Khủng hoảng năng lượng: Mua theo giá Mỹ, bán giá châu Âu, nhà sản xuất LNG Mỹ vẫn khó 'đắc lợi'?

Chu Văn
Mỹ - quốc gia cung cấp khí đốt thiên nhiên hóa lỏng (LNG) lớn nhất thế giới, đang tận dụng triệt để cơn sốt LNG để thu về tối đa lợi ích. Nhưng đôi khi, mọi tính toán đặt trong một bối cảnh rối ren, cũng khó dự đoán được điều gì.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Kinh tế Trung Quốc: Xác minh làn sóng rút vốn nước ngoài ồ ạt, quy mô lớn và chiến lược +1?
Khủng hoảng năng lượng: Mua theo giá Mỹ, bán giá châu Âu, nhà sản xuất LNG Mỹ vẫn khó 'đắc lợi'? (Nguồn: offshore-energy.biz)

Dù không phải thị trường chịu tác động trực tiếp từ cuộc khủng hoảng năng lượng, lại đang là nhà cung cấp LNG lớn nhất thế giới, nhưng giá khí đốt tự nhiên tại thị trường Mỹ đã tăng mạnh từ dưới 2 USD/MMBtu vào đầu năm 2020 lên gần 9 USD/MMBtu vào tháng 8/2022.

Tại sao như vậy? Có rất nhiều yếu tố đang cùng nhau "hợp lực" đẩy giá khí đốt tự nhiên tại Mỹ. Trong đó, đầu tiên phải kể đến nhu cầu tại thị trường này đã tăng vọt trong hai năm qua, do nhu cầu rất lớn trong lĩnh vực sản xuất điện, khi các nhà máy điện loại bỏ dần than đá.

Tiếp theo, tăng trưởng xuất khẩu LNG theo cấp số nhân là thủ phạm gây ra đợt tăng giá gần đây. Thực tế, việc xuất khẩu LNG đang phát triển của các nhà sản xuất Mỹ hiện đóng một vai trò quan trọng trong việc đẩy giá khí đốt tăng vọt, bằng cách giảm lượng hàng tồn kho của Mỹ và đưa thị trường trong nước tiếp cận với giá toàn cầu. Năm 2015, xuất khẩu LNG của Mỹ bằng khoảng 0,01% sản lượng; Đến năm 2019, tỷ lệ này đã tăng lên 10% và sẽ còn cao hơn trong năm nay. Đó là lượng cầu gia tăng đáng kể trong một khoảng thời gian ngắn.

Nỗi lo thiếu hụt nguồn cung đang tạo thêm áp lực tăng giá khí đốt tự nhiên trên thị trường Mỹ. Với việc giá cả tăng vọt khi châu Âu tìm cách thu mua triệt để mọi nguồn cung nhằm bù đắp cho việc mất nguồn nhập khẩu khí đốt từ Nga, khiến các công ty Mỹ đang xuất khẩu nhiều LNG nhất có thể. Điều đó làm giảm số lượng hàng hóa có sẵn để bán trên thị trường nội địa, dẫn đến sự biến động và khiến giá năng lượng bị đẩy lên.

Mọi toan tính của Mỹ bỗng "vấp" phải những khó khăn về cơ sở hạ tầng để có thể theo kịp nhu cầu. Trong khi nhiều yếu tố vẫn đang đẩy giá khí đốt tăng cao, khiến người khổng lồ LNG Mỹ bỗng trở nên "mong manh dễ vỡ”.

Mỹ có thể “đảm bảo cho châu Âu vượt qua mùa Đông"

Tại Texas, nơi giao nhau của các tuyến đường ống dẫn của Mỹ, khí đốt thiên nhiên có giá khoảng 8,50 USD trên 1 triệu đơn vị nhiệt Anh (Btu, đơn vị đo năng lượng chứa trong khí đốt). Mức giá này đã tăng gấp đôi trong vòng một năm, nhưng không có gì so sánh được với mức giá thực tế ở châu Âu - nơi đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ sự cắt giảm nguồn cung từ Nga. Khí đốt trên thị trường Amsterdam, Hà Lan hiện có giá 64 USD mỗi Btu, tức là gần gấp 8 lần so với bên kia bờ Đại Tây Dương (và cũng gấp 8 lần so với những năm trước).

