Iran tuyên bố sẵn sàng làm trung gian hòa giải giữa Thổ Nhĩ Kỳ-Syria

09/02/2020 08:41

Theo Bộ Ngoại giao Iran, tại cuộc họp giữa Đặc phái viên của LHQ về Syria và các quan chức Iran, Tehran nhấn mạnh tầm quan trọng của giải quyết các vấn đề về Syria thông qua biện pháp ngoại giao.

TIN LIÊN QUAN
iran tuyen bo san sang lam trung gian hoa giai giua tho nhi ky syria Iran: Vô hiệu hóa cuộc tấn công mạng lớn nhằm vào mạng viễn thông
iran tuyen bo san sang lam trung gian hoa giai giua tho nhi ky syria Xác nhận quan chức quân đội Iran thân thiết với Tướng Soleimani đã thiệt mạng ở Syria
iran tuyen bo san sang lam trung gian hoa giai giua tho nhi ky syria
Đặc phái viên của LHQ về Syria, ông Geir Pedersen. (Ảnh: THX)

Reutes đưa tin, ngày 8/2, Bộ Ngoại giao Iran thông báo nước này sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria giải quyết mâu thuẫn hiện nay.

Trên trang web, Bộ Ngoại giao Iran cho biết trong một cuộc họp giữa Đặc phái viên của Liên hợp quốc về Syria Geir Pedersen và các quan chức Iran, Tehran đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giải quyết các vấn đề liên quan tới Syria thông qua các biện pháp ngoại giao.

Thông tin trên trang web của Bộ Ngoại giao Iran viết: "Trong cuộc họp, Iran đã nhắc lại rằng những người dân thường tại Syria không thể bị đưa ra làm lá chắn sống... và Iran sẵn sàng làm trung gian hòa giải giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Syria để giải quyết vấn đề."

Trước đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã đe dọa sẽ đẩy lùi quân đội Chính phủ Syria tại Idlib nếu lực lượng này không rút khỏi trước cuối tháng.

Tuyên bố được đưa ra sau khi 8 binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng hôm 3/2 vừa qua sau các vụ nã pháo của quân đội Chính phủ Syria gần thị trấn Saraqeb.

iran tuyen bo san sang lam trung gian hoa giai giua tho nhi ky syria

 

Giữa căng thẳng với Thổ Nhĩ Kỳ, Cyprus mua tên lửa của châu Âu?

TGVN. Ngày 7/2, Bộ Quốc phòng Cyprus khẳng định, nước này đã ký kết các hợp đồng mua vũ khí nhằm tăng cường năng lực ...

iran tuyen bo san sang lam trung gian hoa giai giua tho nhi ky syria

 

Tình hình Syria: Thổ Nhĩ Kỳ dường như đã xây dựng căn cứ quân sự ở tỉnh Idlib

TGVN. Ngày 7/2, truyền thông Trung Đông đưa tin, lực lượng lục quân Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đã xây dựng một căn cứ ở ...

iran tuyen bo san sang lam trung gian hoa giai giua tho nhi ky syria

 

Diễn biến mới ở tỉnh Idlib: Quân đội Syria tiến vào thị trấn chiến lược, Thổ Nhĩ Kỳ điều xe bọc thép

TGVN. Truyền thông nhà nước ngày 6/2 đưa tin, các binh sĩ quân đội Syria đã tiến vào thị trấn chiến lược Saraqeb tại tỉnh Idlib ...

Văn Anh

(theo Reuters)