Hợp tác đầu tư Việt Nam - Trung Đông: Biến cơ hội thành kết quả đầu tư cụ thể

Hoàng Nam
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Tiềm năng, cơ hội hợp tác đầu tư giữa Việt Nam và các nước khu vực Trung Đông là rất lớn, dư địa còn nhiều nhưng kết quả thực hiện được còn khiêm tốn, cần phải có những cơ chế, chính sách, cách làm phù hợp để biến tiềm năng đó thành những kết quả đầu tư cụ thể.

Đó là nhận định chung của các đại biểu là khi tham dự Hội thảo trực tuyến về “Tăng cường hợp tác đầu tư Việt Nam - Trung Đông: Tiềm năng, cơ hội và cách tiếp cận mới”.

Sự kiện do Vụ Trung Đông - châu Phi, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Kế hoạch & Đầu tư tổ chức chiều 26/8, tại Hà Nội.

Hợp tác đầu tư Việt Nam - Trung Đông: Để cơ hội thành những hợp đồng hiệu quả
Hội thảo thu hút sự tham gia của đông đảo đại biểu khách mời. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Cơ hội, tiềm năng là rất lớn

Hội thảo nhằm trao đổi về xu hướng, chính sách đầu tư ra nước ngoài của các nước Trung Đông, tiềm năng thị trường Việt Nam, để qua đó đề xuất các biện pháp, cách làm mới nhằm nâng cao hiệu quả hợp tác đầu tư giữa Việt Nam và khu vực.

Hội thảo được chia thành 2 phiên chính với nội dung: Xu hướng đầu tư ra nước ngoài của Trung Đông và tiềm năng thị trường Việt Nam; Cách tiếp cận mới trong tăng cường thu hút đầu tư từ khu vực Trung Đông.

Tại Hội thảo, các diễn giả trình bày và bàn thảo về các vấn đề như: Chính sách đầu tư ra nước ngoài của một số nước Trung Đông và các Quỹ đầu tư khu vực; Xu hướng thay đổi đầu tư gián tiếp nước ngoài của khu vực Trung Đông; Tiềm năng thị trường Việt Nam: cơ hội đối với các nhà đầu tư khu vực; Chính sách thu hút đầu tư nước ngoài của Việt Nam giai đoạn 2021 – 2030 ; Đầu tư của một số nước Trung Đông vào Việt Nam: Kinh nghiệm và triển vọng; Hợp tác nhiều bên trong đẩy mạnh thu hút đầu tư Trung Đông vào Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện, các đại biểu đều nhất trí cho rằng Trung Đông là một thị trường lớn, tiềm năng, không chỉ về dầu khí mà còn về nguồn lực tài chính và khoa học công nghệ với nhiều Quỹ đầu tư công uy tín, lớn nhất thế giới.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, nhiều nước Trung Đông tiếp tục đẩy mạnh đa dạng hóa nền kinh tế và có xu hướng đầu tư ra nước ngoài theo hướng phát triển kinh tế xanh, bền vững gắn với chuyển đổi số, ưu tiên các lĩnh vực như du lịch nghỉ dưỡng, bất động sản xanh, tài chính, năng lượng sạch (điện mặt trời, hydro xanh…), công nghệ tiên tiến, nông nghiệp thông minh…

Các đại biểu khẳng định Việt Nam có nhiều thế mạnh và tiềm năng trong thu hút đầu tư nước ngoài như vị trí địa lý thuận lợi, là cửa ngõ vào Đông Nam Á với thị trường rộng lớn gần 100 triệu dân. Việt Nam luôn duy trì ổn định chính trị-xã hội, sự phát triển kinh tế năng động và thuộc nhóm các nước có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất thế giới trong 5 năm qua.

Ngoài ra, Việt Nam hội nhập ngày càng sâu rộng với việc tham gia 17 Hiệp định thương mại tự do (FTA), trong đó có nhiều FTA thế hệ mới như CPTPP, EVFTA và RCEP,… môi trường kinh doanh được cải thiện mạnh mẽ theo hướng minh bạch và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp nước ngoài kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam.

Ngân hàng Quốc gia Qatar (QNB) đánh giá nền kinh tế Việt Nam vẫn là một “con rồng đang lên” bất chấp những khó khăn của đại dịch Covid-19.

Do vậy, hai bên đều có cơ hội, tiềm năng và điều quan trọng là cần phải tìm ra hướng đi phù hợp để biến những tiềm năng đó thành những dự án đầu tư thực chất, nâng cao kim ngạch thương mại, thu hút vốn đầu tư và tạo thêm công ăn việc làm cho người lao động.

