Hợp tác đầu tư Việt Nam - Trung Đông: Biến cơ hội thành kết quả đầu tư cụ thể

Hoàng Nam
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Tiềm năng, cơ hội hợp tác đầu tư giữa Việt Nam và các nước khu vực Trung Đông là rất lớn, dư địa còn nhiều nhưng kết quả thực hiện được còn khiêm tốn, cần phải có những cơ chế, chính sách, cách làm phù hợp để biến tiềm năng đó thành những kết quả đầu tư cụ thể.

Đó là nhận định chung của các đại biểu là khi tham dự Hội thảo trực tuyến về “Tăng cường hợp tác đầu tư Việt Nam - Trung Đông: Tiềm năng, cơ hội và cách tiếp cận mới”.

Sự kiện do Vụ Trung Đông - châu Phi, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Kế hoạch & Đầu tư tổ chức chiều 26/8, tại Hà Nội.

Hợp tác đầu tư Việt Nam - Trung Đông: Để cơ hội thành những hợp đồng hiệu quả
Hội thảo thu hút sự tham gia của đông đảo đại biểu khách mời. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Cơ hội, tiềm năng là rất lớn

Hội thảo nhằm trao đổi về xu hướng, chính sách đầu tư ra nước ngoài của các nước Trung Đông, tiềm năng thị trường Việt Nam, để qua đó đề xuất các biện pháp, cách làm mới nhằm nâng cao hiệu quả hợp tác đầu tư giữa Việt Nam và khu vực.

Hội thảo được chia thành 2 phiên chính với nội dung: Xu hướng đầu tư ra nước ngoài của Trung Đông và tiềm năng thị trường Việt Nam; Cách tiếp cận mới trong tăng cường thu hút đầu tư từ khu vực Trung Đông.

Tại Hội thảo, các diễn giả trình bày và bàn thảo về các vấn đề như: Chính sách đầu tư ra nước ngoài của một số nước Trung Đông và các Quỹ đầu tư khu vực; Xu hướng thay đổi đầu tư gián tiếp nước ngoài của khu vực Trung Đông; Tiềm năng thị trường Việt Nam: cơ hội đối với các nhà đầu tư khu vực; Chính sách thu hút đầu tư nước ngoài của Việt Nam giai đoạn 2021 – 2030 ; Đầu tư của một số nước Trung Đông vào Việt Nam: Kinh nghiệm và triển vọng; Hợp tác nhiều bên trong đẩy mạnh thu hút đầu tư Trung Đông vào Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện, các đại biểu đều nhất trí cho rằng Trung Đông là một thị trường lớn, tiềm năng, không chỉ về dầu khí mà còn về nguồn lực tài chính và khoa học công nghệ với nhiều Quỹ đầu tư công uy tín, lớn nhất thế giới.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, nhiều nước Trung Đông tiếp tục đẩy mạnh đa dạng hóa nền kinh tế và có xu hướng đầu tư ra nước ngoài theo hướng phát triển kinh tế xanh, bền vững gắn với chuyển đổi số, ưu tiên các lĩnh vực như du lịch nghỉ dưỡng, bất động sản xanh, tài chính, năng lượng sạch (điện mặt trời, hydro xanh…), công nghệ tiên tiến, nông nghiệp thông minh…

Các đại biểu khẳng định Việt Nam có nhiều thế mạnh và tiềm năng trong thu hút đầu tư nước ngoài như vị trí địa lý thuận lợi, là cửa ngõ vào Đông Nam Á với thị trường rộng lớn gần 100 triệu dân. Việt Nam luôn duy trì ổn định chính trị-xã hội, sự phát triển kinh tế năng động và thuộc nhóm các nước có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất thế giới trong 5 năm qua.

Ngoài ra, Việt Nam hội nhập ngày càng sâu rộng với việc tham gia 17 Hiệp định thương mại tự do (FTA), trong đó có nhiều FTA thế hệ mới như CPTPP, EVFTA và RCEP,… môi trường kinh doanh được cải thiện mạnh mẽ theo hướng minh bạch và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp nước ngoài kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam.

