Giá vàng hôm nay 11/6: Giá vàng quay ngoắt tăng vọt, lạm phát chạm mức cao mới 40 năm, Fed bất lực; Thương hiệu vàng quốc gia SJC có độc quyền?

Minh Anh
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 11/6 tăng vọt trở lại vào chốt phiên giao dịch tuần này, khi số liệu lạm phát mới nhất Mỹ vượt mọi dự báo, chạm mức cao mới trong 40 năm, tăng 8,6% trong tháng 5. Tuy nhiên, chính sách về lãi suất của Fed sẽ thực hiện trong thời gian tới vẫn gây nhiều tranh cãi. Thương hiệu vàng quốc gia SJC có đang độc quyền?
Giá vàng hôm nay 11/6: Giá vàng
Giá vàng hôm nay 11/6: Giá vàng quay ngoắt tăng vọt, lạm phát chạm mức cao mới 40 năm, còn lâu mới đạt đỉnh; Thương hiệu vàng quốc gia SJC có độc quyền?

Cập nhật giá vàng hôm nay 11/6

Giá vàng thế giới chốt phiên cuối cùng của tuần này đóng cửa tại 1.872,2 USD , tăng vọt 31 USD so với phiên liền trước, sau khi thị trường đã chứng kiến nhiều phiên giảm liên tục xuống sâu dưới 1.850 USD, trên sàn Kitco. Hợp đồng vàng kỳ hạn tháng 8 kết thúc tuần với mức tăng 1,5%, giao dịch lần cuối ở mức 1.876,50 USD.

Áp lực lạm phát ở nền kinh tế Mỹ dường như còn lâu mới đạt đến đỉnh điểm do giá tiêu dùng đã tăng hơn dự kiến vào tháng 5, chạm mức cao mới trong 40 năm. Thị trường vàng đang ở mức thấp nhưng vẫn chịu áp lực bán đáng kể sau sự gia tăng nóng hơn dự kiến của Chỉ số giá tiêu dùng Mỹ (CPI).

Thứ Sáu (10/6), Bộ Lao động Mỹ công bố, Chỉ số CPI của nền kinh tế đã tăng 1,0% trong tháng Năm sau khi tăng 0,3% trong tháng Tư. Dữ liệu thực tế này "đánh bại" các dự báo của các nhà kinh tế với chỉ 0,7%.

Trong năm, lạm phát đã tăng lên 8,6%, lớn hơn đáng kể so với kỳ vọng. Trước đó, các nhà kinh tế đã hy vọng lạm phát chỉ tăng 8,3%. Trừ giá thực phẩm và năng lượng, lạm phát cơ bản cũng tăng nóng hơn dự kiến, tăng 0,6%, sau mức tăng 0,6% của tháng 4. Trong khi đó, các nhà kinh tế hy vọng ở mức tăng chỉ 0,5%. Trong năm, lạm phát cơ bản đã tăng 6,0%.

Thị trường vàng vẫn bị giằng co giữa lãi suất tăng và lạm phát. Có lúc thị trường chứng kiến một số áp lực bán kỹ thuật dữ dội sau khi giá liên tục giảm xuống dưới 1.850 USD/ounce. Tuy nhiên, động lượng có thể chuyển sang phía tăng khi giá kết thúc tuần ở đỉnh của phạm vi trên 1.850 USD/ounce.

Theo một số nhà phân tích thị trường, dữ liệu kinh tế đáng thất vọng, bao gồm cả lạm phát nóng hơn dự kiến, đã tạo ra động lực tăng giá mới cho kim loại quý. Đồng thời, sự yếu kém hơn nữa trên thị trường chứng khoán đang cải thiện sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của vàng.

Tâm lý thị trường chung chuyển sang tiêu cực trước số liệu lạm phát mới của nền kinh tế lớn nhất thế giới. Bob Haberkorn, nhà phân tích thị trường cấp cao của RJO Futures, cho rằng việc bán tháo cổ phiếu và cuộc biểu tình vàng cho thấy thị trường đang bắt đầu nhận ra rằng Fed không thể làm gì để kiềm chế lạm phát. Mặc dù ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tiếp tục tăng lãi suất, nhưng chúng sẽ không đủ cao để "đánh bại" lạm phát. “Trong môi trường này, thứ bạn thực sự muốn là vàng, Bob Haberkorn nói.

Ole Hansen, Trưởng bộ phận Chiến lược Hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cho rằng giá tiêu dùng tăng cao đang làm tăng nguy cơ mắc sai lầm chính sách, không chỉ từ Fed mà còn từ các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới.

