Hong Kong: Không chấp nhận chỉ "gác lại" dự luật dẫn độ, người dân có thể tiếp tục biểu tình

16/06/2019 07:43

Ngày15/6, Nhà lãnh đạo Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã tìm cách xoa dịu công chúng khi quyết định gác lại một dự thảo luật dẫn độ không được lòng những người dân do những e ngại về mối quan hệ với Trung Quốc đại lục.

TIN LIÊN QUAN
hong kong nguoi dan tiep tuc len ke hoach bieu tinh Vượt Mỹ và Hong Kong, Singapore trở thành nền kinh tế cạnh tranh nhất thế giới
hong kong nguoi dan tiep tuc len ke hoach bieu tinh Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong kỷ niệm các ngày lễ lớn
hong kong nguoi dan tiep tuc len ke hoach bieu tinh
Cuộc biểu tình ở Hong Kong đã thu hút hàng trăm nghìn người tham gia. (Nguồn: AP)

Nhưng các nhà hoạt động cho biết họ vẫn đang lên kế hoạch biểu tình lớn vào hôm nay (16/6), một tuần sau khi hàng trăm nghìn người dân đã tuần hành yêu cầu bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga từ bỏ dự luật này.

Những người chỉ trích cho rằng bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga nên rút lại kế hoạch vì sự tử tế, từ chức và xin lỗi vì cảnh sát đã sử dụng vũ lực tiềm ẩn nguy cơ chết người trong các cuộc đụng độ với người biểu tình hôm 12/6 vừa qua.

Nghị sỹ Claudia Mo cho biết: "Những người dân chủ ở Hong Kong đơn giản là không chấp nhận quyết định đình chỉ này. Bởi vì việc đình chỉ mới là tạm thời. Nguy cơ vẫn còn hiện hữu". Bà cho rằng, quyết định (của bà Lâm) là "quá ít và quá muộn".

Trong khi đó, lãnh đạo Mặt trận Nhân quyền của người dân Bonny Leung - một trong những nhóm đã giúp tổ chức các cuộc biểu tình cho hay: "Người dân Hong Kong đã bị lừa dối bao nhiêu lần rồi".

hong kong nguoi dan tiep tuc len ke hoach bieu tinh

 

Cửa hàng đầu tiên ở nước ngoài của Fortnum & Mason sẽ khai trương tại Hongkong

Trung tâm mua sắm lâu đời của Anh Fortnum & Mason vừa thông báo sẽ mở cửa hàng đầu tiên ở nước ngoài tại khu ...

hong kong nguoi dan tiep tuc len ke hoach bieu tinh

 

Forbes: Tài sản của 50 người giàu nhất Hong Kong (Trung Quốc) “bốc hơi” 20 tỷ USD trong năm 2018

Theo báo cáo vừa công bố của Forbes, đà suy giảm tăng trưởng của kinh tế Trung Quốc, căng thẳng thương mại, những biến động ...

hong kong nguoi dan tiep tuc len ke hoach bieu tinh

 

Trung Quốc: Hong Kong rộ mốt căn hộ kiểu “hộp giày”

Các nhà kinh doanh bất động sản ở Hong Kong (Trung Quốc) khiến thế giới ngỡ ngàng khi cho trình làng một loại căn hộ siêu ...

(theo AP)