Hàn Quốc: Ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm virus corona mới, Daegu và Cheongdo là 'khu vực quan tâm đặc biệt'

21/02/2020 08:29

TGVN. Ngày 21/2, Chính phủ Hàn Quốc đã tuyên bố các thành phố phía Đông Nam là Daegu và Cheongdo là "khu vực quan tâm đặc biệt" sau khi ngày càng nhiều trường hợp nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) được ghi nhận tại đây.

TIN LIÊN QUAN
han quoc tuyen bo daegu cheongdo la khu vuc quan tam dac biet do virus corona Dịch Covid-19: Iran lập lực lượng đặc biệt, Iraq bổ sung ngân sách kịp thời
han quoc tuyen bo daegu cheongdo la khu vuc quan tam dac biet do virus corona Trong mùa dịch virus corona, Mỹ vẫn hy vọng Trung Quốc giữ đúng cam kết mua hàng
han quoc tuyen bo daegu cheongdo la khu vuc quan tam dac biet do virus corona
Nhân viên y tế phu thuốc khử trùng trước nhà thờ Shincheonji ở trung tâm thành phố Daegu ngày 20/2. Thành phố này đã được đặt trong tình trạng báo động trong bối cảnh ca nhiễm mới Covid-19 tăng nhanh. (Nguồn: AP)

Khi bắt đầu cuộc họp Chính phủ về Covid-19, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun nói rằng: "Chính phủ sẽ thực hiện các biện pháp đặc biệt bằng cách tuyên bố khu vực Daegu và Cheongdo là khu vực quan tâm đặc biệt. Chính phủ sẽ huy động tất cả các nguồn lực để vượt qua Covid-19".

Hãng thông tấn Yonhap cùng ngày dẫn lời giới chức y tế cho biết, Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 52 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số trường hợp nhiễm trên toàn quốc lên 156 người. 

Trước đó, ngày 20/2, nước này đã xác nhận một bệnh nhân Covid-19 ở Cheongdo đã tử vong và trong số trường hợp mắc bệnh có 1 thủy thủ Hải quân ở đảo Jeju thuộc miền Nam Hàn Quốc hiện chưa rõ nguyên nhân mắc bệnh.

Theo giới chức Hàn Quốc, trước đó, tình  trạng nhiễm Covid-19 đã giảm trong vài tuần, song số người nhiễm mới tăng đột biến trong tuần này. Đa số ca nhiễm mới trong hai ngày qua đều ở Daegu, thành phố lớn thứ 4 của Hàn Quốc và là nơi 2,4 triệu người đang sinh sống.

Đáng chú ý là các ca nhiễm mới này đều có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến nhà thờ Shincheonji ở trung tâm thành phố Daegu. Người phụ nữ 61 tuổi được xác nhận dương tính với Covid-19 vào ngày 18/2 đã dự một số thánh lễ tại nhà thờ trước và sau khi có triệu chứng nhiễm virus.

Ngoài việc kêu gọi người dân nên ở trong nhà, Thị trưởng thành phố Daegu, ông Kwon Young-jin cũng đề nghị sự trợ giúp của chính phủ trung ương. Ông bày tỏ lo ngại tình trạng nhiễm mới gia tăng trong khu vực sẽ khiến hệ thống hạ tầng y tế của thành phố bị quá tải.

han quoc tuyen bo daegu cheongdo la khu vuc quan tam dac biet do virus corona

 

Cập nhật 7h ngày 21/2: Số ca xuất viện mới cao hơn 3 lần số ca nhiễm virus corona, Việt Nam điều trị khỏi 16 bệnh nhân

TGVN. Ngày 21/2, Ủy ban y tế tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đưa tin, trong ngày 21/2, tỉnh này có thêm 411 ca nhiễm bệnh ...

han quoc tuyen bo daegu cheongdo la khu vuc quan tam dac biet do virus corona

 

Cập nhật 19h ngày 20/2: Hàn Quốc lo ngại dịch lan tới các doanh trại quân đội. Việt Nam khẳng định là điểm đến an toàn

TGVN. Ngày 20/2, các quan chức Hàn Quốc cho hay một lính thủy thuộc Lực lượng Hải quân nước này đồn trú tại đảo Jeju, ...

han quoc tuyen bo daegu cheongdo la khu vuc quan tam dac biet do virus corona

 

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chủ trì Hội nghị đặc biệt Hội đồng Điều phối ASEAN

TGVN. Ngày 20/2, tại Vientiane, Lào, đã diễn ra các Hội nghị đặc biệt Hội đồng Điều phối ASEAN (ACC) và Hội nghị đặc biệt ...

Chu An

(theo Yonhap)