Về mặt logic, các nhà sản xuất LNG của Mỹ hiển nhiên đã nhìn thấy "vận may" mà họ có thể kiếm được: mua theo giá tại Mỹ và bán theo giá tại châu Âu.

Vì vậy, kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột ở Ukraine ngày 24/2, các nhà công nghiệp Mỹ đã tỏ ra rất vui mừng khi được "hỗ trợ" châu Âu, nhất là vận chuyển LNG từ các cảng ở Texas và Louisiana.

Trong nửa đầu năm 2022, có tới 70% khối lượng xuất khẩu của Mỹ có điểm đến là châu Âu, so với mức chỉ 1/3 của năm 2021. Con số này chiếm gần 50% nhập khẩu của châu Âu (so với 15% của Qatar và 14% của Nga).

Sự thay đổi này diễn ra với sự khuyến khích của Nhà Trắng. Cuối tháng Ba, tại một cuộc họp với Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen, Tổng thống Joe Biden đã khẳng định, Mỹ sẽ “đảm bảo để các gia đình ở châu Âu có thể vượt qua mùa Đông năm nay và cả mùa Đông năm sau”.

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), xuất khẩu LNG của nước này quả thực có tăng trưởng, nhưng chỉ tăng 20%. Sự trợ giúp châu Âu trước hết là hiện tượng bình thông nhau, trong đó châu Á có sự điều chỉnh theo hướng giảm do nhu cầu thấp hơn (nhất là Trung Quốc, nơi đang tiêu thụ ít hơn do nền kinh tế đóng cửa bởi chính sách “Zero Covid”) và có giá thấp hơn.

Điều kiện để xuất khẩu LNG, cần phải có các đường ống dẫn khí, nhà máy nén khí và tàu chở LNG vượt Đại Tây Dương. Thị trường LNG Mỹ đang chịu sự thống trị của tập đoàn Cheniere có hạ tầng trung chuyển ở Vịnh Mexico. Giá trị thị trường của tập đoàn này đã tăng gấp đôi trong một năm, đạt 43 tỷ USD.

Các tập đoàn khác cũng đang hối hả, nỗ lực gấp bội trong việc xây dựng hạ tầng, tuy nhiên, tất cả sẽ không thể hoạt động sau vài năm. Chẳng hạn, nằm trong số đó có tập đoàn Tellurian, với giá trị trên thị trường chứng khoán chỉ tăng 15%, bởi không ai biết trong vài năm tới thị trường khí đốt sẽ thay đổi như thế nào.

Trong khi đó, trong ngắn hạn, xuất khẩu của Mỹ cũng không phải là không gặp khó khăn. Đặc biệt, vụ hỏa hoạn tại cảng LNG Freeport (Texas) hồi tháng Sáu khiến cảng này tê liệt đến tận tháng 11.

Cũng không có đường ống nào để xuất khẩu một cách hiệu quả lượng khí đốt tự nhiên được sản xuất ở miền Đông nước Mỹ, gồm Pennsylvania hay Tây Virginia. Trong khi đó, một dự án đường ống phục vụ Vịnh Chesapeake (New Jersey) đang rơi vào trạng thái bỏ lửng.

"Nói chung, ngành công nghiệp dầu mỏ Mỹ - với lợi nhuận tệ hại trong một thập kỷ qua và những lo ngại về các quy định chống lại sự nóng lên toàn cầu – không muốn đầu tư ồ ạt cho các dự án mới". Đó chính là nhìn nhận thẳng thắn về hiện trạng, của Shawn Wenko, Giám đốc phát triển kinh tế của Williston - thủ phủ của vựa dầu lửa North Dakota.

Theo vị chuyên gia này, các khoản đầu tư chỉ đóng góp 1/3 những gì cần thiết để “chạy hết tốc lực”. Không ai dám đầu tư cho các dự án đường ống hoặc các nhà máy chế biến nếu đứng trước nguy cơ phải đóng cửa vào ngày mai.