Tin liên quan
Tiêu chuẩn Halal là ‘chìa khóa’ cho doanh nghiệp Việt Nam vào thị trường Trung Đông Tiêu chuẩn Halal là ‘chìa khóa’ cho doanh nghiệp Việt Nam vào thị trường Trung Đông

Hiện nay, có 9/15 quốc gia Trung Đông, trong đó có tất cả các đối tác kinh tế lớn của Việt Nam trong khu vực, đã mở Đại sứ quán tại Hà Nội.

Việt Nam và các quốc gia Trung Đông có quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống, có nhiều tiềm năng có thể bổ trợ cho nhau trong hợp tác kinh tế. Đây là những tiền đề thuận lợi giúp cho quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai bên trong những năm qua không ngừng được củng cố và phát triển.

Trong lĩnh vực hợp tác đầu tư, theo thống kê chính thức của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các quốc gia Trung Đông có 135 dự án FDI tại Việt Nam với tổng số vốn trên 900 triệu USD.

Tuy nhiên, số liệu thực tế có thể lớn hơn nhiều lần. Thông qua hình thức góp vốn với bên thứ ba, một số nhà đầu tư Trung Đông đã tham gia nhiều dự án lớn, đóng góp cho sự phát triển kinh tế tại các địa phương Việt Nam như Nam Định, Thanh Hóa, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhiều quỹ đầu tư, doanh nghiệp Trung Đông thông qua các quỹ đầu tư, doanh nghiệp của các nước Anh, Mỹ… tích cực đầu tư gián tiếp (FII) vào thị trường Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực tài chính - ngân hàng, bất động sản, du lịch.

Tận dụng cơ hội, hợp tác hiệu quả

Tại Hội thảo, các đại biểu nhất trí, thời gian qua quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và các quốc gia Trung Đông ngày càng phát triển thực chất, hiệu quả với nhiều kết quả tích cực, song chưa thực sự tương xứng với tiềm năng và nhu cầu hợp tác hai bên, nhất là về đầu tư.

Khó khăn, vướng mắc trong thu hút đầu tư Trung Đông vào Việt Nam chủ yếu là do thiếu thông tin về thị trường, tập quán kinh doanh giữa hai bên cũng như hiệp định khuyến khích, bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và một số nước khu vực.

Hợp tác đầu tư Việt Nam - Trung Đông: Biến cơ hội thành kết quả đầu tư cụ thể
Các đại biểu tham dự Hội thảo.

Đồng thời, do tác động của Covid 19, nhiều hoạt động xúc tiến, thu hút đầu tư giữa hai bên còn gặp nhiều khó khăn… Tuy nhiên, dư địa hợp tác giữa Việt Nam và Trung Đông là rất lớn và bổ trợ cho nhau.

Để nâng cao hiệu quả hợp tác đầu tư giữa Việt Nam và Trung Đông, nhiều đại biểu đề xuất Trung Đông và Việt Nam cần có cách tiếp cận mới, linh hoạt, thực chất và hiệu quả hơn.

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu khẳng định, với tinh thần ngoại giao phục vụ kinh tế, và thực hiện “mục tiêu kép” của Chính phủ Việt Nam, Bộ Ngoại giao sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng các Bộ, ngành trung ương và địa phương hỗ trợ tích cực và đồng hành cùng các doanh nghiệp trong tăng cường hợp tác đầu tư hiệu quả và thực chất giữa Việt Nam và Trung Đông.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Thị Bích Ngọc cho rằng, trong thời gian tới, cần tập trung vào một số hướng đi quan trọng như: Kết nối doanh nghiệp và địa phương Việt Nam với các quỹ đầu tư Trung Đông, tạo thuận lợi để các doanh nghiệp Trung Đông mở rộng nhập khẩu hàng Việt Nam, khuyến khích doanh nghiệp Việt Nam xây dựng các chuỗi cung ứng tại Trung Đông, và tiếp tục nghiên cứu, tạo thuận lợi cho các mô hình hợp tác đầu tư nhiều bên.

