Kinh tế Trung Quốc 'hắt hơi', Đông Nam Á có 'cảm lạnh'?

Nguyễn Thúy
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Theo chuyên gia kinh tế cấp cao thuộc ngân hàng DBS (Singapore) Irvin Seah, sự thay đổi chính sách của Trung Quốc sẽ dẫn đến tốc độ tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới chậm hơn dự kiến - như đã được chứng kiến trong quý III/2021. Điều này sẽ có một số tác động đến Singapore và khu vực Đông Nam Á.

Sụt giảm đáng kể

Tốc độ tăng trưởng GDP của Trung Quốc trong quý III/2021 đạt dưới mức kỳ vọng là 4,9% (tính trên cơ sở hàng năm). Trước tình hình này, các nhà kinh tế gần đây cho rằng “sự ổn định vĩ mô và độ tin cậy chính sách (của Trung Quốc) đều đang gặp rủi ro” trước sự chậm lại của đầu tư trong nước, tiêu dùng và sản xuất công nghiệp.

Trong trường hợp Trung Quốc giảm tốc, Singapore chủ yếu sẽ bị ảnh hưởng trong lĩnh vực thương mại và sản xuất. Bên cạnh đó, “đảo quốc sư tử” cũng có thể chứng kiến lượng khách du lịch, cũng như thu nhập từ các khoản đầu tư ở Trung Quốc, sụt giảm.

Kinh tế Trung Quốc 'hắt hơi', Đông Nam Á có 'cảm lạnh'?
Thiệt hại đối với nền kinh tế Singapore có thể trở nên tồi tệ hơn bởi yếu tố thứ hai nếu tăng trưởng kinh tế suy giảm ở Trung Quốc tràn sang khu vực Đông Nam Á rộng lớn hơn. (Nguồn: The Business Times)

Trong một cuộc khảo sát hồi giữa tháng Tám của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), 30% số người được hỏi cho rằng suy giảm kinh tế của Trung Quốc là nguy cơ tiềm tàng đối với kinh tế Singapore và 25% cho rằng việc Trung Quốc thắt chặt quy định sẽ mang đến những rủi ro cho các điều kiện thị trường vốn của quốc gia Đông Nam Á.

Tin liên quan
Trung Quốc hắt hơi, cả thế giới bắt đầu cảm lạnh Trung Quốc hắt hơi, cả thế giới bắt đầu cảm lạnh

Việc các nhà quản lý Trung Quốc đã và đang siết chặt các ngành như công nghệ và cổ phần tư nhân, cùng lúc xảy ra cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu, đã khiến các nhà máy phải đóng cửa và đẩy “gã khổng lồ” bất động sản đang nợ nần chồng chất Evergrande đứng bên bờ vực phá sản.

Người đứng đầu về kinh tế và chiến lược thuộc Ngân hàng Mizuho Vishnu Varathan cảnh báo về những “con sóng tài chính” tiêu cực và sự đứt gãy chuỗi cung ứng.

Ông cho biết: “Phạm vi rộng lớn của những rủi ro này – từ cuộc khủng hoảng năng lượng đến các quy định về công nghệ cho tới việc thắt chặt lĩnh vực bất động sản cùng với các chủ đề xã hội chống độc quyền và sự thịnh vượng chung rộng rãi hơn - có nghĩa là khả năng có những cú sốc đã được xác định”.

Hiện tại, hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s Analytics đang theo dõi việc “trấn áp” các công ty công nghệ - đặc biệt là một số công ty lớn của Trung Quốc như ByteDance. Mặc dù văn phòng của các công ty này ở Singapore nhìn chung vẫn chưa bị ảnh hưởng, nhưng các nhà kinh tế Katrina Ell và Denise Cheok của Moody’s Analytics cho rằng: “Chúng ta có thể chứng kiến sự thu hồi đầu tư nếu chính phủ Trung Quốc thắt chặt hơn nữa các quy định”.

