên bản di động