Trao đổi với TG&VN về ý nghĩa, kết quả của Hội thảo, Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu khẳng định, Hội thảo không chỉ làm rõ tiềm năng, thách thức mà còn gợi mở hướng đi mới, đột phá trong hợp tác đầu tư giữa Việt Nam và các nước Trung Đông theo hướng chú trọng hơn đến các khoản đầu tư gián tiếp, hợp tác đầu tư nhiều bên với sự tham gia liên doanh giữa một quốc gia có trình độ quản lý và khoa học công nghệ và các đối tác góp vốn.

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu nhấn mạnh: “Đây là cách tiếp cận có chọn lọc, ưu tiên các khoản đầu tư chất lượng cao, phục vụ đắc lực cho mục tiêu đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa, nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế, đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép” là vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế.

Hội thảo được tổ chức hoàn toàn theo hình thức trực tuyến, tận dụng tối đa các giải pháp về công nghệ thông tin. Đây là cách làm phù hợp, hiệu quả trong bối cảnh đảm bảo tuyệt đối an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19 đang là ưu tiên cao nhất của Chính phủ hiện nay”.

Ông Ali Alsayegh ở Kuwait, Chủ tịch Công ty quốc tế về Triển lãm và Hội thảo Lemonade (Kuwait), Chủ tịch Công ty xuất nhập khẩu International Gate (chi nhánh ở Việt Nam):

"Tôi cho rằng Hội thảo “Tăng cường hợp tác đầu tư Việt Nam - Trung Đông: Tiềm năng, cơ hội và cách tiếp cận mới” đã làm được một điều quan trọng là truyền tải được thông điệp tới các nhà đầu tư Trung Đông rằng Việt Nam vẫn mở cửa đón nhận những dòng vốn đầu tư nước ngoài đặc biệt là từ Trung Đông cho dù tình hình dịch Covid-19 đang gây ảnh hưởng lớn tới kinh tế toàn cầu. Điều đáng tiếc nhất là Hội thảo diễn ra trong bối cảnh Covid-19 đang phức tạp, điều này đang khiến nhiều nhà đầu tư tại Trung Đông chưa sẵn sàng đầu tư ngay tại thời điểm này, cũng như các biện pháp hạn chế đi lại cũng đang tạo ra những rào cản nhất định cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, Hội thảo cùng với các chuyên gia trong khu vực đã khẳng định Việt Nam là điểm đến đầy tiềm năng và thú vị cho các nhà đầu tư Trung Đông trên mọi lĩnh vực kinh tế. Tôi hy vọng, Hội thảo lần này sẽ là bước đệm để Việt Nam có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm thu hút nhiều hơn nữa dòng vốn từ Trung Đông khi dịch Covid-19 được kiểm soát trong tương lai".

“Sáng kiến tổ chức Hội thảo trực tuyến về “Tăng cường hợp tác đầu tư Việt Nam – Trung Đông: Tiềm năng, cơ hội và cách tiếp cận mới” do Bộ Ngoại giao chủ trì phối hợp với Bộ Kế hoạch & Đầu tư tổ chức là một sáng kiến rất đáng hoan nghênh và thực sự cần thiết trong bối cảnh Việt Nam đang nỗ lực kiểm soát tốt dịch Covid-19 và phục hồi, phát triển kinh tế, hội nhập ngày càng sâu, rộng, ttrong đó, ngoại giao kinh tế ngày càng có vai trò quan trọng.

Hội nghị được tổ chức trong bối cảnh hết sức đặc biệt và khó khăn khi thế giới và cả Việt Nam đang nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19. Hội nghị với sự tham gia của đông đảo cơ quan ngoại giao, hợp tác kinh tế, các bộ, ngành và địa phương liên quan và doanh nghiệp Việt Nam, các nước Trung Đông đã thực sự mở ra cơ hội quý giá cho doanh nghiệp 2 bên tìm hiểu và thấu hiểu nhu cầu đầu tư, hợp tác kinh doanh của nhau, tiến tới có những thương vụ, giao dịch kinh doanh cụ thể.

Cũng trong bối cảnh như vậy, việc tổ chức Hội nghị một cách thành công cho thấy sự chủ động, sáng tạo và linh hoạt của Việt Nam nói chung, Bộ Ngoại giao cùng các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp Việt Nam nói riêng trong việc củng cố quan hệ hữu nghị và tăng cường hợp tác kinh tế với các nước Trung Đông. Tôi tin tưởng rằng kết quả tốt đẹp của Hội nghị sẽ mang lại sức lan toả lớn và các kết quả thực chất hơn nữa trong quan hệ hợp tác Việt Nam – Trung Đông”.