Thiệt hại đối với nền kinh tế Singapore có thể trở nên tồi tệ hơn bởi yếu tố thứ hai nếu tăng trưởng kinh tế suy giảm ở Trung Quốc tràn sang khu vực Đông Nam Á rộng lớn hơn, do quan hệ thương mại và đầu tư chặt chẽ giữa các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và nền kinh tế Trung Quốc.

Ngân hàng Maybank Kim Eng gần đây ước tính rằng mức suy giảm 1 điểm phần trăm trong tăng trưởng GDP của Trung Quốc Đại lục có thể tước đi 0,6 điểm phần trăm tăng trưởng kinh tế của Singapore - mức tác động lớn nhất trong ASEAN.

Bên cạnh đó, Thái Lan và Malaysia có thể chứng kiến mức giảm GDP 0,5 điểm phần trăm, trong khi Philippines chịu ảnh hưởng ít nhất, ước tính giảm 0,1 điểm phần trăm.

Mặc dù nhà kinh tế cấp cao Chua Hak Bin thuộc ngân hàng Maybank Kim Eng cho biết, các đánh giá có thể đã bị phóng đại, nhưng Singapore sẽ chịu ảnh hưởng tương đối nhiều từ sự suy giảm mạnh của Trung Quốc so với các quốc gia ASEAN khác, vì sự phụ thuộc cao hơn của “đảo quốc sư tử” vào thương mại và nhu cầu bên ngoài.

Đánh giá này cũng tính đến các tác động phản hồi của sự giảm tốc của Trung Quốc đối với các nền kinh tế như Mỹ và Nhật Bản, từ đó cũng ảnh hưởng đến Singapore.

Như ông Khoon Goh, Trưởng bộ phận nghiên cứu châu Á thuộc Ngân hàng ANZ, đặt vấn đề: “Rủi ro đối với kinh tế Singapore và các nền kinh tế ASEAN nói chung sẽ lớn hơn dự kiến nếu tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc chậm lại. Điều này sẽ dẫn đến nhu cầu giảm sút đối với xuất khẩu khu vực và nếu đi kèm với biến động thị trường tài chính, đầu tư cũng sẽ bị ảnh hưởng”.

Hai chuyên gia kinh tế Ell và Cheok lưu ý rằng, sự suy giảm kinh tế đáng kể ở Trung Quốc sẽ làm tổn hại đến nguồn thu quan trọng của khu vực, vì Trung Quốc là nguồn xuất khẩu chính, thậm chí là thị trường xuất khẩu lớn nhất đối với nhiều nền kinh tế ở Đông Nam Á và khu vực châu Á-Thái Bình Dương rộng lớn hơn.

Các chuyên gia này cho rằng chiều hướng này cũng có khả năng sẽ có tác động lan tỏa đến giá hàng hóa toàn cầu yếu hơn bao gồm quặng sắt, than đá và dầu mỏ mà Trung Quốc là nước thu mua đáng kể. Vì Singapore là điểm đến quan trọng đối với hàng hóa tái xuất, nên dự kiến sẽ có sự suy giảm sản lượng theo kịch bản này.

Ông Seah cho biết tình hình có thể tương đương với tác động của việc phá giá đồng Nhân dân tệ vào năm 2015, khi tiêu dùng yếu hơn ở Trung Quốc dẫn đến sự suy giảm ở các nước còn lại trong khu vực.

Về mặt ngoại hối, đồng Đô la Singapore (SGD) có thể trở thành đồng tiền trú ẩn an toàn, nhưng cú sốc nghiêm trọng hơn có thể dễ dàng phá vỡ đồng SGD do mối liên kết chặt chẽ của Singapore với Trung Quốc và tính thanh khoản sâu hơn của đồng SGD trong khu vực.

Sức ảnh hưởng không còn quá lớn

Ông Varathan cảnh báo trong một lưu ý riêng rẽ rằng trong tình huống xấu nhất, những rủi ro của Trung Quốc có thể dễ dàng khiến tỷ giá hối đoái thị trường mới nổi châu Á lao dốc thêm 5 đến 10% trong 6 tháng đầu năm 2022, đồng thời đẩy bất kỳ sự phục hồi dự kiến nào của khu vực về nửa cuối năm 2022.