Ngân hàng Quốc gia Qatar (QNB) đánh giá nền kinh tế Việt Nam vẫn là một “con rồng đang lên” bất chấp những khó khăn của đại dịch Covid-19.

Do vậy, hai bên đều có cơ hội, tiềm năng và điều quan trọng là cần phải tìm ra hướng đi phù hợp để biến những tiềm năng đó thành những dự án đầu tư thực chất, nâng cao kim ngạch thương mại, thu hút vốn đầu tư và tạo thêm công ăn việc làm cho người lao động.

Tin liên quan
Tiêu chuẩn Halal là ‘chìa khóa’ cho doanh nghiệp Việt Nam vào thị trường Trung Đông Tiêu chuẩn Halal là ‘chìa khóa’ cho doanh nghiệp Việt Nam vào thị trường Trung Đông

Hiện nay, có 9/15 quốc gia Trung Đông, trong đó có tất cả các đối tác kinh tế lớn của Việt Nam trong khu vực, đã mở Đại sứ quán tại Hà Nội.

Việt Nam và các quốc gia Trung Đông có quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống, có nhiều tiềm năng có thể bổ trợ cho nhau trong hợp tác kinh tế. Đây là những tiền đề thuận lợi giúp cho quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai bên trong những năm qua không ngừng được củng cố và phát triển.

Trong lĩnh vực hợp tác đầu tư, theo thống kê chính thức của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các quốc gia Trung Đông có 135 dự án FDI tại Việt Nam với tổng số vốn trên 900 triệu USD.

Tuy nhiên, số liệu thực tế có thể lớn hơn nhiều lần. Thông qua hình thức góp vốn với bên thứ ba, một số nhà đầu tư Trung Đông đã tham gia nhiều dự án lớn, đóng góp cho sự phát triển kinh tế tại các địa phương Việt Nam như Nam Định, Thanh Hóa, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhiều quỹ đầu tư, doanh nghiệp Trung Đông thông qua các quỹ đầu tư, doanh nghiệp của các nước Anh, Mỹ… tích cực đầu tư gián tiếp (FII) vào thị trường Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực tài chính - ngân hàng, bất động sản, du lịch.

Tận dụng cơ hội, hợp tác hiệu quả

Tại Hội thảo, các đại biểu nhất trí, thời gian qua quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và các quốc gia Trung Đông ngày càng phát triển thực chất, hiệu quả với nhiều kết quả tích cực, song chưa thực sự tương xứng với tiềm năng và nhu cầu hợp tác hai bên, nhất là về đầu tư.

Khó khăn, vướng mắc trong thu hút đầu tư Trung Đông vào Việt Nam chủ yếu là do thiếu thông tin về thị trường, tập quán kinh doanh giữa hai bên cũng như hiệp định khuyến khích, bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và một số nước khu vực.

Hợp tác đầu tư Việt Nam - Trung Đông: Biến cơ hội thành kết quả đầu tư cụ thể
Các đại biểu tham dự Hội thảo.

Đồng thời, do tác động của Covid 19, nhiều hoạt động xúc tiến, thu hút đầu tư giữa hai bên còn gặp nhiều khó khăn… Tuy nhiên, dư địa hợp tác giữa Việt Nam và Trung Đông là rất lớn và bổ trợ cho nhau.

Để nâng cao hiệu quả hợp tác đầu tư giữa Việt Nam và Trung Đông, nhiều đại biểu đề xuất Trung Đông và Việt Nam cần có cách tiếp cận mới, linh hoạt, thực chất và hiệu quả hơn.

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu khẳng định, với tinh thần ngoại giao phục vụ kinh tế, và thực hiện “mục tiêu kép” của Chính phủ Việt Nam, Bộ Ngoại giao sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng các Bộ, ngành trung ương và địa phương hỗ trợ tích cực và đồng hành cùng các doanh nghiệp trong tăng cường hợp tác đầu tư hiệu quả và thực chất giữa Việt Nam và Trung Đông.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Thị Bích Ngọc cho rằng, trong thời gian tới, cần tập trung vào một số hướng đi quan trọng như: Kết nối doanh nghiệp và địa phương Việt Nam với các quỹ đầu tư Trung Đông, tạo thuận lợi để các doanh nghiệp Trung Đông mở rộng nhập khẩu hàng Việt Nam, khuyến khích doanh nghiệp Việt Nam xây dựng các chuỗi cung ứng tại Trung Đông, và tiếp tục nghiên cứu, tạo thuận lợi cho các mô hình hợp tác đầu tư nhiều bên.