Ngày 14/9, Wil VanLoh, ông chủ công ty Quantum Energy Partners có trụ sở tại Houston (Texas), một trong những nhà đầu tư lớn nhất trong lĩnh vực này, từng phát biểu với tờ Financial Times: “Đừng tin rằng Mỹ có thể bơm nhiều hơn nữa. Sản xuất của chúng tôi là những gì đang có. Sẽ không có sự cứu trợ nào, cho dù là khí đốt hay dầu mỏ cũng vậy”.

"Đừng tin Mỹ có thể bơm nhiều hơn nữa"

Trong khi các nhà công nghiệp Mỹ tỏ ra tích cực hỗ trợ các nước châu Âu thì tại chính thị trường trong nước đang xuất hiện một sự bất bình, khi mà giá khí đốt trở nên đắt đỏ hơn năm 2008, thời điểm “cất cánh” của khí đá phiến.

Mùa Hè này, lượng khí đốt trong hệ thống kho dự trữ tại Mỹ thấp hơn 11% so với bình thường và đây là điều thực sự đáng lo ngại khi mùa Đông đến gần.

Nguyên nhân là do thời tiết nóng bất thường của mùa Hè khiến tiêu thụ điện tăng mạnh, trong khi than đá không thể phát huy vai trò do giá tăng cao và nhiều nhà máy điện than đóng cửa.

Tiêu thụ khí đốt tại Mỹ dự kiến sẽ tăng 3% trong năm 2022, khiến các chính trị gia không khỏi lo lắng. Điều này được thể hiện ở một lá thư mà hồi tháng Bảy các thống đốc của 6 tiểu bang vùng New England đã gửi cho Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Jennifer Granholm.

Nội dung lá thư đã được Financial Times tiết lộ: “Chúng tôi đánh giá cao những nỗ lực của Chính quyền Tổng thống Biden trong việc tăng cường xuất khẩu dầu sang châu Âu. Tuy nhiên, một nỗ lực tương tự cũng nên được thực hiện đối với vùng New England”. Các lãnh đạo vùng này kêu gọi chính quyền liên bang đảm bảo nguồn cung cấp LNG cho các bang của họ.

Các tiểu bang này, gồm Maine, Vermont, New Hampshire, Massachusetts, Connecticut và Rhode Island, thường được cung cấp khí đốt cho mùa Đông thông qua cảng Boston. Nhưng nhu cầu tăng cao của châu Âu trong mùa Đông này có thể làm chuyển hướng các dòng chảy.

Lo ngại của các thống đốc bang vùng New England là điều dễ hiểu khi mà Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen đã cảnh báo về một đợt tăng giá mới đối với các sản phẩm năng lượng vào cuối năm 2022, do xung đột tại Ukraine và các biến động địa chính trị.

Một điều rất quan trọng khác, khi cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ đang đến gần, năng lượng ngày càng trở thành chủ đề đặc biệt tế nhị, ngay cả khi giá 1 gallon xăng (3,8 lít) đã giảm từ 5 USD hồi giữa tháng Sáu xuống 3,7 USD vào giữa tháng Chín.

Giá cà phê hôm nay 4/10: Arabica tiếp tục giảm mạnh, robusta quay đầu tăng, chịu áp lực trước USD và xu hướng siết chặt tiền tệ

Giá cà phê hôm nay 4/10: Arabica tiếp tục giảm mạnh, robusta quay đầu tăng, chịu áp lực trước USD và xu hướng siết chặt tiền tệ

Xu hướng siết chặt chính sách tiền tệ tại các thị trường tiêu thụ lớn để chống đà lạm phát từ đầu năm 2022 đến ...

Giá vàng hôm nay 3/10: Giá vàng kết thúc 6 tháng thua lỗ liên tiếp, nhu cầu trú ẩn đang trở lại, chỉ dấu quan trọng báo hiệu một sự thay đổi?