Trong khi đó, với ý kiến trái chiều, Đối tác quản lý tại SPI Asset Management, Stephen Innes, cho rằng lạm phát cao có thể khiến Fed hành động quyết liệt hơn và kéo giá vàng giảm xuống 1.825 USD/ounce, thậm chí là 1.800 USD/ounce.

Vàng được xem là tài sản dự phòng trước lạm phát, nhưng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ vàng gia tăng khi Fed tăng lãi suất nhằm kiểm soát lạm phát. ANZ Research cho rằng, việc các ngân hàng trung ương thắt chặt chính sách tiền tệ, lãi suất thực tế tăng và đồng USD mạnh lên đang khiến vàng giảm sức hấp dẫn. Việc rút lại các biện pháp kích thích kinh tế cũng đang gây sức ép lên tâm lý nhà đầu tư.

Trong nước giá vàng hôm nay bao nhiêu?

Tin giá vàng mới nhất: Giá vàng trong nước và thế giới cùng tăng mạnh trở lại

Đầu phiên sáng 11/6, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại 68,75 - 69,65 triệu đồng/lượng, cùng tăng 200.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra so với thời điểm cuối ngày 10/6. Chênh lệch giá bán và mua là 900.000 đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 68,65 – 69,55 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 150.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên giao dịch chiều qua. Chênh lệch giá mua và bán là 900.000 đồng/lượng.

Quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá USD tại Vietcombank sáng nay: 1 USD = 23.310 VND, giá vàng thế giới tương đương 52,57 triệu đồng/lượng, thấp hơn 17,08 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC bán ra.

Giá vàng SJC vào cuối phiên chiều 10/6, tiếp tục giảm khoảng 50.000 - 260.000 đồng/lượng, nối tiếp đà giảm giá của phiên sáng, tại hầu hết các hệ thống kinh doanh trên toàn quốc. Mức điều chỉnh mạnh nhất được ghi nhận tại Tập đoàn Phú Quý và Bảo tín Minh Châu. Giá vàng hôm nay SJC tại Tập đoàn Phú Quý và Bảo Tín Minh Châu đều giảm 200.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Trong khi chiều mua vào giảm 250.000 đồng/lượng đối với Tập đoàn Phú Quý, tại Bảo Tín Minh Châu giảm 260.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn và Tập đoàn Doji, giá vàng miếng SJC ghi nhận có cùng mức giảm là 150.000 đồng/lượng theo cả chiều mua vào và bán ra. Tại hệ thống PNJ giá vàng SJC được điều chỉnh giảm ít nhất là 50.000 đồng/lượng cho cả hai chiều mua và bán so với giá đầu phiên sáng.

Chốt phiên cuối ngày hôm qua (10/6), bảng giá vàng SJC niêm yết tại một số đơn vị kinh doanh lớn trên toàn quốc như sau:

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở 68,55 – 69,47 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng SJC tại: 68,55 – 69,40 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại: 68,55 – 69,40 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết tại: 68,55 – 69,45 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 68,56 – 69,35 triệu đồng/lượng; thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 53,96 – 54,66 triệu đồng/lượng; giá vàng trang sức giao dịch tại 53,15 – 54,55 triệu đồng/lượng.

Trước tình trạng chênh lệch cao vút giữa giá vàng trong nước và thế giới, câu chuyện của vàng đã làm nóng nghị trường Quốc hội trong những ngày này. Câu hỏi được đặt ra với Thống đốc Nguyễn Thị Hồng là giá vàng trong nước có bất hợp lý? Thương hiệu vàng quốc gia SJC có đang độc quyền dẫn tới tình trạng giá vàng trong nước như hiện nay? Đặt vấn đề đằng sau vấn đề giá vàng có sự làm lợi cho tổ chức, doanh nghiệp nào hay không, do đó cần có sự quan tâm và giải pháp cụ thể.

Về giá vàng SJC, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng trả lời, qua đánh giá nguyên nhân thì thấy giá vàng của các thương hiệu khác ngoài SJC, về cơ bản trong nước và thế giới chênh lệch khoảng 2 triệu đồng. Riêng SJC có mức chênh lớn từ 16-17 triệu/lượng. Nguyên nhân là chống vàng hoá trong nền kinh tế và thực hiện Nghị định 24, nên Ngân hàng Nhà nước không nhập vàng về sản xuất vàng miếng, nên nguồn cung trong nước giảm đi.

