Hàn Quốc: Tiếp tục biểu tình tại thủ đô Seoul

26/03/2017 05:32

Những cuộc tuần hành liên tiếp diễn ra thể hiện sự bất bình của người dân đối với tình hình bất ổn chính trị hiện nay của đất nước.

TIN LIÊN QUAN
han quoc tiep tuc bieu tinh tai thu do seoul Toàn cảnh Cuộc đua vào Nhà Xanh
han quoc tiep tuc bieu tinh tai thu do seoul Kết thúc thẩm vấn cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye

Ngày 25/3, tại trung tâm thủ đô Seoul, cả phe ủng hộ lẫn phe phản đối cựu Tổng thống Park Geun-hye đã tổ chức diễu hành.

Phía lực lượng đối lập bắt đầu hoạt động của mình lúc 18 giờ, bắt đầu tại quảng trường Gwanghwamun, trung tâm thủ đô và đi dọc theo cung đường Eunji và Thuekye. Đoàn diễu hành giơ cao các khẩu hiệu kêu gọi bắt giam bà Park Geun-hye và làm rõ trách nhiệm của bà trong thảm họa chìm phà Sewol. Một bộ phận khác đã hướng về Phủ Thủ tướng và kêu gọi Quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hwang Kyo-ahn từ chức. 

han quoc tiep tuc bieu tinh tai thu do seoul
Biểu tình tại Seoul ngày 25/3. (Nguồn: Yonhap)

Trong khi đó, những người ủng hộ bà Park cũng tổ chức có những hành động tương tự từ 14 giờ, gần khu vực cung Tukshu nhằm phản đối việc bắt giam bà Park. Tham gia cuộc tuần hành lần này còn có các Nghị sỹ Kim Jin-thae và Jo Won-jin, ứng cử viên Tổng thống của đảng Hàn Quốc tự do. 

Những động thái trên diễn ra chỉ một tuần sau khi Viện kiểm sát Hàn Quốc tiến hành cuộc thẩm vấn trực tiếp đối với bà Park. Dư luận nước này đang quan tâm đến việc liệu Cơ quan công tố có đưa ra quyết định bắt giam bà Park hay không.

han quoc tiep tuc bieu tinh tai thu do seoul Toàn cảnh Cuộc đua vào Nhà Xanh

Các đảng phái chính trị ở Hàn Quốc đang tranh đua quyết liệt để giành phần thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống vào ngày ...

han quoc tiep tuc bieu tinh tai thu do seoul Tốc độ tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc có thể rơi xuống 0%

Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI) Park Yong-man ngày 23/3 nhận định rằng, nền kinh tế Hàn Quốc vẫn chưa ...

han quoc tiep tuc bieu tinh tai thu do seoul Hàn Quốc: Cựu Tổng thống Park Geun-hye xin lỗi người dân

Ngay khi trình diện tại Văn phòng công tố Trung tâm quận Seoul sáng 21/3, Tổng thống bị phế truất Park Geun-hye đã xin lỗi ...

Minh Quân

(theo Yonhap)