Không có người Việt trong vụ đánh bom xe buýt chở du khách ở Ai Cập

19/05/2019 23:16

TGVN. Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công vừa trả lời báo Thế giới & Việt Nam cho biết không có người Việt Nam nào trong vụ đánh bom nhằm vào khách du lịch tại Ai Cập, đồng thời tiếp tục cảnh báo các công ty lữ hành hoặc cá nhân hạn chế tổ chức tour tới Ai Cập vào thời điểm này.

khong co nguoi viet trong vu danh bom xe buyt cho du khach o ai cap Đại sứ Trần Thành Công khuyến cáo du khách Việt Nam muốn đi du lịch Ai Cập
khong co nguoi viet trong vu danh bom xe buyt cho du khach o ai cap Nhiều nước kêu gọi tăng cường đề phòng khi đến Ai Cập
khong co nguoi viet trong vu danh bom xe buyt cho du khach o ai cap Xe chở du khách Việt ở Ai Cập trúng bom do đi chệch đường?
khong co nguoi viet trong vu danh bom xe buyt cho du khach o ai cap
Khung cảnh nơi diễn ra vụ đánh bom nhằm vào chiếc xe buýt chở khách du lịch.

Một loạt báo chí của Ai Cập như Egypt News, Egypt Today và các báo tiếng địa phương đều đồng loạt đăng tin một vụ đánh bom nhằm vào một chiếc xe buýt chở 25 khách du lịch người Nam Phi tại khu vực Đại Bảo tàng Ai Cập gần Kim tự tháp Giza, thuộc tỉnh Giza gần thủ đô Cairo, đã làm 17 người trên xe bị thương và 4 người Ai cập khác bị thương khi đang lưu thông trên một chiếc xe con khác gần đó.

Cảnh sát địa phương cho biết vụ nổ xảy ra trưa ngày 19/5 (theo giờ địa phương) do một quả bom được cài bên lề đường và được kích hoạt khi chiếc xe chở đoàn du lịch chạy qua. Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ đánh bom nêu trên. Theo đánh giá của các nhà phân tích, cuộc tấn công lần này chưa thể hiện sự gia tăng khả năng khủng bố, tuy nhiên, nhấn mạnh nguy cơ đối với ngành du lịch Ai Cập đang có dấu hiệu trở lại.

khong co nguoi viet trong vu danh bom xe buyt cho du khach o ai cap

 

Có nên đi du lịch Ai Cập vào thời điểm này?

Sau vụ tấn công khủng bố hôm 28/12 tại Ai Cập khiến 16 người thương vong - trong đó có 15 người Việt Nam, nhiều ...

khong co nguoi viet trong vu danh bom xe buyt cho du khach o ai cap

 

Đêm trắng kinh hoàng ở Ai Cập

Chiều tối 1/1, khi chiếc máy bay chở 9 nạn nhân của vụ đánh bom đẫm máu xe chở khách du lịch Việt Nam đêm ...

PV