(TS Cấn Văn Lực, Kinh tế trưởng BIDV, Phó Chủ tịch VNCPEC)

“Tôi đánh giá cao sáng kiến và các nỗ lực của Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo này.

Với sự hiện diện của đại diện các bộ, ngành, các tỉnh thành, các Đại sứ/Đại biện các nước và tổ chức quốc tế, các tập đoàn/công ty, các quỹ đầu tư, các doanh nghiệp Việt Nam và khu vực, các ngân hàng thương mại Việt Nam… các thông tin về cơ chế chính sách mới, nhận diện các biện pháp, tiềm năng của thị trường các bên… được trình bày, thảo luận tại sự kiện sẽ đem lại lợi ích to lớn cho các đơn vị trong việc tìm kiếm cơ hội đầu tư, cách tiếp cận mới để thu hút hiệu quả nguồn vốn đầu tự trực tiếp/gián tiếp từ khu vực Trung Đông, góp phần nâng cao hiệu quả hợp tác, tạo sinh lực mới để Việt Nam và Trung Đông tiếp tục đẩy mạnh hợp tác toàn diện”.

(Ông Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam)

Tiêu chuẩn Halal là ‘chìa khóa’ cho doanh nghiệp Việt Nam vào thị trường Trung Đông

Tiêu chuẩn Halal là ‘chìa khóa’ cho doanh nghiệp Việt Nam vào thị trường Trung Đông

Trao đổi với TG&VN, ông Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam cho rằng Trung Đông là thị trường trung ...

Kinh doanh tại thị trường UAE: Cần hiểu đúng về tôn giáo, ngôn ngữ và văn hóa kinh doanh của người Arab

Kinh doanh tại thị trường UAE: Cần hiểu đúng về tôn giáo, ngôn ngữ và văn hóa kinh doanh của người Arab

Đại sứ Việt Nam tại Các Tiểu Vương quốc Arab thống nhất (UAE) Nguyễn Mạnh Tuấn chia sẻ về các tiềm năng và thách thức ...

Bài viết cùng chủ đề

Cửa sổ Trung Đông - châu Phi

Đọc thêm

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Tư ngày 20/10/2021: Thiên Bình vấn vương người cũ

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Tư ngày 20/10/2021: Thiên Bình vấn vương người cũ

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 20/10/2021 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Bộ Ngoại giao long trọng kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Bộ Ngoại giao long trọng kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Baoquocte.vn. Ban Nữ công - Công đoàn Bộ Ngoại giao lần đầu tiên tổ chức buổi gặp mặt trực tuyến với sự tham gia của các chị em ở cả trong ...
Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài làm việc tại Đài truyền hình Việt Nam

Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài làm việc tại Đài truyền hình Việt Nam

Baoquocte.vn. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng dẫn đầu đoàn các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài làm việc với Lãnh đạo Đài truyền hình ...
KPop: YG Entertainment thu lợi nhuận khủng trong quý III, iKON và TREASURE sẽ trở lại trong quý IV

KPop: YG Entertainment thu lợi nhuận khủng trong quý III, iKON và TREASURE sẽ trở lại trong quý IV

Baoquocte.vn. Nhờ album KPop solo đầu tay của Lisa BLACKPINK, YG Entertainment dự kiến ​​đạt lợi nhuận hoạt động hơn 14 triệu USD trong quý III/2021.
Năng lượng và hạ tầng luôn là ưu tiên cao trong hợp tác Mỹ-Mekong

Năng lượng và hạ tầng luôn là ưu tiên cao trong hợp tác Mỹ-Mekong

Phát biểu tại Đối thoại, Đại sứ Hà Kim Ngọc đánh giá cao tiến triển nhanh chóng trong quan hệ Đối tác Mekong-Mỹ thời gian qua.
Toyota Land Cruiser Prado 2021 sắp ra mắt tại Việt Nam, giá dự kiến 2,5 tỷ đồng

Toyota Land Cruiser Prado 2021 sắp ra mắt tại Việt Nam, giá dự kiến 2,5 tỷ đồng

Baoquocte.vn. Toyota Land Cruiser Prado 2021 nhập khẩu từ Nhật Bản với một phiên bản duy nhất và được chào bán với giá dự kiến khoảng 2,5 tỷ đồng.
Đột ngột giảm tốc, kinh tế Trung Quốc đang gặp phải vấn đề gì?

Đột ngột giảm tốc, kinh tế Trung Quốc đang gặp phải vấn đề gì?