Trao đổi với TG&VN về ý nghĩa, kết quả của Hội thảo, Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu khẳng định, Hội thảo không chỉ làm rõ tiềm năng, thách thức mà còn gợi mở hướng đi mới, đột phá trong hợp tác đầu tư giữa Việt Nam và các nước Trung Đông theo hướng chú trọng hơn đến các khoản đầu tư gián tiếp, hợp tác đầu tư nhiều bên với sự tham gia liên doanh giữa một quốc gia có trình độ quản lý và khoa học công nghệ và các đối tác góp vốn.

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu nhấn mạnh: “Đây là cách tiếp cận có chọn lọc, ưu tiên các khoản đầu tư chất lượng cao, phục vụ đắc lực cho mục tiêu đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa, nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế, đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép” là vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế.

Hội thảo được tổ chức hoàn toàn theo hình thức trực tuyến, tận dụng tối đa các giải pháp về công nghệ thông tin. Đây là cách làm phù hợp, hiệu quả trong bối cảnh đảm bảo tuyệt đối an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19 đang là ưu tiên cao nhất của Chính phủ hiện nay”.

Ông Ali Alsayegh ở Kuwait, Chủ tịch Công ty quốc tế về Triển lãm và Hội thảo Lemonade (Kuwait), Chủ tịch Công ty xuất nhập khẩu International Gate (chi nhánh ở Việt Nam):

"Tôi cho rằng Hội thảo “Tăng cường hợp tác đầu tư Việt Nam - Trung Đông: Tiềm năng, cơ hội và cách tiếp cận mới” đã làm được một điều quan trọng là truyền tải được thông điệp tới các nhà đầu tư Trung Đông rằng Việt Nam vẫn mở cửa đón nhận những dòng vốn đầu tư nước ngoài đặc biệt là từ Trung Đông cho dù tình hình dịch Covid-19 đang gây ảnh hưởng lớn tới kinh tế toàn cầu. Điều đáng tiếc nhất là Hội thảo diễn ra trong bối cảnh Covid-19 đang phức tạp, điều này đang khiến nhiều nhà đầu tư tại Trung Đông chưa sẵn sàng đầu tư ngay tại thời điểm này, cũng như các biện pháp hạn chế đi lại cũng đang tạo ra những rào cản nhất định cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, Hội thảo cùng với các chuyên gia trong khu vực đã khẳng định Việt Nam là điểm đến đầy tiềm năng và thú vị cho các nhà đầu tư Trung Đông trên mọi lĩnh vực kinh tế. Tôi hy vọng, Hội thảo lần này sẽ là bước đệm để Việt Nam có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm thu hút nhiều hơn nữa dòng vốn từ Trung Đông khi dịch Covid-19 được kiểm soát trong tương lai".

“Sáng kiến tổ chức Hội thảo trực tuyến về “Tăng cường hợp tác đầu tư Việt Nam – Trung Đông: Tiềm năng, cơ hội và cách tiếp cận mới” do Bộ Ngoại giao chủ trì phối hợp với Bộ Kế hoạch & Đầu tư tổ chức là một sáng kiến rất đáng hoan nghênh và thực sự cần thiết trong bối cảnh Việt Nam đang nỗ lực kiểm soát tốt dịch Covid-19 và phục hồi, phát triển kinh tế, hội nhập ngày càng sâu, rộng, ttrong đó, ngoại giao kinh tế ngày càng có vai trò quan trọng.

Hội nghị được tổ chức trong bối cảnh hết sức đặc biệt và khó khăn khi thế giới và cả Việt Nam đang nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19. Hội nghị với sự tham gia của đông đảo cơ quan ngoại giao, hợp tác kinh tế, các bộ, ngành và địa phương liên quan và doanh nghiệp Việt Nam, các nước Trung Đông đã thực sự mở ra cơ hội quý giá cho doanh nghiệp 2 bên tìm hiểu và thấu hiểu nhu cầu đầu tư, hợp tác kinh doanh của nhau, tiến tới có những thương vụ, giao dịch kinh doanh cụ thể.

