​Hãng Nestle bị cáo buộc thông tin sai về sản phẩm bột dinh dưỡng Milo

04/03/2018 16:43

Tập đoàn thực phẩm nổi tiếng thế giới Nestle của Thụy Điển mới đây đã quyết định gỡ bỏ mức xếp hạng 4,5/5 sao (hệ thống tiêu chuẩn đánh giá sản phẩm tốt cho sức khỏe) của sản phẩm bột dinh dưỡng Milo, do bị cáo buộc đã gây “nhầm lẫn” cho khách hàng về định hướng sản phẩm. 

TIN LIÊN QUAN
hang nestle bi cao buoc thong tin sai ve san pham bot dinh duong milo Tập đoàn Nestle đầu tư mở rộng thị trường tại Mexico
hang nestle bi cao buoc thong tin sai ve san pham bot dinh duong milo 10 công ty kiểm soát thị trường lương thực thế giới

Các chuyên gia về sức khỏe Australia, cho biết Nestle đã cố tình tạo ra sự sai lệch thông tin đối với khách hàng, khi đánh giá sản phẩm dựa trên tiêu chuẩn giả định mỗi cốc Milo sẽ được người tiêu dùng sử dụng với thành phần gồm 3 thìa bột Milo và 200ml sữa tách béo. 

hang nestle bi cao buoc thong tin sai ve san pham bot dinh duong milo
Ảnh minh họa: ​Hãng Nestle bị cáo buộc thông tin sai về sản phẩm bột dinh dưỡng Milo.

Bà Katinka Day, lãnh đạo Tổ chức đánh giá sức khỏe cộng đồng và người tiêu dùng Choice tại Australia, cho biết: “Hầu hết người tiêu dùng không pha bột Milo cùng với sữa tách béo… Một số khác thậm chí sử dụng sản phẩm này với sữa tươi nguyên kem, kem và uống trực tiếp”. 

Thực tế, Milo là một loại thức uống lúa mạch, có hương vị chocolate và chứa tới 46% là đường. Sản phẩm này, theo các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá, chỉ đạt mức 1,5 sao thay vì 4,5 sao. Việc đưa nhãn mác với tiêu chuẩn xếp hạng cao sẽ khiến ngươi tiêu dùng lầm tưởng về sản phẩm và sử dụng sai mục đích. 

Phát ngôn của Tập đoàn Nestle, bà Margaret Stuart, cho biết ký hiệu xếp hạng đánh giá của bột dinh dưỡng Milo sẽ được xóa bỏ hoàn toàn trên nhãn mác thương mại của sản phẩm.

Tuy nhiên, những sản phẩm khác của thương hiệu Milo như sữa nước, bột ăn sáng… vẫn được dán mác tiêu chuẩn đánh giá xếp hạng 4,5 sao như trước kia.

hang nestle bi cao buoc thong tin sai ve san pham bot dinh duong milo Đơn giản hóa việc ghi nhãn mác hàng hóa để tránh lãng phí

Ngày 20/9, Nhiều công ty thực phẩm và nhà bán lẻ lớn nhất thế giới cho hay, họ ủng hộ "lời kêu gọi hành động" ...

hang nestle bi cao buoc thong tin sai ve san pham bot dinh duong milo Samsung dẫn đầu 1.000 thương hiệu nổi tiếng nhất châu Á trong 6 năm

Ngày 5/7, Tập đoàn điện tử Samsung của Hàn Quốc cho biết thương hiệu của công ty này dẫn đầu ở châu Á năm thứ ...

hang nestle bi cao buoc thong tin sai ve san pham bot dinh duong milo Cà phê Cuba sắp trở lại Mỹ

Nespresso, thuộc sở hữu của Nestle, sẽ là công ty đầu tiên đưa cà phê Cuba trở lại Mỹ sau hơn 50 năm.

(theo TTXVN)