Hàn Quốc: Triều Tiên lại phóng 3 vật thể hướng ra Biển Nhật Bản

09/03/2020 07:03

TGVN. Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) thông báo, sáng 9/3, Triều Tiên đã phóng 3 vật thể không xác định hướng ra Biển Nhật Bản, một tuần sau khi Bình Nhưỡng phóng 2 vật thể rõ ràng là tên lửa đạn đạo tầm ngắn.

TIN LIÊN QUAN
mot tuan sau vu phong dau tien trieu tien phong 3 vat the huong ra bien nhat ban Hàn Quốc họp khẩn, lo ngại về động thái phóng vật thể bay mới nhất của Triều Tiên
mot tuan sau vu phong dau tien trieu tien phong 3 vat the huong ra bien nhat ban MỚI. Triều Tiên phóng vật thể bay không xác định đầu tiên trong năm 2020
mot tuan sau vu phong dau tien trieu tien phong 3 vat the huong ra bien nhat ban
Hình ảnh phóng vật thể của Triều Tiên ngày 2/3 được KCNA công bố hôm 3/3.

Những vật thể này được phóng từ các khu vực gần thị trấn Sondok của tỉnh Hamgyong theo hướng Đông Bắc ra Biển Nhật Bản. Hiện chưa có thông tin về các chi tiết khác như chủng loại, tầm xa, độ cao đạt được của những vật thể nói trên.

Trong khi đó, Chính phủ Nhật Bản cùng ngày thông báo nhanh rằng, vật thể bay phóng từ Triều Tiên không đi vào địa phận Nhật Bản và cũng không đi vào vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của nước này.

Chính phủ Nhật Bản lên án việc Triều Tiên liên tiếp phóng các vật thể bay, được coi là tên lửa đạn đạo, là vấn đề vô cùng nghiêm trọng đối với cộng đồng quốc tế, trong đó có Nhật Bản. Chính quyền Tokyo cam kết sẽ tiếp tục cảnh giới và thu thập thông tin để bảo vệ tới cùng tính mạng và tài sản của người dân.

Trước đó, hôm 2/3, Triều Tiên đã phóng 2 vật thể từ bệ phóng tên lửa đa nòng siêu lớn sau 3 tháng gián đoạn. Hành động này được cho là một phần của cuộc diễn tập tấn công pháo binh trong đợt tập trận mùa Đông của Bình Nhưỡng.

Năm ngoái, Triều Tiên đã tiến hành 13 vụ phóng thử tên lửa trong bối cảnh đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ rơi vào bế tắc.

Trong thông điệp Năm mới 2020, nhà lãnh đạo Kim Jong-un tuyên bố Triều Tiên sẽ sớm cho ra mắt một "vũ khí chiến lược mới".

Các chuyên gia cho rằng, loại vụ khí mới mà Bình Nhưỡng đề cập đến có thể là một phiên bản tiên tiến của tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) hoặc tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM).

mot tuan sau vu phong dau tien trieu tien phong 3 vat the huong ra bien nhat ban

 

Mỹ lại do thám Bán đảo Triều Tiên, Bình Nhưỡng đạt khả năng phát động tấn công bất ngờ

TGVN. Ngày 3/3, Mỹ đã điều một máy bay do thám tới Hàn Quốc trong một nhiệm vụ rõ ràng nhằm giám sát Triều Tiên ...

mot tuan sau vu phong dau tien trieu tien phong 3 vat the huong ra bien nhat ban

 

Mỹ tránh trả lời về ảnh hưởng của vụ phóng vật thể Triều Tiên

TGVN. Ngày 1/11, một quan chức cấp cao Bộ Ngoại giao Mỹ được đài truyền hình KBS phỏng vấn đã tránh trả lời về ảnh ...

mot tuan sau vu phong dau tien trieu tien phong 3 vat the huong ra bien nhat ban

 

Triều Tiên lại phóng vật thể không xác định ra Biển Nhật Bản, lần thứ 12 trong năm

TGVN. Ngày 31/10, Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc thông báo Triều Tiên đã bắn ít nhất 1 vật thể không xác ...

Chu An

(theo Yonhap)