Gặp người phụ nữ có 31 ngón tay chân, được lưu danh vào kỷ lục Guinness

31/01/2020 14:34

TGVN. Bà Kumari Nayak, 63 tuổi, sinh ra với dị tật đa ngón - một chứng bệnh bẩm sinh với rất nhiều ngón tay, ngón chân thừa. Với 19 ngón chân, 12 ngón tay, Kumari đã được ghi vào Kỷ lục Guinness vì có nhiều ngón nhất thế giới.

TIN LIÊN QUAN
gap nguoi phu nu co 31 ngon tay chan duoc luu danh vao ky luc guinness Mắc hội chứng lạ, cô gái ngất xỉu mỗi khi cười
gap nguoi phu nu co 31 ngon tay chan duoc luu danh vao ky luc guinness Cô gái Nam Á xinh đẹp đi 193 quốc gia mà chẳng tốn gì nhiều nhặn
gap nguoi phu nu co 31 ngon tay chan duoc luu danh vao ky luc guinness
Cô Kumari Nayak có 31 ngón tay chân với 19 ngón chân và 12 ngón tay. (Nguồn: SWNS)

Tình trạng nhiều ngón đã làm khổ bà Kumari Nayak suốt cả cuộc đời, khiến bà luôn sống thu mình. Bà không có đủ tiền để điều trị và những người hàng xóm ở làng Ganjam, bang Odisha (Ấn Độ) gọi bà là “phù thủy”, xa lánh khi gặp bà trên phố.

Bà chia sẻ: “Tôi sinh ra với dị tật này và tôi chưa bao giờ được điều trị vì quá nghèo. Giờ tôi đã 63 tuổi nhưng vẫn sống chung với nó. Tôi luôn phải ở trong nhà vì bị phân biệt đối xử”.

Một trong những người hàng xóm, người hiểu và thông cảm với tình trạng bệnh của bà Kumari, cho biết nhiều người trong làng rất mê tín. “Tôi biết rằng đây chỉ là bệnh lý nhưng không làm sao khiến những người khác tin vào điều này”, người hàng xóm cho biết.

gap nguoi phu nu co 31 ngon tay chan duoc luu danh vao ky luc guinness
Kumari cho biết hàng xóm thường xuyên tránh mình khi ra ngoài. (Nguồn: SWNS)

Theo Cục Hồ sơ tội phạm quốc gia, đã có 134 người, chủ yếu là phụ nữ, bị giết chết vì bị cho là “ma quỷ” trong năm 2016.

Ở một số vùng của đất nước này, phụ nữ sẽ bị kết tội là “ma quỷ” bởi những nhóm người tự nhận là săn lùng ma quỷ. Theo tờ tin tức DW, một số bang của Ấn Độ đã có luật ngăn ngừa tình trạng này nhưng các nhà hoạt động cho biết luật chưa thực sự hiệu quả.

Các quan chức chính phủ Ấn Độ đã biết đến trường hợp của Kumari, đã trợ cấp tiền và 1 ngôi nhà cho người phụ nữ khốn khổ này, đồng thời có các hoạt động tuyên truyền để hàng xóm không kỳ thị bà.

gap nguoi phu nu co 31 ngon tay chan duoc luu danh vao ky luc guinness Cô gái khiếm thị vẫn một mình đi du lịch ở nước ngoài

Dù không nhìn thấy mọi thứ, nhưng với sự hỗ trợ của công nghệ cùng những nỗ lực từ bản thân, cô gái khiếm thị ...

gap nguoi phu nu co 31 ngon tay chan duoc luu danh vao ky luc guinness Sự thật về cô gái khóc ra pha lê?

Hiện tượng một phụ nữ trẻ “khóc ra các tinh thể pha lê” đang bị các bác sỹ nghi làm giả bệnh bằng cách cho ...

gap nguoi phu nu co 31 ngon tay chan duoc luu danh vao ky luc guinness Anh: Cô gái mù và điếc trên hành trình hiện thực hóa ước mơ trở thành bác sĩ

Một cô gái bị mù và điếc người Anh đang trên hành trình chứng minh cô hoàn toàn có khả năng trở thành một bác ...

Hậu Hải

(theo Dân trí/MT)