Cũng trong bối cảnh như vậy, việc tổ chức Hội nghị một cách thành công cho thấy sự chủ động, sáng tạo và linh hoạt của Việt Nam nói chung, Bộ Ngoại giao cùng các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp Việt Nam nói riêng trong việc củng cố quan hệ hữu nghị và tăng cường hợp tác kinh tế với các nước Trung Đông. Tôi tin tưởng rằng kết quả tốt đẹp của Hội nghị sẽ mang lại sức lan toả lớn và các kết quả thực chất hơn nữa trong quan hệ hợp tác Việt Nam – Trung Đông”.

(TS Cấn Văn Lực, Kinh tế trưởng BIDV, Phó Chủ tịch VNCPEC)

“Tôi đánh giá cao sáng kiến và các nỗ lực của Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo này.

Với sự hiện diện của đại diện các bộ, ngành, các tỉnh thành, các Đại sứ/Đại biện các nước và tổ chức quốc tế, các tập đoàn/công ty, các quỹ đầu tư, các doanh nghiệp Việt Nam và khu vực, các ngân hàng thương mại Việt Nam… các thông tin về cơ chế chính sách mới, nhận diện các biện pháp, tiềm năng của thị trường các bên… được trình bày, thảo luận tại sự kiện sẽ đem lại lợi ích to lớn cho các đơn vị trong việc tìm kiếm cơ hội đầu tư, cách tiếp cận mới để thu hút hiệu quả nguồn vốn đầu tự trực tiếp/gián tiếp từ khu vực Trung Đông, góp phần nâng cao hiệu quả hợp tác, tạo sinh lực mới để Việt Nam và Trung Đông tiếp tục đẩy mạnh hợp tác toàn diện”.

(Ông Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam)

Tiêu chuẩn Halal là ‘chìa khóa’ cho doanh nghiệp Việt Nam vào thị trường Trung Đông

Tiêu chuẩn Halal là ‘chìa khóa’ cho doanh nghiệp Việt Nam vào thị trường Trung Đông

Trao đổi với TG&VN, ông Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam cho rằng Trung Đông là thị trường trung ...

Kinh doanh tại thị trường UAE: Cần hiểu đúng về tôn giáo, ngôn ngữ và văn hóa kinh doanh của người Arab

Kinh doanh tại thị trường UAE: Cần hiểu đúng về tôn giáo, ngôn ngữ và văn hóa kinh doanh của người Arab

Đại sứ Việt Nam tại Các Tiểu Vương quốc Arab thống nhất (UAE) Nguyễn Mạnh Tuấn chia sẻ về các tiềm năng và thách thức ...

Bài viết cùng chủ đề

Cửa sổ Trung Đông - châu Phi

Đọc thêm

Cận cảnh Ford Ranger Wildtrak 2022, giá 965 triệu đồng

Cận cảnh Ford Ranger Wildtrak 2022, giá 965 triệu đồng

Baoquocte.vn. Ford Ranger Wildtrak 2022 động cơ 2.0L BiTurbo công suất 207 mã lực, mô-men xoắn 500Nm, hộp số tự động 10 cấp, hệ dẫn động hai cầu, giá bán 965 ...
Việt Nam-Ấn Độ: Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện trên nền tảng tình hữu nghị trong sáng và bạn bè thủy chung, tin cậy

Việt Nam-Ấn Độ: Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện trên nền tảng tình hữu nghị trong sáng và bạn bè thủy chung, tin cậy

Baoquocte.vn. Quan hệ gắn bó giữa Việt Nam và Ấn Độ vượt qua những thăng trầm của lịch sử, phát triển mạnh mẽ, toàn diện và sâu rộng...
XSDT 15/8, Trực tiếp kết quả xổ số Đồng Tháp hôm nay thứ 2 ngày 15/8/2022. KQXSDT 15/8/2022

XSDT 15/8, Trực tiếp kết quả xổ số Đồng Tháp hôm nay thứ 2 ngày 15/8/2022. KQXSDT 15/8/2022