Giá vàng hôm nay 3/10: Giá vàng kết thúc 6 tháng thua lỗ liên tiếp, nhu cầu trú ẩn đang trở lại, chỉ dấu quan trọng báo hiệu một sự thay đổi?

Giá vàng hôm nay 3/10 đã kết thúc tháng giảm thứ sáu liên tiếp, nhưng tâm lý đang được cải thiện khi một số nhu ...

Fed tăng lãi suất khủng lần thứ ba liên tiếp, Mỹ vô tư 'xuất khẩu' lạm phát, kinh tế toàn cầu biết làm sao?

Fed tăng lãi suất khủng lần thứ ba liên tiếp, Mỹ vô tư 'xuất khẩu' lạm phát, kinh tế toàn cầu biết làm sao?

Fed tăng lãi suất 0,75 điểm phần trăm lần thứ ba liên tiếp sẽ là động thái mới nhất trong "cuộc đua" tăng lãi suất ...

Truyền thông Trung Quốc 'phản pháo' thông tin kinh tế không thể vượt mặt Mỹ?

Truyền thông Trung Quốc 'phản pháo' thông tin kinh tế không thể vượt mặt Mỹ?

Một số chuyên trang kinh tế hàng đầu The Economist, Bloomberg, Wall StreetJournal gần đây đăng loạt bài viết ít lạc quan về khả năng ...

Khủng hoảng năng lượng không bỏ quên nước Mỹ, lỗi tại ông Biden?

Khủng hoảng năng lượng không bỏ quên nước Mỹ, lỗi tại ông Biden?

Chỉ là giá xăng tăng cao hay nước Mỹ đã rơi vào một cuộc khủng hoảng năng lượng? Trong bối cảnh đó, Tổng thống Joe ...

(theo Le Monde, oilprice, TTXVN)

Bài viết cùng chủ đề

Khủng hoảng năng lượng

Đọc thêm

Trạm cứu hộ trái tim tập 33: Bà Xinh bàng hoàng khi biết âm mưu của con dâu

Trạm cứu hộ trái tim tập 33: Bà Xinh bàng hoàng khi biết âm mưu của con dâu

Trạm cứu hộ trái tim tập 33, bà Xinh vô tình biết được cái thai trong bụng An Nhiên là giả...
Gạo HAPRO Đồng Tháp – Tự Hào Thương Hiệu Quốc Gia

Gạo HAPRO Đồng Tháp – Tự Hào Thương Hiệu Quốc Gia

Song hành cùng đất nước trong bối cảnh nông nghiệp đang được đẩy mạnh, Tổng công ty HAPRO đã đưa vào hệ thống kinh doanh những dòng sản phẩm gạo ...
Siêu mẫu Thanh Hằng, Hoa hậu Hương Giang gợi cảm trong BST thời trang Hè

Siêu mẫu Thanh Hằng, Hoa hậu Hương Giang gợi cảm trong BST thời trang Hè

Ngày 21/5, siêu mẫu Thanh Hằng diện váy xuyên thấu làm vedette, Hoa hậu Hương Giang khoe lưng trần khi mở màn show diễn của NTK Adrian Anh Tuấn.
Ai Cập bác tin 'bắt tay' Israel ở Rafah, sẽ dùng mọi kịch bản để bảo đảm an ninh

Ai Cập bác tin 'bắt tay' Israel ở Rafah, sẽ dùng mọi kịch bản để bảo đảm an ninh

Cairo luôn nhất quán lập trường đối với hành động của Israel và đặt an ninh quốc gia của Ai Cập cũng như quyền của người Palestine lên hàng đầu.
Argentina tìm thấy hóa thạch một loài khủng long ăn thịt mới sống cách nay 69 triệu năm

Argentina tìm thấy hóa thạch một loài khủng long ăn thịt mới sống cách nay 69 triệu năm

Các nhà khoa học Argentina phát hiện hóa thạch của loài mới thuộc họ khủng long ăn thịt Abelisaurid tại một địa điểm khảo cổ ở tỉnh Chubut.
Sự nhiễu loạn không khí là gì và cách tự bảo vệ bản thân

Sự nhiễu loạn không khí là gì và cách tự bảo vệ bản thân

Tờ SCMP đã gặp gỡ các chuyên gia để tìm hiều, phân tích về tình trạng nhiễu loạn không khí, cũng như những khuyến nghị để các hành khách đi ...
Giá cà phê hôm nay 22/5/2024: Giá cà phê thế giới tiến sát đỉnh, trong nước lại 'nhảy vọt', xu hướng tăng mới bắt đầu?

