Hàn Quốc thành lập nhóm chuyên trách phát triển vaccine chống Covid-19

12/04/2020 18:33

TGVN. Phủ Tổng thống Hàn Quốc (Nhà Xanh) ngày 12/4 cho biết nước này sẽ thành lập một nhóm chính phủ-dân sự đặc biệt để hỗ trợ phát triển một loại vaccine phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 và thuốc điều trị bệnh.

TIN LIÊN QUAN
han quoc thanh lap nhom chuyen trach phat trien vaccine chong covid 19 Tổng thống Hàn Quốc sẽ tham gia Hội nghị Trực tuyến Cấp cao ASEAN+3 về Covid-19
han quoc thanh lap nhom chuyen trach phat trien vaccine chong covid 19 Cựu Thủ tướng Hàn Quốc Chung Won-shik qua đời ở tuổi 91
han quoc thanh lap nhom chuyen trach phat trien vaccine chong covid 19
Nhân viên y tế làm việc tại phòng xét nghiệm Covid-19 tại Seongnam, Hàn Quốc. (Ảnh: THX)

Quyết định trên được đưa ra sau khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in kêu gọi sự hỗ trợ "liên chính phủ" cho việc phát triển thuốc và vaccne phòng dịch Covid-19.

Phó phát ngôn viên Nhà Xanh Yoon Jae-kwan cho biết nhóm này sẽ giúp tạo điều kiện thuận lợi cho công việc trên như xem xét tất cả các tình huống liên quan và quá trình ra quyết định nhanh chóng.

Nhóm này sẽ gồm các quan chức cấp cao từ các Bộ Y tế, Khoa học, Tài chính, Thương mại và Khởi nghiệp, cũng như Bộ Lương thực và An toàn Dược phẩm và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC).

Tham gia nhóm này còn có các chuyên gia dân sự.

Quyết định trên được đưa ra sau khi Tổng thống Moon Jae-in kêu gọi sự hỗ trợ "liên chính phủ" cho việc phát triển thuốc và vaccine phòng dịch Covid-19 trong chuyến thăm Viện Pasteur Hàn Quốc hồi tuần trước.

Viện Pasteur là trung tâm nghiên cứu về các bệnh truyền nhiễm, nằm ở Seongnam, tỉnh Gyeonggi.

Nhà Xanh cũng cho biết Tổng thống Moon sẽ nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác khu vực chống lại dịch Covid-19 khi ông tham dự Hội nghị trực tuyến cấp cao ASEAN+3 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 14/4 với các nhà lãnh đạo Trung Quốc, Nhật Bản và các quốc gia thành viên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) về Covid-19.

Tổng thống Moon cũng sẽ nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường hợp tác y tế trong khu vực và duy trì chuỗi cung ứng toàn cầu cùng các trao đổi thiết yếu liên quan đến kinh tế giữa các quốc gia.

Các nhà lãnh đạo dự kiến sẽ thông qua một tuyên bố chung để tổng hợp kết quả hội nghị.

Trong một diễn biến mới nhất, giới chức y tế Hàn Quốc ngày 12/4 cho biết số người có kết quả xét nghiệm tái nhiễm virus SARS-CoV-2 là hơn 110.

Đây là những người đã hoàn toàn bình phục sau khi bị nhiễm lần đầu, nhưng lại có kết quả dương tính sau khi được xét nghiệm lại.

Theo KCDC, 111 người đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, sau khi họ được dỡ bỏ cách ly.

Các trường hợp này chủ yếu là những người tại thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang, một trong hai trung tâm bùng phát dịch tại Hàn Quốc.

han quoc thanh lap nhom chuyen trach phat trien vaccine chong covid 19

 

Hàn Quốc siết chặt biện pháp kiểm dịch Covid-19 đối với hành khách đến từ Mỹ

TGVN. Ngày 12/4, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) tuyên bố, bắt đầu từ tuần tới, mọi hành khách đến ...

han quoc thanh lap nhom chuyen trach phat trien vaccine chong covid 19

 

Dịch Covid-19: Hàn Quốc duy trì số ca nhiễm mới ở mức thấp, Trung Quốc có thêm 99 ca nhiễm mới

TGVN. Hàn Quốc ngày 12/4 ghi nhận số ca nhiễm mới liên tiếp duy trì ở ngưỡng trên dưới 30 người, Trung Quốc ghi nhận 99 ...

han quoc thanh lap nhom chuyen trach phat trien vaccine chong covid 19

 

Những rắc rối trong dạy và học trực tuyến ở Hàn Quốc

TGVN. Nhiều giáo viên và học sinh ở Hàn Quốc đã gặp phải không ít vấn đề kỹ thuật và bảo mật khi tiến hành ...

Trung Hiếu

(theo TTXVN)