KCNA: Nhà lãnh đạo Triều Tiên khẳng định thông điệp của vụ phóng tên lửa ngày 6/8

07/08/2019 06:20

TGVN. Trong một tuyên bố được đưa ra vào sáng ngày 7/8, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết, vụ phóng các tên lửa chiến thuật trang bị công nghệ dẫn đường là một thông điệp cảnh báo gửi tới các cuộc tập trận chung do Mỹ và Hàn Quốc tổ chức. 

TIN LIÊN QUAN
nha lanh dao trieu tien khang dinh thong diep cua vu phong ten lua ngay 68 Mỹ tuyên bố để ngỏ cánh cửa đối thoại với Triều Tiên
nha lanh dao trieu tien khang dinh thong diep cua vu phong ten lua ngay 68 Triều Tiên: Những động thái quân sự thù địch có thể buộc Bình Nhưỡng phải tìm một 'con đường mới'
nha lanh dao trieu tien khang dinh thong diep cua vu phong ten lua ngay 68
Nhà lãnh đạo Triều Tiên muốn gửi thông điệp cảnh báo tớ cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn qua vụ phóng tên lửa. (Nguồn: Daily Star)

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), nhà lãnh đạo Kim Jong-un cho biết, hành động quân sự mới nhất của Bình Nhưỡng là “sự kiện nhằm gửi đi cảnh báo đủ sức nặng tới cuộc tập trận chung mà Mỹ và Hàn Quốc đang tiến hành”.

KCNA cho biết thêm, “tên lửa chiến thuật trang bị công nghệ dẫn đường thế hệ mới” đã được phóng đi từ khu vực ở phía Tây của Triều Tiên và “bắn trúng đảo mục tiêu” ở vùng biển phía Đông của nước này.

KCNA khẳng định, vụ phóng tên lửa này “đã chứng minh rõ ràng về độ tin cậy, đảm bảo và khả năng đưa vào sử dụng” của loại vũ khí này.

Trước đó, trong ngày 6/8, Triều Tiên đã phóng hai vật thể được phía Hàn Quốc xác định là tên lửa tầm ngắn.

Theo thông báo, hai tên lửa của Triều Tiên đã bay xa khoảng 450km, độ cao tối đa 37km và rơi xuống vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên, tức biển Nhật Bản. Đây là lần thứ 4 trong chưa đầy 2 tuần Triều Tiên tiến hành các vụ phóng như vậy.

KCNA dẫn tuyên bố của Bộ Ngoại giao nước này nhấn mạnh, cuộc tập trận chung Hàn-Mỹ này là hành động “vi phạm trắng trợn” sau các cuộc đàm phán, cho rằng Mỹ và Hàn Quốc thiếu “ý chí chính trị” đối với các cuộc đàm phán hòa bình.

Tuyên bố nhấn mạnh: “Bất chấp chúng tôi nhiều lần cảnh báo, chính quyền Mỹ và Hàn Quốc cuối cùng vẫn bắt đầu tiến hành cuộc tập trận chung nhằm vào Triều Tiên”.

nha lanh dao trieu tien khang dinh thong diep cua vu phong ten lua ngay 68

 

Nhật Bản khẳng định vụ Triều Tiên phóng vật thể chưa xác định không đe dọa an ninh, Hàn Quốc họp khẩn

TGVN. Bộ Quốc phòng Nhật Bản ngày 6/8 khẳng định không thấy bất cứ nguy cơ nào trước mắt đối với an ninh của nước ...

nha lanh dao trieu tien khang dinh thong diep cua vu phong ten lua ngay 68

 

Triều Tiên lại bắn các vật thể chưa xác định, Mỹ và Hàn Quốc đang theo sát tình hình

TGVN. Sáng 6/8, quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã bắn các vật thể chưa xác định vào vùng biển phía Đông nước này, ...

nha lanh dao trieu tien khang dinh thong diep cua vu phong ten lua ngay 68

 

Hàn Quốc và Mỹ bắt đầu tập trận chung kéo dài nửa tháng

TGVN. Hàn Quốc và Mỹ bắt đầu tiến hành cuộc tập trận chung được lên kế hoạch từ ngày 5/8 và kéo dài trong khoảng ...

PV.

(theo Yonhap)