Giá cà phê hôm nay 22/5/2024: Giá cà phê thế giới tiến sát đỉnh, trong nước lại 'nhảy vọt', xu hướng tăng mới bắt đầu?

Giá cà phê hôm nay 22/5/2024: Giá cà phê lại tiến sát đỉnh, trong nước lại 'nhảy vọt', xu hướng tăng mới bắt đầu?
Giá xăng dầu hôm nay 22/5: Hiện không có yếu tố nào thúc đẩy giá tăng cao

Giá xăng dầu hôm nay 22/5: Hiện không có yếu tố nào thúc đẩy giá tăng cao

Giá xăng dầu hôm nay 22/5 giảm do lo ngại lạm phát kéo dài tại Mỹ có thể khiến lãi suất duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn.
Giá heo hơi hôm nay 22/5: Giá heo hơi vươn tới đỉnh mới, doanh nghiệp sẵn sàng cho chu kỳ tăng giá

Giá heo hơi hôm nay 22/5: Giá heo hơi vươn tới đỉnh mới, doanh nghiệp sẵn sàng cho chu kỳ tăng giá

Giá heo hơi hôm nay 22/5 tại khu vực miền Bắc tăng rải rác 1.000 đồng/kg, dao động trong khoảng 66.000 - 68.000 đồng/kg.
Giá tiêu hôm nay 22/5/2024, thị trường có dấu hiệu chững lại, giao dịch cầm chừng, người trồng không nên ồ ạt mở rộng diện tích

Giá tiêu hôm nay 22/5/2024, thị trường có dấu hiệu chững lại, giao dịch cầm chừng, người trồng không nên ồ ạt mở rộng diện tích

Giá tiêu hôm nay 22/5/2024 tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch từ 110.000 - 111.000 đồng/kg.
Đấu thầu thành công 7.900 lượng vàng, giá trúng thầu cao nhất bao nhiêu?

Đấu thầu thành công 7.900 lượng vàng, giá trúng thầu cao nhất bao nhiêu?

Ngân hàng Nhà nước đấu thầu thành công 79 lô tương đương 7.900 lượng vàng với tổng số thành viên trúng thầu là 9 thành viên.
Giá cà phê hôm nay 21/5/2024: Giá cà phê khó giảm sâu, nguồn robusta thiếu hụt có giúp thị trường trở về đỉnh cũ?

Giá cà phê hôm nay 21/5/2024: Giá cà phê khó giảm sâu, nguồn robusta thiếu hụt có giúp thị trường trở về đỉnh cũ?

Giá cà phê hôm nay 21/5/2024: Giá cà phê khó giảm sâu, nguồn robusta thiếu hụt có giúp thị trường trở về đỉnh cũ?
Bất động sản mới nhất: Lý do giải ngân gói tín dụng 120 nghìn tỷ đồng chậm, ‘đỏ mắt’ chờ dự án ở Hà Nội, làm gì khi đã ‘chấm’ shophouse?

Bất động sản mới nhất: Lý do giải ngân gói tín dụng 120 nghìn tỷ đồng chậm, ‘đỏ mắt’ chờ dự án ở Hà Nội, làm gì khi đã ‘chấm’ shophouse?

