Indonesia: Tổng thống Joko Widodo ra lệnh sản xuất UAV quân sự vào năm 2022

07/02/2020 16:00

TGVN. Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã ra lệnh cho hai công ty nhà nước bắt đầu sản xuất máy bay không người lái (UAV) quân sự tầm xa từ năm 2022.

TIN LIÊN QUAN
indonesia tong thong joko widodo ra lenh san xuat uav quan su vao nam 2022 Virus corona: Indonesia sơ tán hàng trăm công dân khỏi Vũ Hán, thêm một thành phố Trung Quốc bị phong tỏa
indonesia tong thong joko widodo ra lenh san xuat uav quan su vao nam 2022 Indonesia cách ly các công dân được sơ tán khỏi tâm dịch virus corona
indonesia tong thong joko widodo ra lenh san xuat uav quan su vao nam 2022
Mô hình mẫu UAV với khả năng bay ở độ cao trung bình và thời gian hoạt động dài (MALE) do Indonesia sản xuất. (Nguồn: Jakarta Post)

Đây là loại UAV với khả năng bay ở độ cao trung bình và thời gian hoạt động dài (MALE) lần đầu tiên được sản xuất tại Indonesia. Mẫu UAV này được thiết kế để bay ở độ cao từ 3.000 đến 9.000m trong thời gian dài. Công ty hàng không vũ trụ PT Dirgantara Indonesia (PTDI) được giao sản xuất phần thân máy bay, còn Công ty PT Len sẽ đảm trách chế tạo các thiết bị quân sự cho máy bay như cảm biến, radar và hệ thống vũ khí.

Phát biểu tại Văn phòng Phủ Tổng thống sau cuộc họp nội các hôm 6/2, Bộ trưởng Nghiên cứu và Công nghệ Bambang Brodjonegoro cho biết theo kế hoạch ban đầu, mẫu UAV mang tên Elang Hitam (đại bàng đen) sẽ được sử dụng cho mục đích quân sự và được sản xuất hàng loạt vào năm 2024. Tuy nhiên, xuất phát từ nhu cầu trong nước cũng như tiến triển trong quá trình thiết kế và sản xuất, Tổng thống Widodo đã ra lệnh bắt đầu sản xuất hàng loạt thiết bị bay quân sự trên từ năm 2022.

Elang Hitam do Cơ quan Đánh giá và Ứng dụng Công nghệ, Viện Hàng không và Vũ trụ Quốc gia và Cơ quan nghiên cứu của Bộ Quốc phòng Indonesia thiết kế và phát triển. Bộ trưởng Quốc phòng Prabowo Subianto và Tư lệnh Quân đội, Đại tướng Không quân Hadi Tjahjanto đã bày tỏ quan tâm loại UAV tầm xa này, đặc biệt là trong các hoạt động tuần tra, bảo vệ biên giới.

Theo Bộ trưởng Bambang, PTDI và PT Len ban đầu lên kế hoạch sản xuất 5 chiếc UAV Elang Hitam vào năm 2022 trước khi bắt đầu sản xuất hàng loạt. Đây là 5 nguyên mẫu đầu tiên nhằm thăm dò nhu cầu thị trường. Việc đẩy nhanh quá trình sản xuất khiến chi phí đầu tư tăng lên 1.100 tỷ Rupiah (80,51 triệu USD), so với mức 800 tỷ Rupiah theo kế hoạch ban đầu.

Trước đó, hồi cuối tháng 12 vừa qua, PTDI đã giới thiệu một mẫu MALE UAV phục vụ cả mục đích dân sự và quân sự. Theo PTDI, chiếc UAV này cần đường băng có độ dài 700m để cất cánh và hạ cánh. Phương tiện này có trần bay khoảng 20.000 feet, tương đương hơn 6.000m, vận tốc tối đa 235km/h và có thể hoạt động liên tục trong khoảng thời gian 30 giờ.

indonesia tong thong joko widodo ra lenh san xuat uav quan su vao nam 2022

 

Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia bác thông tin mua chiến đấu cơ Rafale của Pháp

TGVN. Ngày 22/1, Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Prabowo Subianto đã bác thông tin cho rằng, Chính phủ nước này đang có kế hoạch mua ...

indonesia tong thong joko widodo ra lenh san xuat uav quan su vao nam 2022

 

Sau vụ tàu Trung Quốc xâm nhập trái phép, Indonesia dự kiến mua tàu tuần duyên lớn

TGVN. Indonesia đang lên kế hoạch mua sắm các tàu lớn hơn để lực lượng tuần duyên mở rộng phạm vi hoạt động tại các ...

indonesia tong thong joko widodo ra lenh san xuat uav quan su vao nam 2022

 

Indonesia: Các thành viên thân cận trong gia tộc Tổng thống Widodo 'rủ nhau' ra tranh cử

TGVN. Ngày 13/1, truyền thông sở tại cho biết, 4 thành viên trong gia tộc Tổng thống Joko Widodo sẽ ra tranh cử trong cuộc ...

(theo Jakarta Post)