Hải quân Nga thử nghiệm module mới dành cho tàu chiến

22/07/2020 10:06
BQT
22/07/2020 10:06

TGVN. Lực lượng Hải quân Nga vào cuối mùa Hè sẽ tiến hành thử nghiệm tại Hạm đội miền Bắc hệ thống vũ khí mới kiểu module, nguồn tin của báo Izvestia cho biết.

TIN LIÊN QUAN
Lầu Năm Góc đặt mua chiến đấu cơ F-15EX dành cho vũ khí siêu thanh
Tàu chiến Nga có khả năng một mình chống chọi hạm đội NATO?
hai quan nga thu nghiem module moi danh cho tau chien
Tàu chiến của Hải quân Nga. (Nguồn: Sputnik)

Hệ thống module mới

Ở đây nói đến các hệ thống vũ khí và thiết bị đặc chủng được lắp ráp bên trong các container hàng hải thông thường. Những container này gắn trên boong hoặc phía dưới boong tàu, kết nối với hệ thống cung cấp năng lượng của tàu và được tích hợp vào một hệ thống điều khiển thống nhất. Nếu cần thiết, các hệ thống vũ khí này có thể tự chủ hoạt động.

Theo nhà sử học quân sự Dmitry Boltenkov, việc trang bị những container như vậy làm cho các con tàu trở thành đa năng. Chuyên gia lưu ý rằng nguyên tắc module có thể giúp thực hiện nhiệm vụ tác chiến nhanh hơn, hiệu quả hơn và tốn ít chi phí hơn.

Một con tàu được thiết kế theo kiểu module, trên thực tế, mang theo nó nhiều lựa chọn vũ khí, tương tự như một con dao xếp có nhiều lưỡi. Điều rất quan trọng là Hải quân đã tiến tới thử nghiệm hệ thống mới trên thực tế. Những hệ thống này còn phải hoàn thiện thêm, và đây không phải là công việc đơn giản, ông nói trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo.

Ngoài ra, ông Boltenkov nhấn mạnh rằng, trong trường hợp cần thiết, người chỉ huy tàu có thể lựa chọn triển khai thành phần module phù hợp với nhiệm vụ tác chiến.

MiG và Sukhoi sẽ cùng phát triển máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu

MiG và Sukhoi sẽ cùng phát triển máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu

TGVN. Các công ty MiG và Sukhoi sẽ cùng nhau phát triển tổ hợp hàng không quân sự thế hệ thứ sáu, ông Ilya Tarasenko, ...

Hệ thống mô phỏng đào tạo phi công trực thăng Ansat nhận được chứng chỉ quốc tế

Hệ thống mô phỏng đào tạo phi công trực thăng Ansat nhận được chứng chỉ quốc tế

TGVN. Nhà máy sản xuất trực thăng Kazan (KVZ) thuộc tập đoàn Trực thăng Nga (thành viên Tập đoàn Nhà nước “Rostec”) là nhà phát ...

Mỹ làm cách nào để tự vệ trước vũ khí siêu thanh từ Nga và Trung Quốc

Mỹ làm cách nào để tự vệ trước vũ khí siêu thanh từ Nga và Trung Quốc

TGVN. Lực lượng vũ trang Mỹ gặp phải một vấn đề, đó là Nga và Trung Quốc đang tạo ra vũ khí siêu thanh, James ...

(theo Sputnik)