Bộ Xây dựng nói về gói tín dụng 120.000 tỷ đồng mới giải ngân được 0,5%, thị trường Khánh Hòa khởi sắc… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Rất khó dò đáy hay đỉnh giá chung cư, 20 dự án cần gỡ vướng pháp lý, Hà Nội tìm chủ đầu tư khu đô thị tỷ USD

Bất động sản mới nhất: Rất khó dò đáy hay đỉnh giá chung cư, 20 dự án cần gỡ vướng pháp lý, Hà Nội tìm chủ đầu tư khu đô thị tỷ USD

Giá chung cư giảm, có nên xuống tiền ‘chốt hạ’? TP. Hồ Chí Minh có 20 dự án cần gỡ vướng pháp lý… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Quy định về chứng chỉ hành nghề môi giới, chung cư Hà Nội đột ngột ‘cắt sóng’, lý giải việc giá đất nền lệch pha

Bất động sản mới nhất: Quy định về chứng chỉ hành nghề môi giới, chung cư Hà Nội đột ngột ‘cắt sóng’, lý giải việc giá đất nền lệch pha

Một số điểm mới về môi giới theo Luật Kinh doanh bất động sản, chung cư Hà Nội tạo mặt bằng giá mới… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Nhà đầu tư nước ngoài nhận định về thị trường condotel Phú Quốc sau giai đoạn tăng trưởng nóng

Nhà đầu tư nước ngoài nhận định về thị trường condotel Phú Quốc sau giai đoạn tăng trưởng nóng

Giám đốc Savills Hotels khu vực châu Á-Thái Bình Dương Gasparotti chia sẻ về thị trường condotel tại Việt Nam, đặc biệt ở khu vực Phú Quốc.
Bất động sản mới nhất: Người ‘ăn chắc mặc bền’ luôn thích phân khúc này, đề xuất Luật Đất đai 2024 có hiệu lực thi hành từ 1/7

Bất động sản mới nhất: Người ‘ăn chắc mặc bền’ luôn thích phân khúc này, đề xuất Luật Đất đai 2024 có hiệu lực thi hành từ 1/7

Đề xuất Luật Đất đai sửa đổi có hiệu lực thi hành từ 1/7/2024, nhà ngõ Hà Nội tăng giá liên tục nhiều năm… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư ‘chùn tay’ với chung cư, quay sang phân khúc ‘vua’; nhận định thị trường 2024-2025

Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư ‘chùn tay’ với chung cư, quay sang phân khúc ‘vua’; nhận định thị trường 2024-2025

Không còn hứng thú với chung cư, nhà đầu tư đổ tiền gom đất nền vùng ven; thu hồi hơn 1.400ha đất… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Những hành vi bị cấm trong thanh toán không dùng tiền mặt từ ngày 1/7/2024

Những hành vi bị cấm trong thanh toán không dùng tiền mặt từ ngày 1/7/2024

Ngày 15/5/2024, Chính phủ ban hành Nghị định 52/2024/NĐ-CP quy định về thanh toán không dùng tiền mặt.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 22/5: USD giảm so với Yen Nhật

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 22/5: USD giảm so với Yen Nhật

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 22/5 ghi nhận đồng USD giảm 0,04% so với đồng Yen Nhật, xuống mức 156,20.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 21/5: Fed ngập ngừng chuyện tăng lãi suất, USD đi lên

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 21/5: Fed ngập ngừng chuyện tăng lãi suất, USD đi lên

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 21/5 đồng USD tăng khi các nhà đầu tư chờ đợi manh mối tiếp theo về lộ trình lãi suất của Mỹ.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 20/5: Euro tăng vượt qua ngưỡng kháng cự rồi lao dốc

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 20/5: Euro tăng vượt qua ngưỡng kháng cự rồi lao dốc

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 20/5 ghi nhận đồng Euro đã tăng vượt qua ngưỡng kháng cự 1,0850 sau đó quay đầu giảm.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 17/5: USD 'vùng lên', Yen Nhật đã giảm khoảng 9,5%

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 17/5: USD 'vùng lên', Yen Nhật đã giảm khoảng 9,5%

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 17/5 ghi nhận đồng USD tăng sau khi dữ liệu mới công bố cho thấy, giá nhập khẩu của Mỹ tăng.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 16/5: USD chạm mức thấp mới

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 16/5: USD chạm mức thấp mới

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 16/5 ghi nhận đồng USD sụt giảm so với các loại tiền tệ chính.
Phiên bản di động