Giới thiệu ẩm thực Việt tại Hy Lạp

22/05/2017 16:58

Ngày 21/05, Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp đã tham gia Hội chợ Ẩm thực từ thiện Quốc tế do Tổ chức LAASA  (Tổ chức các Nữ Đại sứ, các Phu nhân Đại sứ tại Athens) tổ chức hàng năm tại thủ đô Athens, Hy Lạp để quyên góp tiền cho các hoạt động từ thiện.

TIN LIÊN QUAN
gioi thieu am thuc viet tai hy lap Cùng vun đắp tình hữu nghị truyền thống Việt Nam - Hy Lạp
gioi thieu am thuc viet tai hy lap Công chiếu phim “Việt Kostas” tại Hy Lạp

Là sự kiện từ thiện lớn của các đại sứ quán nước ngoài tại Athens, Hội chợ đã thu hút đông đảo người dân Hy Lạp và khách quốc tế đến dự. Phu nhân Tổng thống Hy Lạp, Chủ tịch danh dự LAASA, cũng đã đến tham dự hội chợ.

gioi thieu am thuc viet tai hy lap

Ngoài việc tổ chức nhiều gian hàng giới thiệu các sản phẩm ẩm thực, Hội chợ còn tổ chức biểu diễn nhiều tiết mục âm nhạc, ca múa đặc sắc của 15 quốc gia tạo nên không khí lễ hội vui tươi và đa dạng. Năm nay, có 34 đại sứ quán và một số tổ chức Hy Lạp đã tham gia Hội chợ. Hội chợ đã thu hút hơn nghìn lượt khách đến dự. 

Đây là lần thứ 5 Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp tham gia sự kiện này. Ngoài việc trưng bầy và giới thiệu các món ăn truyền thống của Việt Nam như phở gà, nem và bún xào thập cẩm, Đại sứ quán đã kết hợp trưng bày ảnh giới thiệu đất nước, con người Việt Nam. Gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam đã tạo nên một không gian Việt nổi bật tại Hội chợ và đã thu hút hàng trăm lượt khách ghé thăm và thưởng thức ẩm thực Việt Nam. 

gioi thieu am thuc viet tai hy lap
gioi thieu am thuc viet tai hy lap Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Hy Lạp

Nhận lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Hy Lạp Nikolaos Kotzias đã ...

gioi thieu am thuc viet tai hy lap Muôn màu chuyện... Đại sứ!

Không phải là những chủ đề nóng của các phiên họp, bên lề Hội nghị Ngoại giao 29 là những câu chuyện thú vị khác ...

gioi thieu am thuc viet tai hy lap Tổng Bí thư tiếp đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Hy Lạp

Nhận lời mời của Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Hy Lạp do Tổng Bí thư ...

VA

(từ ĐSQ VN tại Hy Lạp)