Pát biểu trước Quốc hội Singapore hồi đầu tháng 10, Bộ trưởng cấp cao Singapore Tharman cho biết, ngân hàng trung ương và Bộ Công Thương nước này đang theo dõi chặt chẽ bất kỳ tác động gián tiếp hoặc lan tỏa nào đối với nền kinh tế Singapore từ những diễn biến ở Trung Quốc.

Tin liên quan
Kinh tế Trung Quốc: Chọn Zero Covid-19 và chấp nhận trả giá? Kinh tế Trung Quốc: Chọn Zero Covid-19 và chấp nhận trả giá?

Tuy nhiên, có khả năng ảnh hưởng đối với Singapore và ASEAN giờ đây sẽ dịu dần, với nguy cơ lây lan từ Trung Quốc chủ yếu giới hạn ở thương mại hàng hóa và lĩnh vực sản xuất.

“Xuất khẩu của Singapore vẫn tăng trưởng mạnh trong những tháng gần đây, bất chấp việc sản xuất tại các nhà máy Trung Quốc chậm lại. Đặc biệt, tình trạng thiếu hụt chip bán dẫn trên toàn cầu đã góp phần hỗ trợ nhu cầu đối với các sản phẩm điện tử của Singapore”, các chuyên gia Ell và Cheok cho biết.

Trong khi đó, việc siết chặt các quy định và các vấn đề về bất động sản dường như chỉ giới hạn ở Trung Quốc.

MAS lưu ý rằng tỷ lệ tiếp xúc trực tiếp của hệ thống ngân hàng Singapore đối với lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc chiếm chưa đến 1% các khoản vay phi ngân hàng, trong khi tỷ lệ cho Evergrande vay là không đáng kể.

Theo các nhà quan sát, việc xuất khẩu hóa dầu của Singapore sang một đất nước Trung Quốc đang đói năng lượng, cũng như khả năng hồi phục nhu cầu điện tử toàn cầu, cũng tạo cơ hội để giảm thiểu hậu quả kinh tế.

Trong một tia hy vọng khác, chuyên gia ngân hàng ANZ cho rằng nhu cầu nội bộ trong khu vực Đông Nam Á có thể được nâng lên nhờ việc khu vực này kiềm chế được dịch bệnh Covid-19 và mở cửa trở lại các nền kinh tế địa phương, đồng thời nối lại đi lại quốc tế.

Đây cũng là diễn biến tích cực cho triển vọng tăng trưởng. Những yếu tố này cũng góp phần bù đắp cho bất kỳ tác động tiêu cực nào từ tốc độ tăng trưởng chậm lại của Trung Quốc.

Nhiều nhà máy đình trệ, sụt giảm sản xuất, kinh tế Trung Quốc tiếp tục giảm tốc

Nhiều nhà máy đình trệ, sụt giảm sản xuất, kinh tế Trung Quốc tiếp tục giảm tốc

Các nhà máy lớn của Trung Quốc vừa trải qua tháng tồi tệ nhất kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, qua đó càng ...

Thị trường tiêu dùng Trung Quốc - 'Miền đất hứa' của các công ty quốc tế

Thị trường tiêu dùng Trung Quốc - 'Miền đất hứa' của các công ty quốc tế

Với dân số hơn 1,4 tỷ người và tầng lớp trung lưu ngày càng phát triển, thị trường tiêu dùng Trung Quốc được ví như ...

(theo Business Times)

Đọc thêm

Tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần thứ 7 giành Huy chương vàng SEA Games

Tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần thứ 7 giành Huy chương vàng SEA Games

Baoquocte.vn. Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam thắng tuyển nữ Thái Lan ở trận chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 31 với tỷ số 1-0.
Vừa thắng cử, nhà lãnh đạo mới của Australia tuyên bố dự thượng đỉnh Bộ tứ

Vừa thắng cử, nhà lãnh đạo mới của Australia tuyên bố dự thượng đỉnh Bộ tứ

Baoquocte.vn. Lãnh đạo Công đảng của Australia vừa thắng trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra ngày 21/5 đã tuyên bố sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh Bộ tứ.
Chủ tịch Quốc hội Tan Chuan-Jin thăm Việt Nam: Tiềm năng và tương lai hợp tác kinh tế Singapore-Việt Nam rất tươi sáng!

