Hủy đàm phán với Taliban, Tổng thống Mỹ phủ nhận thông tin Nhà Trắng đang khủng hoảng

10/09/2019 06:16

TGVN. Tổng thống Mỹ phủ nhận các bình luận cho rằng, một cuộc khủng hoảng đang nổ ra tại Nhà Trắng sau quyết định hủy bỏ bất ngờ của ông đối với một kế hoạch bí mật cho phép các thủ lĩnh Taliban tới Mỹ để tổ chức các cuộc đàm phán trực tiếp ở khu nghỉ dưỡng Trại David.

TIN LIÊN QUAN
tong thong my cac cuoc dam phan hoa binh voi taliban da chet Mỹ với Taliban ở Afghanistan: Kẻ quá đà, người quá vội
tong thong my cac cuoc dam phan hoa binh voi taliban da chet Afghanistan: Hòa bình thực sự sẽ chỉ đến khi Taliban đồng ý với một lệnh ngừng bắn
tong thong my cac cuoc dam phan hoa binh voi taliban da chet
Tổng thống Mỹ tuyên bố, các cuộc đàm phán hòa bình với Taliban 'đã chết'. (Nguồn: Washington Post)

Ngày 9/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng, những cuộc đàm phán với các thủ lĩnh Taliban về vấn đề Afghanistan đã thất bại và ông vẫn suy nghĩ về việc rút quân khỏi nước này.

Phát biểu trước các phóng viên trong lúc rời Nhà Trắng để tới bang Bắc Carolina, ông Trump nói: “Theo tôi, chúng (các cuộc đàm phán hòa bình) đã chết”.

Về kế hoạch rút 14.000 quân Mỹ đang đồn trú tại Afghanistan, ông Trump cho hay: “Chúng ta muốn rút quân, nhưng chúng ta sẽ rút quân vào thời điểm thích hợp”.

Trong một động thái khác, Tổng thống Trump cùng ngày đã phủ nhận các bình luận cho rằng, một cuộc khủng hoảng đang nổ ra tại Nhà Trắng sau quyết định hủy bỏ bất ngờ của ông đối với một kế hoạch bí mật cho phép các thủ lĩnh Taliban tới Mỹ để tổ chức các cuộc đàm phán trực tiếp ở khu nghỉ dưỡng Trại David.

Ông Trump đã buộc tội báo giới cố gắng “dựng nên vẻ bề ngoài của một cuộc khủng hoảng ở Nhà Trắng, mà thực sự là không có”. Tổng thống Trump cũng nói rằng, quân đội Mỹ đã gia tăng đáng kể cường độ trong các cuộc tấn công nhằm vào lực lượng du kích Taliban.

Trên mạng xã hội Twitter, ông Trump viết: “4 ngày qua, chúng ta đã tấn công kẻ thù quyết liệt hơn bất kỳ thời gian nào trong 10 năm gần đây”.

tong thong my cac cuoc dam phan hoa binh voi taliban da chet

 

Tổng thống Mỹ bất ngờ hủy đàm phán hòa bình với Taliban

TGVN. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/9 bất ngờ tuyên bố hủy các cuộc gặp bí mật với các thủ lĩnh lực lượng Taliban và ...

tong thong my cac cuoc dam phan hoa binh voi taliban da chet

 

Thoả thuận hoà bình Mỹ - Taliban đến gần, phụ nữ tiến bộ Afghanistan càng lo lắng

TGVN. Thỏa thuận lịch sử Mỹ và Taliban dần đến hồi kết cũng chính là lúc các quyền của phụ nữ tiến bộ ở Afghanistan ...

tong thong my cac cuoc dam phan hoa binh voi taliban da chet

 

Taliban liên tục mở các cuộc tấn công ở Afghanistan

TGVN. Ngày 6/9, giới chức Afghanistan cho biết, các tay súng Taliban cùng ngày đã mở cuộc tấn công lớn vào tỉnh Farah miền Tây Afghanistan, cuộc ...

(theo AFP)