Baoquocte.vn. Kinh tế Trung Quốc quý III giảm tốc là dấu hiệu của mặt trái các chính sách trung và dài hạn của Trung Quốc, đồng thời bộc lộ nhiều nguy ...
Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài làm việc với Ban Đối ngoại Trung ương

Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài làm việc với Ban Đối ngoại Trung ương

Baoquocte.vn. Ông Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương, đã tiếp và làm việc với Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam tại ...
Chuyên gia Nhật Bản đánh giá về việc Trung Quốc xin gia nhập CPTPP

Chuyên gia Nhật Bản đánh giá về việc Trung Quốc xin gia nhập CPTPP

Baoquocte.vn. Nhóm 11 quốc gia trong CPTPP phản ứng trước việc Trung Quốc nộp đơn gia nhập sẽ có ý nghĩa chiến lược to lớn đối với khu vực và thế ...
Tin thế giới 19/10: Nga 'dụ' NATO sau ngón đòn mới; Triều Tiên có ý gì? Mỹ phản đối Dòng chảy phương Bắc 2 lại đòi Nga tăng cung khí đốt?

Tin thế giới 19/10: Nga 'dụ' NATO sau ngón đòn mới; Triều Tiên có ý gì? Mỹ phản đối Dòng chảy phương Bắc 2 lại đòi Nga tăng cung khí đốt?

Baoquocte.vn. Khủng hoảng năng lượng châu Âu và Dòng chảy phương Bắc 2, Triều Tiên thử tên lửa, Nga-NATO, Mỹ-Ukraine... là một số tin thế giới nổi bật.
Đột ngột giảm tốc, kinh tế Trung Quốc đang gặp phải vấn đề gì?

Đột ngột giảm tốc, kinh tế Trung Quốc đang gặp phải vấn đề gì?

Baoquocte.vn. Kinh tế Trung Quốc quý III giảm tốc là dấu hiệu của mặt trái các chính sách trung và dài hạn của Trung Quốc, đồng thời bộc lộ nhiều nguy cơ lớn.
Chuyên gia Nhật Bản đánh giá về việc Trung Quốc xin gia nhập CPTPP

Chuyên gia Nhật Bản đánh giá về việc Trung Quốc xin gia nhập CPTPP

Baoquocte.vn. Nhóm 11 quốc gia trong CPTPP phản ứng trước việc Trung Quốc nộp đơn gia nhập sẽ có ý nghĩa chiến lược to lớn đối với khu vực và thế giới.
Kinh tế Mỹ, Trung Quốc giảm tốc, giá dầu thế giới lập tức rời mốc cao nhất của nhiều năm

Kinh tế Mỹ, Trung Quốc giảm tốc, giá dầu thế giới lập tức rời mốc cao nhất của nhiều năm

Baoquocte.vn. Sản lượng công nghiệp của Mỹ trong tháng 9/2021 giảm, kinh tế Trung Quốc quý III giảm, kéo giá dầu thế giới xuống trong phiên ngày 18/10.
Bị Trung Quốc 'đóng băng', xuất khẩu rượu vang của Australia giảm mạnh

Bị Trung Quốc 'đóng băng', xuất khẩu rượu vang của Australia giảm mạnh

Baoquocte.vn. Xuất khẩu rượu vang Australia đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 5 năm, trong bối cảnh Trung Quốc áp thuế nhập khẩu cao gần 200%.
Tăng trưởng cao hơn dự kiến, GDP Nga chính thức vượt mức trước đại dịch

Tăng trưởng cao hơn dự kiến, GDP Nga chính thức vượt mức trước đại dịch

Baoquocte.vn. Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin cho biết, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) Nga trong giai đoạn từ tháng 1-8/2021 đã tăng tới 4,7%.
Cuba chính thức gia nhập liên minh năng lượng trong siêu dự án Vành đai và Con đường của Trung Quốc

Cuba chính thức gia nhập liên minh năng lượng trong siêu dự án Vành đai và Con đường của Trung Quốc

Baoquocte.vn. Cuba chính thức gia nhập liên minh năng lượng trong Sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc.
Bất động sản mới nhất: Nguồn cung ở Hà Nội giảm kỷ lục, dự báo đà phục hồi sau dịch, Flamingo 'chơi lớn' ở Thanh Hóa

Bất động sản mới nhất: Nguồn cung ở Hà Nội giảm kỷ lục, dự báo đà phục hồi sau dịch, Flamingo 'chơi lớn' ở Thanh Hóa

