Nóng: Quân đội Syria và Thổ Nhĩ Kỳ tấn công lẫn nhau, hàng chục binh sĩ thiệt mạng

03/02/2020 15:12

TGVN. Ngày 3/2, 4 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng và 9 binh sĩ bị thương, trong đó có một người đang trong tình trạng nguy kịch, khi các lực lượng Chính phủ Syria cùng ngày nã pháo vào khu vực tỉnh Idlib ở Tây Bắc Syria. Thổ Nhĩ Kỳ sau đó đã tấn công trả đũa.

TIN LIÊN QUAN
nong quan doi syria va tho nhi ky tan cong lan nhau hang chuc binh si hai ben thiet mang Syria: Quân đội chiếm được một số khu vực mới ở tỉnh Aleppo
nong quan doi syria va tho nhi ky tan cong lan nhau hang chuc binh si hai ben thiet mang Idlib tiếp tục căng thẳng, giao tranh dữ dội, hàng chục người đã thiệt mạng
nong quan doi syria va tho nhi ky tan cong lan nhau hang chuc binh si hai ben thiet mang
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết, Ankara đã tiêu diệt hàng chục binh sĩ Syria trong cuộc tấn công trả đũa này. (Nguồn: AFP)

Theo Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, lực lượng Chính phủ Syria hành động bất chấp việc trước đó đã được cảnh báo về các vị trí của các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ.

Bộ này cho biết thêm, các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ ngay sau đó đã đáp trả vụ tấn công nêu trên và phá hủy các mục tiêu ở khu vực tỉnh Idlib.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan sau đó cũng tuyên bố, Ankara đã tiêu diệt hàng chục binh sĩ Syria trong cuộc tấn công trả đũa này.

Trao đổi với báo giới tại sân bay Istanbul trước khi tới thăm Ukraine, ông Erdogan nêu rõ: "Hiện đang tiếp tục chiến dịch… theo thông tin ban đầu, khoảng 30-35 binh sĩ Syria phía bên kia đã bị loại khỏi vòng chiến đấu".

Ông Erdogan cũng cảnh báo Nga không được tham gia giao tranh này: "Tôi muốn đặc biệt nói với chính quyền Nga rằng người đối thoại của chúng tôi ở đây không phải là Nga mà là chính quyền Syria, đừng cản trở chúng tôi".

nong quan doi syria va tho nhi ky tan cong lan nhau hang chuc binh si hai ben thiet mang

 

Syria: Sau 2 ngày ngừng bắn với Thổ Nhĩ Kỳ, máy bay Nga ném bom tỉnh Idlib

TGVN. Các thị trấn Khan al Subl, Maasaran và một vài thị trấn khác ở tỉnh Idlib đã trở thành mục tiêu của các vụ ...

nong quan doi syria va tho nhi ky tan cong lan nhau hang chuc binh si hai ben thiet mang

 

Israel không kích căn cứ không quân Syria được Iran hậu thuẫn

TGVN. Israel ngày 14/11 đã tiến hành không kích căn cứ không quân T-4 ở tỉnh Homs thuộc miền Trung Syria, song không gây thiệt hại lớn do ...

nong quan doi syria va tho nhi ky tan cong lan nhau hang chuc binh si hai ben thiet mang

 

Bất chấp thù địch, lãnh đạo tình báo Thổ Nhĩ Kỳ, Syria chính thức gặp nhau lần đầu

TGVN. Một quan chức cấp cao Thổ Nhĩ Kỳ và hãng thông tấn chính thức SANA của Syria cho hay, lãnh đạo của các cơ ...

Thế Việt

(theo Reuters, AFP)