IRGC: Iran thử thành công một loại tên lửa mới

24/08/2019 17:34

TGVN. Ngày 24/8, hãng thông tấn bán chính thức Tasnim dẫn lời Tư lệnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Hossein Salami thông báo quốc gia này vừa phóng thử thành công một tên lửa mới.

TIN LIÊN QUAN
irgc iran thu thanh cong mot loai ten lua moi Hàn Quốc phủ nhận dùng tin tình báo của Nhật Bản về các vụ phóng tên lửa Triều Tiên
irgc iran thu thanh cong mot loai ten lua moi Mỹ thử tên lửa: Bắt đầu cuộc chơi mới
irgc iran thu thanh cong mot loai ten lua moi
Hệ thống tên lửa Bavar-373. (Nguồn: Reuters)

Thiếu tướng Salami tuyên bố Iran luôn chủ trương thử nghiệm nhiều hệ thống phòng thủ và chiến lược cũng như không ngừng nâng cao sức mạnh phòng thủ. Theo quan chức này, vụ thử tên lửa mới ngày 23/8 là một thành công mới. Tuy nhiên, ông không cho biết thông tin chi tiết về loại tên lửa mới cũng như cuộc thử nghiệm kể trên.

Trước đó, ngày 22/8, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã tham dự buổi lễ ra mắt hệ thống tên lửa di động đất đối không, tầm xa Bavar-373 tự sản xuất trong nước đúng ngày Công nghiệp quốc phòng Iran, trong bối cảnh căng thẳng giữa nước này với Mỹ gia tăng.

Tháng 6 vừa qua, Iran bắn rơi máy bay do thám không người lái của Mỹ tại vùng Vịnh bằng tên lửa đất đối không. Chính quyền Tehran cáo buộc máy bay Mỹ xâm nhập không phận của Iran, trong khi Washington khẳng định máy bay này đang hoạt động trong không phận quốc tế.

Iran thúc đẩy phát triển ngành chế tạo vũ khí trong nước để đối phó với các trừng phạt và lệnh cấm vận quốc tế ngăn nước này nhập khẩu nhiều loại vũ khí. Phương Tây lo ngại về chương trình tên lửa đạn đạo tầm xa của Iran và đây là một phần lý do Mỹ năm ngoái rút khỏi thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015 giữa Tehran và các cường quốc thế giới.

Theo thỏa thuận này, Iran hạn chế chương trình hạt nhân để đổi lấy việc nới lỏng các biện pháp trừng phạt kinh tế. Một năm sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận và tái áp đặt các biện pháp trừng phạt, Iran cũng dần điều chỉnh phạm vi tuân thủ cam kết trong thỏa thuận.

irgc iran thu thanh cong mot loai ten lua moi

Mỹ rút lại lời mời Thổ Nhĩ Kỳ mua hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot

TGVN. CNN dẫn nguồn tin từ đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức rút ...

irgc iran thu thanh cong mot loai ten lua moi

Tổng thống Trump: Iran đang trở thành một “quốc gia suy yếu”, nếu Iran muốn, Mỹ sẵn sàng đàm phán

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/5 khẳng định, nếu Iran muốn đàm phán, ông sẽ sẵn sàng.

irgc iran thu thanh cong mot loai ten lua moi

Iran. Anh cảnh cáo Iran phá bỏ cam kết, Pháp tuyên bố bảo vệ JCPOA

Trước động thái mới của Iran, ngày 8/5, Anh, Pháp đã lên tiếng kêu gọi Iran tôn trọng mọi cam kết trong thỏa thuận hạt ...

PV

(theo Reuters, Tasnim)