Baoquocte.vn. Nguồn cung hàng tại Hà Nội giảm kỷ lục, giá không giảm; dự án đầu tiên của Flamingo ở Thanh Hóa… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Biệt thự Hà Nội ế ẩm, giá vẫn tăng; tin mới nhất về siêu dự án có casino ở Vân Đồn, 5.400 doanh nghiệp mới ra đời

Bất động sản mới nhất: Biệt thự Hà Nội ế ẩm, giá vẫn tăng; tin mới nhất về siêu dự án có casino ở Vân Đồn, 5.400 doanh nghiệp mới ra đời

Baoquocte.vn. Lượng giao dịch biệt thự liền kề Hà Nội thấp, đề xuất tăng đầu tư, bỏ mục sân golf ở siêu dự án tại Vân Đồn… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Địa ốc Mê Linh đảo chiều, tránh bẫy sốt ảo; Lào Cai đầu tư khu logistics, điều cần biết về căn hộ studio

Bất động sản mới nhất: Địa ốc Mê Linh đảo chiều, tránh bẫy sốt ảo; Lào Cai đầu tư khu logistics, điều cần biết về căn hộ studio

Baoquocte.vn. Đất Mê Linh (Hà Nội) tăng giá, ưu và nhược điểm của căn hộ studio, Lào Cai đầu tư khu logistic hơn 300ha…là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Dự báo thời điểm phục hồi hoàn toàn, Hà Nội về đích nhanh nhất, bất ngờ ở Bắc Ninh

Bất động sản mới nhất: Dự báo thời điểm phục hồi hoàn toàn, Hà Nội về đích nhanh nhất, bất ngờ ở Bắc Ninh

Baoquocte.vn. Chuyên gia lạc quan về thị trường, Hà Nội sẽ phục hồi nhanh nhất sau dịch, giá địa ốc ở Bắc Ninh gây bất ngờ… là những tin bất động sản mới nhất.
Tòa nhà chung cư cao tầng (HH3) The Jade Orchid đủ điều kiện bán hàng

Tòa nhà chung cư cao tầng (HH3) The Jade Orchid đủ điều kiện bán hàng

Baoquocte.vn. Ngày 6/10, Tòa nhà chung cư cao tầng HH3 Dự án The Jade Orchid mang thương hiệu Vimefulland chính thức đủ điều kiện bán hàng.
Còn đang bấn loạn với ‘bom nợ’ Evergrande, thị trường bất động sản Trung Quốc nhận thêm loạt tin sốc

Còn đang bấn loạn với ‘bom nợ’ Evergrande, thị trường bất động sản Trung Quốc nhận thêm loạt tin sốc

Baoquocte.vn. Thêm một công ty xây dựng của Trung Quốc gặp rắc rối về tài chính sau khi họ bỏ lỡ các khoản thanh toán các nghĩa vụ nợ trong tuần này.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/10 - lần 6 phá cứ điểm 1400?

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/10 - lần 6 phá cứ điểm 1400?

Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán Việt Nam đầu giờ và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán ngày 18/10 - Phiên đi ngang thứ 5 liên tiếp

Thị trường chứng khoán ngày 18/10 - Phiên đi ngang thứ 5 liên tiếp

Baoquocte.vn. Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán Việt Nam đầu giờ và cuối phiên giao dịch hàng ...
Chứng khoán Bảo Việt vào Top 100 thương hiệu mạnh Việt Nam

Chứng khoán Bảo Việt vào Top 100 thương hiệu mạnh Việt Nam

Baoquocte.vn. Baoquocte.vn.Lễ công bố & vinh danh Thương hiệu mạnh Việt Nam 2020-2021 với chủ đề “Vượt thách thức”. Chứng khoán Bảo Việt năm thứ 7 liên tiếp nằm trong Top 100 thương hiệu mạnh Việt ...
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 18/10 - 22/10 - Báo cáo tài chính quý 3 lộ diện

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 18/10 - 22/10 - Báo cáo tài chính quý 3 lộ diện

Baoquocte.vn. Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán Việt Nam đầu giờ và cuối phiên giao dịch hàng ...
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 15/10 - Tiếp đà chinh phục

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 15/10 - Tiếp đà chinh phục

Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán Việt Nam đầu giờ và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán ngày 14/10 - Giằng co, áp lực bán lớn

Thị trường chứng khoán ngày 14/10 - Giằng co, áp lực bán lớn

Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán Việt Nam đầu giờ và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Phiên bản di động