Iran cảnh báo rút khỏi thỏa thuận hạt nhân 2015

22/01/2020 18:19

TGVN. Theo hãng Thông tấn chính thức IRNA của Iran, ngày 22/1, Chánh văn phòng Tổng thống Iran Mahmoud Vaezi cho biết, việc rút khỏi thỏa thuận hạt nhân ký hồi năm 2015 là một trong những lựa chọn của Iran.

TIN LIÊN QUAN
iran canh bao rut khoi thoa thuan hat nhan 2015 Anh, Pháp tái khẳng định cam kết với thỏa thuận hạt nhân Iran
iran canh bao rut khoi thoa thuan hat nhan 2015 Iran tuyên bố không đàm phán hạt nhân trực tiếp với Mỹ
iran canh bao rut khoi thoa thuan hat nhan 2015
Chánh văn phòng Tổng thống Iran Mahmoud Vaezi trả lời phỏng vấn.

Ông Vaezi nêu rõ: "Nó đã được thảo luận rằng, một số nước có thể đưa hồ sơ hạt nhân của Iran tới Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ). Nếu điều này xảy ra chúng tôi sẽ đưa ra các quyết định cứng rắn như việc rút khỏi thỏa thuận hạt nhân".

Ông Vaeri đồng thời cho biết them, Tổng thống Hassan Rouhani cũng đã nêu ra khả năng này trước đó trong bức thư gửi các nước châu Âu".

Trước đó, ngày 20/1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi cho biết, nước này vẫn tham gia thỏa thuận hạt nhân 2015 bất chấp việc rút dần các cam kết với thỏa thuận, đồng thời chỉ trích các cường quốc châu Âu không cứu vãn thỏa thuận này.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, quan chức này nêu rõ: "Tehran vẫn tham gia thỏa thuận... Những tuyên bố của các cường quốc châu Âu về Iran vi phạm thỏa thuận là vô căn cứ. Việc Iran sẽ giảm thêm cam kết hạt nhân hay không phụ thuộc vào các bên khác và liệu những lợi ích của Iran có được đảm bảo theo thỏa thuận hay không".

iran canh bao rut khoi thoa thuan hat nhan 2015

 

Tổng thống Mỹ 'tự tin' vẫn có thể đàm phán với Iran

TGVN. Ngày 6/1, cố vấn cao cấp Nhà Trắng Kellyanne Conway cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump tự tin rằng ông vẫn có thể ...

iran canh bao rut khoi thoa thuan hat nhan 2015

 

Kêu gọi Iran tuân thủ thỏa thuận hạt nhân, Thủ tướng Abe khẳng định ‘sẽ làm mọi điều có thể’

TGVN. Ngày 20/12, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã gặp thượng đỉnh với Tổng thống Iran Hassan Rouhani đang ở thăm Tokyo.

iran canh bao rut khoi thoa thuan hat nhan 2015

 

Tổng thống Iran thăm chính thức Nhật Bản, lần đầu tiên trong gần 2 thập kỷ

TGVN. Ngày 20/12, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã tới Tokyo để gặp Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo, trở thành nhà lãnh đạo Iran đầu ...

Chu Văn

(theo Reuters)