"Thứ 2, biến động giá vàng thế giới như vậy, bản thân doanh nghiệp kinh doanh vàng miếng ngại rủi ro nên thường niêm yết gia cao. SJC được người dân ưa chuộng nên họ niêm yết giá cao. Giá vàng mua và bán của các tổ chức về cơ bản chênh 1-1,5 triệu/lượng, còn SJC thì mua cao bán cao, các thương hiệu khác mua thấp bán thấp", bà Hồng nhận định.

Lạm phát còn lâu mới đạt đỉnh?

Theo một số nhà phân tích thị trường, dữ liệu lạm phát mới nhất với nhiều yếu tố tác động khác nhau sẽ làm khó các nhà đầu tư vàng. Mặc dù giá tiêu dùng tăng sẽ tiếp tục giữ cho lãi suất thực ở mức thấp, dữ liệu kinh tế mới nhất sẽ tiếp tục hỗ trợ lập trường thắt chặt chính sách tiền tệ tích cực của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Fed đã báo hiệu rằng, họ sẽ tăng lãi suất lên 50 điểm cơ bản trong các cuộc họp tháng 6 và tháng 7. Tuy nhiên, các thị trường đang định giá ít nhất thêm 50 điểm cơ bản thứ ba sau mùa Hè. "Nhìn chung, điều này làm tăng thêm rủi ro đến mục tiêu lãi suất hiện tại của chúng tôi. Lạm phát đã trở thành mối quan tâm chính đối với Fed, do sự liên quan chặt chẽ với giá xăng dầu, trong xu hướng tăng mạnh hơn vào tháng 6, Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất thêm 50 điểm phần trăm vào tuần tới", Katherine Judge, nhà kinh tế cấp cao tại CIBC cho biết.

Sự gia tăng của lạm phát cơ bản cho thấy sự gia tăng trên diện rộng của giá tiêu dùng. Tuy nhiên, một điều lưu ý rằng, hầu hết lạm phát tiếp tục được thúc đẩy bởi chi phí thực phẩm và năng lượng tăng mạnh. Báo cáo cho biết, chỉ số năng lượng đã tăng 3,9% trong tháng 4, với chỉ số xăng dầu tăng 4,1%.

Trong năm, chỉ số năng lượng đã tăng 34,6% so với năm ngoái, "mức tăng lớn nhất trong 12 tháng kể từ giai đoạn kết thúc vào tháng 9/2005". Trong khi đó, chỉ số lương thực tăng 10,1% trong 12 tháng kết thúc vào tháng 5, mức tăng đầu tiên từ 10% trở lên kể từ giai đoạn này.

Xung đột Nga-Ukraine: Giành giật ‘miếng bánh còn lại’, Moscow đang đe dọa huyết mạch kinh tế cuối cùng của Iran?

Xung đột Nga-Ukraine: Giành giật ‘miếng bánh còn lại’, Moscow đang đe dọa huyết mạch kinh tế cuối cùng của Iran?

Xung đột Nga-Ukraine đi kèm các lệnh trừng phạt khắc nghiệt chưa từng có, đang buộc hai quốc gia dồi dào dầu mỏ hàng đầu ...

'Cú đấm knock-out' từ năng lượng Nga, chưa thể hạ gục 'lục địa già' châu Âu?

'Cú đấm knock-out' từ năng lượng Nga, chưa thể hạ gục 'lục địa già' châu Âu?

Cú sốc năng lượng đang khiến châu Âu phải vật lộn với hàng loạt vấn đề về kinh tế nghiêm trọng, nhưng vì lý do ...

(theo Kitco News)

Bài viết cùng chủ đề

Giá vàng hôm nay

Đọc thêm

Indonesia-Việt Nam: Mối quan hệ đối tác đích thực vì sự phát triển

Indonesia-Việt Nam: Mối quan hệ đối tác đích thực vì sự phát triển

Baoquocte.vn. Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 77 Ngày Độc lập của Indonesia, Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Denny Abdi có bài viết gửi báo Thế giới và Việt Nam.
Gazprom: Giá khí đốt của châu Âu có thể tăng 60% vào mùa Đông năm nay

Gazprom: Giá khí đốt của châu Âu có thể tăng 60% vào mùa Đông năm nay

Baoquocte.vn. Tập đoàn khí đốt Nga Gazprom cho biết, giá khí đốt của châu Âu có thể tăng 60%, lên hơn 4.000 USD/1.000 m³ vào mùa Đông năm nay.
Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia: Nga nói Ukraine pháo kích hệ thống làm mát, Pháp lo rủi ro

Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia: Nga nói Ukraine pháo kích hệ thống làm mát, Pháp lo rủi ro

Baoquocte.vn. Ngày 16/8, quan chức Nga cho biết quân đội Ukraine đang pháo kích hệ thống làm mát của nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia bằng vũ khí hạng nặng.
Ra mắt phim mới, Hyun Bin tâm sự về cuộc sống hôn nhân