Baoquocte.vn. XSDT 15/8. Trực tiếp kết quả xổ số Đồng Tháp nhanh nhất hôm nay - XSDT 15/8/2022. Ket qua xo so Dong Thap.
Vietlott 15/8, Kết quả xổ số Vietlott Max 3D hôm nay thứ 6 ngày 15/8/2022. xổ số Vietlott Max 3D

Vietlott 15/8, Kết quả xổ số Vietlott Max 3D hôm nay thứ 6 ngày 15/8/2022. xổ số Vietlott Max 3D

Baoquocte.vn. Vietlott 15/8. xổ số Vietlott Max 3D 15/8. Cập nhật trực tiếp kết quả xổ số Vietlott hôm nay 15/8/2022 từ trường quay. Vietlott 3D hôm nay.
XSHCM 15/8, kết quả xổ số TP. Hồ Chí Minh hôm nay 15/8/2022. KQXSHCM thứ 2

XSHCM 15/8, kết quả xổ số TP. Hồ Chí Minh hôm nay 15/8/2022. KQXSHCM thứ 2

Baoquocte.vn. XSHCM 15/8. Trực tiếp kết quả xổ số TP. Hồ Chí Minh nhanh nhất hôm nay - XSHCM 15/8/2022. ket qua so so TP Ho Chi Minh. xổ số thành ...
Lịch âm 16/8, âm lịch hôm nay Thứ Ba ngày 16/8/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên 16/8/2022

Lịch âm 16/8, âm lịch hôm nay Thứ Ba ngày 16/8/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên 16/8/2022

Baoquocte.vn. Lịch âm 16/8. âm lịch hôm nay 16/8. Xem âm lịch hôm nay ngày 16/8/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên ngày 16 tháng 8 năm 2022 hôm nay.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 16/8/2022: Tuổi Tuất tài chính ổn định và vững chắc

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 16/8/2022: Tuổi Tuất tài chính ổn định và vững chắc

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay ngày 16/8/2022 của 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
XSCM 15/8, kết quả xổ số Cà Mau hôm nay 15/8/2022. KQXSCM thứ 2

XSCM 15/8, kết quả xổ số Cà Mau hôm nay 15/8/2022. KQXSCM thứ 2

Baoquocte.vn. XSCM 15/8. Trực tiếp kết quả xổ số Cà Mau nhanh nhất hôm nay - XSCM 15/8/2022. Ket qua xo so Ca Mau.
'Đá đói' trên đáy sông cạn ở châu Âu báo hiệu thảm họa

'Đá đói' trên đáy sông cạn ở châu Âu báo hiệu thảm họa

Baoquocte.vn. Ở châu Âu, do hạn hán trên bề mặt những con sông khô cạn xuất hiện cái gọi là «đá đói», báo trước những tai họa sắp xảy đến, theo ...
Hơn 1.000 học sinh tranh tài giải thể dục aerobic Cúp Nestlé MILO lần V

Hơn 1.000 học sinh tranh tài giải thể dục aerobic Cúp Nestlé MILO lần V

Baoquocte.vn. 75 đội đến từ các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông cùng nhau tranh tài Giải thể dục aerobic, aerobic dance, cheer dance.
Hút vốn vào các khu kinh tế đặc biệt, Indonesia 'tung' loạt ưu đãi thuế chưa từng có

Hút vốn vào các khu kinh tế đặc biệt, Indonesia 'tung' loạt ưu đãi thuế chưa từng có

Baoquocte.vn. Chiến lược hút vốn vào các khu kinh tế đặc biệt này càng được tạo điều kiện thuận lợi thông qua các chương trình ưu đãi thuế chưa từng có.
Các dòng sông đang cạn kiệt, đe dọa tê liệt giao thương đường thủy châu Âu

Các dòng sông đang cạn kiệt, đe dọa tê liệt giao thương đường thủy châu Âu

Baoquocte.vn. Sông ngòi, kênh rạch châu Âu vận chuyển hàng ngàn tấn hàng hóa, đóng góp 80 tỷ USD mỗi năm. Hạn hán đang làm tê liệt giao thương đường thủy châu Âu.
Giá vàng hôm nay 15/8: Giá vàng tăng thận trọng, mốc 1.800 USD có giữ được lâu? đã tìm ra 'thủ phạm' cản đường kim loại quý

