Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không rút quân khỏi Idlib, Syria

29/12/2019 16:44
T.V
29/12/2019 16:44

TGVN. Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar ngày 29/12 tuyên bố, nước này sẽ không rút quân khỏi các trạm quan sát tại tỉnh Idlib, thành trì của quân nổi dậy Syria. 

TIN LIÊN QUAN
tho nhi ky se khong rut quan khoi idlib syria Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định sẽ gửi quân đến Libya
tho nhi ky se khong rut quan khoi idlib syria Thổ Nhĩ Kỳ dọa đóng cửa căn cứ không quân Incirlik, thực thi các lệnh đáp trả Mỹ
tho nhi ky se khong rut quan khoi idlib syria
Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar. (Nguồn: MJazira)

Trong bình luận được đăng trên tài khoản Twitter của Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, Bộ trưởng Hulusi Akar nêu rõ: "Chúng tôi tôn trọng thỏa thuận đạt được với Nga và chúng tôi trông đợi Nga cũng tuân thủ thỏa thuận này. Chúng tôi chắc chắn sẽ không để không 12 trạm quan sát, chúng tôi sẽ không rời khỏi đó".

Các trạm quan sát được thiết lập theo một thỏa thuận tháng 9/2018 giữa Moscow, đồng minh của chính quyền Syria và Ankara - nước ủng hộ quân nổi dậy nhằm tránh một cuộc tổng tấn công của Chính phủ Syria tại Idlib.

Theo Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR), hôm 23/12, các lực lượng chính phủ đã bao vây một trong 12 trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ tại tỉnh Idlib, sau khi tràn vào các khu vực lân cận trong một nỗ lực nhằm giành lại thành trì cuối cùng của phe đối lập.

Bình luận của ông Akar được đưa ra trong chuyến thăm cùng với các chỉ huy hàng đầu của quân đội tới tỉnh Hatay tại miền Nam, nằm ở biên giới Syria nhằm thanh sát các binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ.

tho nhi ky se khong rut quan khoi idlib syria

Thổ Nhĩ Kỳ có nhiều động thái mới tại Libya: Định hình cuộc chơi mới

TGVN. Sau Syria, hiện tại Lybia đang trở lại trong tầm ngắm của ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ. Nguyên nhân nào khiến Thổ Nhĩ Kỳ ...

tho nhi ky se khong rut quan khoi idlib syria

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không rút quân khỏi Syria trước khi người Kurd rút lui

TGVN. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan ngày 8/11 tuyên bố quân đội nước này sẽ không rời khỏi Syria trước khi người Kurd rút toàn ...

tho nhi ky se khong rut quan khoi idlib syria

Trận chiến tại Syria: Bớt bên, thêm khó

TGVN. Mỹ rút quân đội ra khỏi Syria đồng nghĩa với việc cuộc cờ trên thực tế ở Syria bớt đi một bên chơi và ...

T.V

(theo AFP)