Ra mắt phim mới, Hyun Bin tâm sự về cuộc sống hôn nhân

Baoquocte.vn. Ra mắt phim 'Confidential Assignment 2: International', Hyun Bin nói cuộc sống cá nhân không có thay đổi đáng kể sau khi kết hôn với Son Ye Jin.
Tình hình Syria: Thổ Nhĩ Kỳ không kích biên giới, Damascus lại nói Mỹ ‘đánh cắp’ dầu

Tình hình Syria: Thổ Nhĩ Kỳ không kích biên giới, Damascus lại nói Mỹ ‘đánh cắp’ dầu

Baoquocte.vn. Tình hình Syria tiếp tục nóng trở lại sau khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường hoạt động quân sự gần biên giới hai nước.
Giá tiêu hôm nay 17/8, thị trường phản ứng trái chiều, tiêu Việt giảm, thủ phủ hồ tiêu ở Đắk Nông phát triển tiêu bền vững

Giá tiêu hôm nay 17/8, thị trường phản ứng trái chiều, tiêu Việt giảm, thủ phủ hồ tiêu ở Đắk Nông phát triển tiêu bền vững

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương, giao dịch từ 69.000 - 72.000 đ/kg.
Chuyển nhượng cầu thủ ngày 17/8: MU mua Cunha; Everton chưa bán Gordon; Pau FC ký Mohamed Yattara; Chelsea gia hạn HLV Tuchel

Chuyển nhượng cầu thủ ngày 17/8: MU mua Cunha; Everton chưa bán Gordon; Pau FC ký Mohamed Yattara; Chelsea gia hạn HLV Tuchel

Baoquocte.vn. Những tin tức chuyển nhượng cầu thủ diễn ra trong 24 giờ qua được cập nhật thường xuyên trên Báo Thế giới và Việt Nam.
Giá cà phê hôm nay 17/8: Quay đầu giảm mạnh, mặc cung ứng từ vựa cà phê Brazil và Việt Nam đều thắt chặt

Giá cà phê hôm nay 17/8: Quay đầu giảm mạnh, mặc cung ứng từ vựa cà phê Brazil và Việt Nam đều thắt chặt

Baoquocte.vn. Giá cà phê trên cả hai sàn đồng loạt lao dốc mạnh sau nhiều phiên tăng nóng trước đó. Một trong những lý do cho nhịp giảm này là đồng ...
Mỹ ban hành đạo luật áp mức thuế tối thiểu 15% với công ty có doanh thu hơn 1 tỷ USD/năm

Mỹ ban hành đạo luật áp mức thuế tối thiểu 15% với công ty có doanh thu hơn 1 tỷ USD/năm

Baoquocte.vn. Ngày 16/8, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký ban hành Đạo luật Giảm lạm phát với số tiền lên tới 430 tỷ USD.
Tàu ngũ cốc Ukraine đầu tiên đã tới Syria

Tàu ngũ cốc Ukraine đầu tiên đã tới Syria

Baoquocte.vn. Chuyến tàu ngũ cốc Ukraine đầu tiên rời cảng Odessa từ 2 tuần trước đã cập cảng Tartus, Syria sáng 16/8.
Giá tiêu hôm nay 17/8, thị trường phản ứng trái chiều, tiêu Việt giảm, thủ phủ hồ tiêu ở Đắk Nông phát triển tiêu bền vững

Giá tiêu hôm nay 17/8, thị trường phản ứng trái chiều, tiêu Việt giảm, thủ phủ hồ tiêu ở Đắk Nông phát triển tiêu bền vững

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương, giao dịch từ 69.000 - 72.000 đ/kg.
Giá cà phê hôm nay 17/8: Quay đầu giảm mạnh, mặc cung ứng từ vựa cà phê Brazil và Việt Nam đều thắt chặt

Giá cà phê hôm nay 17/8: Quay đầu giảm mạnh, mặc cung ứng từ vựa cà phê Brazil và Việt Nam đều thắt chặt

Baoquocte.vn. Giá cà phê trên cả hai sàn đồng loạt lao dốc mạnh sau nhiều phiên tăng nóng trước đó. Một trong những lý do cho nhịp giảm này là đồng USD đã tăng giá.
Grab thu 'phụ phí nắng nóng', Bộ Công Thương lên tiếng

Grab thu 'phụ phí nắng nóng', Bộ Công Thương lên tiếng

Baoquocte.vn. Bộ Công Thương yêu cầu Grab và các hãng xe công nghệ rà soát chính sách kinh doanh đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật.
Giá cà phê hôm nay 16/8: Điều chỉnh nhẹ, arabica đảo chiều, tồn kho giảm kỷ lục; Cà phê Việt chinh phục ngưỡng lịch sử 50.000 đồng/kg?

