Khai trương biển truyền thông Đường dây nóng tư vấn và hỗ trợ nạn nhân mua bán người 111

23/05/2020 08:32

TGVN. Ngày 22/5, tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam tổ chức Lễ khai trương biển truyền thông cho Đường dây nóng tư vấn và hỗ trợ nạn nhân mua bán người 111.

TIN LIÊN QUAN
khai truong bien truyen thong cho duong day nong tu van va ho tro nan nhan mua ban nguoi 111 Hoa hậu H’hen Niê đồng hành tuyên truyền về phòng chống mua bán người
khai truong bien truyen thong cho duong day nong tu van va ho tro nan nhan mua ban nguoi 111 Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức và hành động về phòng, chống mua bán người
khai truong bien truyen thong cho duong day nong tu van va ho tro nan nhan mua ban nguoi 111
Phó Đại sứ Anh tại Việt Nam Stephen Lysaght và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê tại sự kiện.

Buổi lễ diễn ra với sự có mặt của Phó Đại sứ Anh tại Việt Nam Stephen Lysaght, Chánh Văn phòng, Cục Trẻ em Vũ Trùng Dương, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An Bùi Văn Hưng, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Nghệ An Trần Khánh Thục, Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn dịch vụ truyền thôngNguyễn Công Hiệu, Cục Trẻ em (Phụ trách Tổng đài 111) và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Đại sứ Anh Stephen Lysaght cho biết, hợp tác của Vương quốc Anh với Việt Nam trong lĩnh vực này hiện nay tập trung vào triệt phá các nhóm tội phạm có tổ chức nghiêm trọng, những người thường tham gia vào việc đưa người trái phép qua biên giới và đặt họ vào những điều kiện không khác gì nô lệ.

"Những nỗ lực của chúng tôi giúp mọi người nhận thức được những rủi ro mà họ sẽ gặp phải nếu họ nghe theo những kẻ mua bán người. Chúng tôi cũng chia sẻ thông tin về các nhóm tội phạm có tổ chức nghiêm trọng với các lực lượng chức năng và nâng cao năng lực cho các cơ quan thực thi pháp luật Việt Nam, để không còn nhiều người Việt Nam trở thành nạn nhân của các loại tội phạm này", Phó Đại sứ nói.

Phát biểu tại đây, ông Bùi Văn Hưng - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và xã hội tỉnh Nghệ An, khẳng định: "Tỉnh Nghệ An đồng tình cao và hoan nghênh sự triển khai biển truyền thông Đường dây nóng 111 tại Thị xã Cửa Lò nói riêng và các huyện trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói chung của Đại sứ quán Anh. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, không chỉ bảo vệ trẻ em mà còn bảo vệ phụ nữ - nạn nhân chủ yếu của tội phạm mua bán người. Chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ Đại sứ quán Anh trong việc triển khai hoạt động này."

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê cũng chia sẻ: “Là một người con dân tộc thiểu số nơi mà rất nhiều người đặc biệt là trẻ em gái là đối tượng của tội phạm mua bán người, tôi cảm nhận được tầm quan trọng của vấn đề này. Tôi mong muốn người dân hiểu và tự trang bị cho bản thân và người thân kiến thức để không bị rơi vào bẫy của tội phạm mua bán người".

Mua bán người là một vấn nạn mang tính toàn cầu, yêu cầu sự phối hợp chặt chẽ giữa các quốc gia để xoá bỏ. Chính phủ Anh nhận thức được tầm quan trọng của hợp tác quốc tế và tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Việt Nam đấu tranh chống lại loại hình tội phạm nghiêm trọng.

Từ tháng 3/2020, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam đã phối hợp với các ban ngành liên quan thực hiện chuỗi hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức người dân về phòng, chống mua bán người với sự đồng hành của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’hen Niê.

Với thông điệp “Đừng đánh cược tương lai của bạn – di cư trái phép có thể khiến bạn trở thành nạn nhân mua bán người”, dự án mong muốn người dân tìm hiểu kỹ con đường di cư lao động. Người dân cần hiểu được những rủi ro họ có thể gặp phải, cân nhắc lựa chọn di cư hợp pháp vì lợi ích của bản thân và tương lai của gia đình.

khai truong bien truyen thong cho duong day nong tu van va ho tro nan nhan mua ban nguoi 111 “Ai cũng có thể là nạn nhân mua bán người. Nếu nghi ngờ, hãy trình báo"

TGVN. Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward cho rằng, với thực trạng mua bán người đang diễn ra như hiện nay, chúng ta cần nỗ ...

khai truong bien truyen thong cho duong day nong tu van va ho tro nan nhan mua ban nguoi 111 Khai mạc Hội nghị về phòng, chống đưa người di cư trái phép, mua bán người và tội phạm xuyên quốc gia

Sáng ngày 23/7, tại Đà Nẵng đã khai mạc Hội nghị quan chức cao cấp lần thứ 14 Nhóm Công tác của Tiến trình Bali ...

khai truong bien truyen thong cho duong day nong tu van va ho tro nan nhan mua ban nguoi 111 Sắp diễn ra Hội nghị về chống đưa người di cư trái phép, mua bán người và tội phạm xuyên quốc gia tại Đà Nẵng

Trong hai ngày 22 - 23/7, Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị quan chức cao cấp lần thứ 14 Nhóm công tác ...

T.P

(theo Đại sứ quán Anh tại Việt Nam)