Giá vàng hôm nay 15/8: Giá vàng tăng thận trọng, mốc 1.800 USD có giữ được lâu? đã tìm ra 'thủ phạm' cản đường kim loại quý

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 15/8 tăng giá thận trọng khi Mỹ - nền kinh tế lớn nhất thế giới công bố dữ liệu vĩ mô quan trọng.
50 triệu căn nhà bị bỏ không, bất động sản Trung Quốc rơi vào khủng hoảng thừa

50 triệu căn nhà bị bỏ không, bất động sản Trung Quốc rơi vào khủng hoảng thừa

Baoquocte.vn. Ước tính có 50 triệu căn nhà tại nhiều thành phố của Trung Quốc rơi vào tình trạng 'vườn không nhà trống' vì không có người sinh sống.
Kinh tế Mỹ đang suy thoái?

Kinh tế Mỹ đang suy thoái?

Baoquocte.vn. Những khó khăn về kinh tế đang tác động lên mỗi người dân Mỹ theo những cách khác nhau, tùy theo 'túi tiền' của họ.
Nga bơm khí đốt bổ sung cho Hungary cao hơn số lượng đã được ký hợp đồng

Nga bơm khí đốt bổ sung cho Hungary cao hơn số lượng đã được ký hợp đồng

Baoquocte.vn. Ngày 13/8, Hungary thông báo, Nga đã bắt đầu cung cấp khí đốt bổ sung cho nước này.
Bất động sản mới nhất: Hà Nội ‘mất hút’ căn hộ giá rẻ, giá chung cư leo thang kỷ lục, thu hồi 240ha đất dự án sân golf tại Vân Đồn

Bất động sản mới nhất: Hà Nội ‘mất hút’ căn hộ giá rẻ, giá chung cư leo thang kỷ lục, thu hồi 240ha đất dự án sân golf tại Vân Đồn

Baoquocte.vn. Thị trường căn hộ cho thuê nhộn nhịp, giá chung cư ngày càng tăng, thu hồi 240ha đất dự án HDMon Vân Đồn… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Baoquocte.vn. Dự báo xu hướng giá nhà đất 6 tháng cuối năm, khan hiếm chung cư, Hà Nội cấm tách thửa liên quan Vành đai 4… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Baoquocte.vn. Nhiều người vẫn luôn ưu tiên căn hộ sơ cấp bởi đây là sản phẩm mới hoàn toàn, chưa bị khấu hao qua thời gian sử dụng và có giá thành hợp lý.
Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Baoquocte.vn. Nguồn cung căn hộ ngày càng giảm, giá bán tăng đều, nợ xấu có nhiều biến động… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Baoquocte.vn. Thống kê mới cho thấy các nhà đầu tư lớn đang ồ ạt mua bất động sản để làm nhà nghỉ dưỡng tại Hà Lan.
Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Baoquocte.vn. Các 'ông lớn' địa ốc như Vinhomes, Sun Group, Bitexco nêu đề xuất về nhà ở xã hội, giá chung cư TPHCM tăng cao… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Baoquocte.vn. Sau gần 2 tháng ra mắt, gói giao dịch SME tích hợp trên ngân hàng số VCB DigiBiz được gần 28.400 doanh nghiệp tin dùng.
Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Baoquocte.vn. Chính sách tiền tệ và tài khóa dường như được thắt chặt để chống lạm phát thay vì để phục hồi sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng tháng 8/2022 ghi nhận, tiền gửi ở những kỳ hạn dài từ 12-36 tháng, SCB là ngân hàng chiếm thứ hạng lãi suất cao nhất.
Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Baoquocte.vn. Theo nhóm nghiên cứu và quản lý danh mục đầu tư tại FSMOne.com, thị trường chứng khoán khu vực ASEAN sẽ tiếp tục có nhiều dấu hiệu lạc quan.
Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Baoquocte.vn. Bà Chavinda Hanratanakool, Giám đốc điều hành Công ty KTAM đã đưa ra khuyến nghị nên đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Phiên bản di động