Syria: Thắt chặt 'thòng lọng', quân Chính phủ kiểm soát các khu vực quan trọng tại tỉnh Idlib

06/02/2020 06:56

TGVN. Ngày 5/2, truyền thông Trung Đông dẫn nguồn tin quân sự cho biết, quân đội Chính phủ Syria đã kiểm soát thành công một số khu vực quan trọng tại tỉnh Idlib phía Tây Bắc nước này, trong đó có khu vực Tal Toukan gần một căn cứ quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ. 

TIN LIÊN QUAN
syria that chat thong long quan chinh phu kiem soat cac khu vuc quan trong tai tinh idlib Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận tiêu diệt hơn 70 binh sĩ thuộc Chính phủ Syria, hối Nga thực hiện 'nghĩa vụ'
syria that chat thong long quan chinh phu kiem soat cac khu vuc quan trong tai tinh idlib Nóng: Quân đội Syria và Thổ Nhĩ Kỳ tấn công lẫn nhau, hàng chục binh sĩ thiệt mạng
syria that chat thong long quan chinh phu kiem soat cac khu vuc quan trong tai tinh idlib
Quân Chính phủ Syria. (Nguồn: npasyria)

Hãng Thông tấn nhà nước Syria (SANA) cho biết, quân đội chính phủ và đồng minh đã kiểm soát thành công làng Jazraya và Zammar sau các cuộc đụng độ với nhóm phiến quân cố thủ tại đây.

Theo nguồn tin trên, quân đội Chính phủ Syria sẽ tiếp tục hoạt động tại tỉnh Idlib cho đến khi đảm bảo tuyến đường kết nối giữa Thủ đô Damascus ở phía Nam với tỉnh Aleppo ở phía Bắc thông qua tỉnh Idlib.

Bước tiến mới nhất tại khu vực Tal Toukan là một phần trong chiến dịch quân sự đang diễn ra tại tỉnh Idlib khi các lực lượng chính phủ tiếp tục tiến về thành phố chiến lược Saraqib.

Trước đó, SANA đưa tin, quân đội Chính phủ đã trao cho các phần tử phiến quân cố thủ tại Thành phố Saraqib thuộc tỉnh Idlib phía Tây Bắc nước này cơ hội hạ vũ khí và đầu hàng, trong bối cảnh các lực lượng chính phủ đang thắt chặt "thòng lòng" quanh khu vực được coi là thành trì cuối cùng của nhóm phiến quân đối lập.

Theo tuyên bố của quân đội Chính phủ Syria, nhóm phiến quân đang bám trụ tại Thành phố Saraqib và làng Tell Touqan. Đây sẽ là cơ hội cuối cùng để các phần tử này giải giáp và thực thi hòa giải với Chính phủ Syria.

Bộ Ngoại giao Syria hồi cuối tháng 1 vừa qua từng nhấn mạnh, hoạt động của các lực lượng Chính phủ Syria tại Idlib và Aleppo nhằm chống lại lực lượng phiến quân sẽ không dừng lại cho đến khi tiêu diệt hoàn toàn các phần tử mà Chính quyền Damascus coi là khủng bố này.

syria that chat thong long quan chinh phu kiem soat cac khu vuc quan trong tai tinh idlib

 

Hội đồng Bảo an họp nghe báo cáo về tiến trình chính trị tại Syria

TGVN. Chiều ngày 29/1, tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York, dưới sự chủ trì của Việt Nam, Hội đồng Bảo an (HĐBA) ...

syria that chat thong long quan chinh phu kiem soat cac khu vuc quan trong tai tinh idlib

 

Syria: Quân đội chiếm được một số khu vực mới ở tỉnh Aleppo

TGVN. Ngày 29/1, hãng tin nhà nước SANA của Syria cho biết, quân đội nước này đã chiếm được một số khu vực mới tại ...

syria that chat thong long quan chinh phu kiem soat cac khu vuc quan trong tai tinh idlib

 

2.000 tay súng Syria sang Libya tham chiến, Pháp, Nghị viện Arab lên tiếng

TGVN. Ngày 15/1, báo Ahram của Ai Cập dẫn một số nguồn tin từ Syria cho hay, 2.000 tay súng Syria được triển khai tới ...

Chu An

(theo SANA, THX)