Giá cà phê hôm nay 16/8: Điều chỉnh nhẹ, arabica đảo chiều, tồn kho giảm kỷ lục; Cà phê Việt chinh phục ngưỡng lịch sử 50.000 đồng/kg?

Baoquocte.vn. Giá cà phê tăng cao tại Việt Nam - nước sản xuất robusta hàng đầu thế giới, trong bối cảnh nguồn cung thắt chặt, các nhà xuất khẩu chật vật để tìm mua.
Giá tiêu hôm nay 16/8, lý do hồ tiêu liên tục giảm giá, kỳ vọng ‘sóng’ thị trường dịp cuối năm

Giá tiêu hôm nay 16/8, lý do hồ tiêu liên tục giảm giá, kỳ vọng ‘sóng’ thị trường dịp cuối năm

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước đi ngang ở một số địa phương, giao dịch từ 69.000 - 72.000 đ/kg.
Xuất khẩu ngày 12-14/8: Ngành thủy sản có nguy cơ mất 500 triệu USD/năm vì thẻ vàng IUU; xuất khẩu cá tra sang Mexico khởi sắc

Xuất khẩu ngày 12-14/8: Ngành thủy sản có nguy cơ mất 500 triệu USD/năm vì thẻ vàng IUU; xuất khẩu cá tra sang Mexico khởi sắc

Baoquocte.vn. Báo TG&VN điểm lại những tin nổi bật về hoạt động xuất nhập khẩu trong bản tin xuất khẩu ngày 12-14/8.
Bất động sản mới nhất: Đất nền không còn được săn đón, điều kiện tách thửa ở Hà Nội, loạt dự án chưa đủ điều kiện huy động vốn

Bất động sản mới nhất: Đất nền không còn được săn đón, điều kiện tách thửa ở Hà Nội, loạt dự án chưa đủ điều kiện huy động vốn

Baoquocte.vn. Thị trường đất nền bớt nóng, đất tách thửa tại quận nội thành Hà Nội phải đủ 40m2... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Hà Nội ‘mất hút’ căn hộ giá rẻ, giá chung cư leo thang kỷ lục, thu hồi 240ha đất dự án sân golf tại Vân Đồn

Bất động sản mới nhất: Hà Nội ‘mất hút’ căn hộ giá rẻ, giá chung cư leo thang kỷ lục, thu hồi 240ha đất dự án sân golf tại Vân Đồn

Baoquocte.vn. Thị trường căn hộ cho thuê nhộn nhịp, giá chung cư ngày càng tăng, thu hồi 240ha đất dự án HDMon Vân Đồn… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Baoquocte.vn. Dự báo xu hướng giá nhà đất 6 tháng cuối năm, khan hiếm chung cư, Hà Nội cấm tách thửa liên quan Vành đai 4… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Baoquocte.vn. Nhiều người vẫn luôn ưu tiên căn hộ sơ cấp bởi đây là sản phẩm mới hoàn toàn, chưa bị khấu hao qua thời gian sử dụng và có giá thành hợp lý.
Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Baoquocte.vn. Nguồn cung căn hộ ngày càng giảm, giá bán tăng đều, nợ xấu có nhiều biến động… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Baoquocte.vn. Thống kê mới cho thấy các nhà đầu tư lớn đang ồ ạt mua bất động sản để làm nhà nghỉ dưỡng tại Hà Lan.
Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Baoquocte.vn. Sau gần 2 tháng ra mắt, gói giao dịch SME tích hợp trên ngân hàng số VCB DigiBiz được gần 28.400 doanh nghiệp tin dùng.
Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Baoquocte.vn. Chính sách tiền tệ và tài khóa dường như được thắt chặt để chống lạm phát thay vì để phục hồi sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng tháng 8/2022 ghi nhận, tiền gửi ở những kỳ hạn dài từ 12-36 tháng, SCB là ngân hàng chiếm thứ hạng lãi suất cao nhất.
Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Baoquocte.vn. Theo nhóm nghiên cứu và quản lý danh mục đầu tư tại FSMOne.com, thị trường chứng khoán khu vực ASEAN sẽ tiếp tục có nhiều dấu hiệu lạc quan.
Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Baoquocte.vn. Bà Chavinda Hanratanakool, Giám đốc điều hành Công ty KTAM đã đưa ra khuyến nghị nên đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Phiên bản di động