Tình hình Syria: Thổ Nhĩ Kỳ dường như đã xây dựng căn cứ quân sự ở tỉnh Idlib

08/02/2020 08:41

TGVN. Ngày 7/2, truyền thông Trung Đông đưa tin, lực lượng lục quân Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đã xây dựng một căn cứ ở tỉnh Idlib, phía Tây Bắc Syria.

TIN LIÊN QUAN
tinh hinh syria tho nhi ky duong nhu da xay dung can cu quan su o tinh idlib Diễn biến mới ở tỉnh Idlib: Quân đội Syria tiến vào thị trấn chiến lược, Thổ Nhĩ Kỳ điều xe bọc thép
tinh hinh syria tho nhi ky duong nhu da xay dung can cu quan su o tinh idlib Syria: Thắt chặt 'thòng lọng', quân Chính phủ kiểm soát các khu vực quan trọng tại tỉnh Idlib
tinh hinh syria tho nhi ky duong nhu da xay dung can cu quan su o tinh idlib
Hàng chục phương tiện quân sự Thổ Nhĩ Kỳ tập trung tại một trạm quan sát của nước này ở tỉnh Idlib ngày 7/2. (Nguồn: AFP)

Ngoài ra, một đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ gồm hàng chục phương tiện quân sự, xe chở quân, xe tăng cùng nhiều binh sĩ đã tới cơ sở này.

Báo điện tử Arabi 21 dẫn một số nguồn tin sở tại cho hay, cơ sở quân sự trên đã được thiết lập tại căn cứ không quân Taftanaz, nằm cách thị trấn Taftanaz của Syria 2,7 km về phía Nam. Lực lượng phiến quân Takfiri, được các thế lực nước ngoài “chống lưng”, đã chiếm đóng khu vực này từ hồi đầu năm 2013.

Trong khi đó, nhà hoạt động Mahmoud Talha cho biết, các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã hiện diện ở khắp sân bay Taftanaz từ tối 5/2. Theo ông Talha, các binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ có ý định ngăn chặn đường tiến của các lực lượng thuộc Chính phủ Syria và các tay súng đồng minh nhằm giành quyền kiểm soát căn cứ này.

Những động thái trên diễn ra trong bối cảnh hãng Thông tấn nhà nước Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ cùng ngày đưa tin, Ankara đã điều động gần 150 phương tiện cùng với nhiều lính biệt kích và khí tài, đạn dược để tăng cường cho trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ ở tỉnh Idlib của Syria.

tinh hinh syria tho nhi ky duong nhu da xay dung can cu quan su o tinh idlib

 

Syria: Sau 2 ngày ngừng bắn với Thổ Nhĩ Kỳ, máy bay Nga ném bom tỉnh Idlib

TGVN. Các thị trấn Khan al Subl, Maasaran và một vài thị trấn khác ở tỉnh Idlib đã trở thành mục tiêu của các vụ ...

tinh hinh syria tho nhi ky duong nhu da xay dung can cu quan su o tinh idlib

 

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không rút quân khỏi Idlib, Syria

TGVN. Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar ngày 29/12 tuyên bố, nước này sẽ không rút quân khỏi các trạm quan sát tại ...

tinh hinh syria tho nhi ky duong nhu da xay dung can cu quan su o tinh idlib

 

Syria trên đà thắng lợi ở tỉnh Idlib, Tổng thống Mỹ lên tiếng

TGVN. Ngày 26/12, Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) đưa tin, các lực lượng Chính phủ Syria đã tiến về khu vực ngoại ô ...

Thế Việt

(theo PressTV)