Israel: Thủ lĩnh đảng Xanh-Trắng đề nghị gia hạn thành lập chính phủ

12/04/2020 14:00

TGVN. Thủ lĩnh đảng Xanh-Trắng, ông Benny Gantz ngày 11/4 đề nghị có thêm thời gian để liên kết với đối thủ kỳ cựu Benjamin Netanyahu, khi thời hạn thành lập chính phủ mới sắp hết.

TIN LIÊN QUAN
israel thu linh dang xanh trang de nghi gia han thanh lap chinh phu Israel: Ghi nhận hơn 10.500 ca nhiễm Covid-19, bắt đầu điều trị bệnh nhân bằng huyết tương
israel thu linh dang xanh trang de nghi gia han thanh lap chinh phu Động đất liên tiếp ở Israel và Jordan
israel thu linh dang xanh trang de nghi gia han thanh lap chinh phu
Thủ lĩnh đảng Xanh-Trắng Benny Gantz (phải) và đối thủ kỳ cựu Benjamin Netanyahu . (Nguồn: Flash90)

Tuyên bố của đảng Xanh-Trắng cho biết ông Gantz đã đề nghị Tổng thống Reuven Rivlin gia hạn thêm 2 tuần để thành lập chính phủ với ông Netanyahu, đồng thời lưu ý về "cuộc khủng hoảng y tế và xã hội" do đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 gây ra.

Đề cập với Tổng thống Rivlin về những cuộc đàm phán giữa đảng Xanh-Trắng và đảng Likud của Thủ tướng Netanyahu, ông Gantz nhấn mạnh: "Tôi tin rằng chúng tôi đang tiến gần tới việc ký kết thỏa thuận, và nếu có thêm thời gian, thỏa thuận có thể được hoàn thành".

Cùng ngày, đảng Likud cho biết ông Netanyahu đã mời ông Gantz và các nhà đàm phán của ông tiến hành những cuộc thảo luận "vào đêm nay", đồng thời nhấn mạnh đến "thiện chí và trách nhiệm quốc gia đối với việc thành lập một chính phủ thống nhất trong thời gian sớm nhất".

Đáp lại, đảng Xanh-Trắng cho rằng những cuộc thảo luận sẽ không được thực hiện "thông qua kênh truyền thông."

Cách đây gần 4 tuần trước, ông Gantz đã được Tổng thống Rivlin giao nhiệm vụ lập một liên minh cầm quyền sau cuộc tổng tuyển cử ngày 2/3, cuộc bầu cử lần thứ 3 trong vòng chưa đầy 1 năm ở Israel.

Thời hạn để ông Gantz thành lập chính phủ sẽ hết vào ngày 13/4.

Hiện Tổng thống Rivlin vẫn chưa đưa ra bình luận gì về đề xuất của ông Gantz song Tổng thống Rivlin hoàn toàn có thể không chấp thuận đề nghị trên và trao lại quyền thành lập chính phủ cho ông Netanyahu.

israel thu linh dang xanh trang de nghi gia han thanh lap chinh phu

 

Hội nghị trực tuyến giữa Chính phủ với các địa phương: 'Tất cả trong một' huy động tổng lực ứng phó với Covid-19

TGVN. Sáng 10/4, tại Hà Nội, Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Chính phủ với các địa phương về những giải pháp, nhiệm vụ ...

israel thu linh dang xanh trang de nghi gia han thanh lap chinh phu

 

Đại dịch Covid-19 và phép thử đối với chính phủ các nước

TGVN. Trong bối cảnh nhiều nước trên thế giới đang chật vật với cuộc chiến chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19, Việt Nam ...

israel thu linh dang xanh trang de nghi gia han thanh lap chinh phu

 

Mỹ: Đại dịch Covid-19 hoành hành, địa phương 'cạnh tranh' với Chính phủ về vật tư y tế

TGVN. Mới đây, Thống đốc bang Kentucky Andy Beshear cho biết, rất khó để bang Kentucky có thể đảm bảo trang thiết bị y tế ...

QT

(theo Times of Israel)