Chủ tịch Quốc hội Tan Chuan-Jin thăm Việt Nam: Tiềm năng và tương lai hợp tác kinh tế Singapore-Việt Nam rất tươi sáng!

Baoquocte.vn. Đại sứ Singapore tại Việt Nam đã trả lời phỏng vấn độc quyền TG&VN về chuyến thăm chính thức Việt Nam của Chủ tịch Quốc hội Tan Chuan-Jin.
Lễ tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ hy sinh vì chủ quyền biển đảo của Tổ quốc

Lễ tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ hy sinh vì chủ quyền biển đảo của Tổ quốc

Baoquocte.vn. Đoàn công tác làm lễ tưởng niệm các cán bộ, chiến sĩ anh dũng chiến đấu, hy sinh trong sự kiện ngày 14/3/1988 ở Trường Sa.
Thắng Thái Lan, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp vô địch SEA Games

Thắng Thái Lan, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp vô địch SEA Games

Baoquocte.vn. Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam bảo toàn tỷ số 1-0 trước tuyển Thái Lan, qua đó tạo dấu mốc lịch sử khi lần thứ 3 liên tiếp đăng ...
Điện mừng Bộ trưởng Châu Âu và Ngoại giao Cộng hòa Pháp

Điện mừng Bộ trưởng Châu Âu và Ngoại giao Cộng hòa Pháp

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gửi điện mừng nhân dịp bà Catherine Colonna được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Châu Âu và Ngoại giao Cộng hòa Pháp.
Italy 'hiến kế' giải quyết tình hình Ukraine, đề xuất lộ trình hòa bình

Italy 'hiến kế' giải quyết tình hình Ukraine, đề xuất lộ trình hòa bình

Baoquocte.vn. Theo Thứ trưởng Italy Di Stefano, việc giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine chỉ có thể thực hiện được thông qua các hành động ngoại giao.
Mỹ phê chuẩn luật viện trợ 40 tỷ USD cho Ukraine, Nga công bố danh sách người Mỹ bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn

Mỹ phê chuẩn luật viện trợ 40 tỷ USD cho Ukraine, Nga công bố danh sách người Mỹ bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao Nga công bố danh sách 963 người Mỹ bị cấm nhập cảnh, Tổng thống Joe Biden đã ký phê chuẩn dự luật viện trợ gần 40 tỷ ...
Bắc Kinh nói Mỹ có 'động cơ thầm kín', Mỹ bác yêu cầu tôn trọng 'nguyên tắc một Trung Quốc’

Bắc Kinh nói Mỹ có 'động cơ thầm kín', Mỹ bác yêu cầu tôn trọng 'nguyên tắc một Trung Quốc’

Baoquocte.vn. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price ngày 21/5 phản bác yêu cầu Washington tôn trọng 'nguyên tắc một Trung Quốc' từ Bắc Kinh.
Trưởng đoàn thể thao Thái Lan: Các cầu thủ phải tỉnh táo và tập trung để đối đầu với U23 Việt Nam

Trưởng đoàn thể thao Thái Lan: Các cầu thủ phải tỉnh táo và tập trung để đối đầu với U23 Việt Nam

Baoquocte.vn. U23 Thái Lan và U23 Việt Nam sẽ chạm trán nhau ở sân Mỹ Đình lúc 19h00 ngày 22/5.
Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến tiêu thụ xoài và nông sản Việt

Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến tiêu thụ xoài và nông sản Việt

Baoquocte.vn. TLSQ Việt Nam tại Côn Minh đã vận động và mở được 4 điểm cầu kết nối với Hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ xoài và nông sản năm 2022 của Sơn La.
Nhiểu tiềm năng hợp tác giữa bang Burgenland, Áo và Việt Nam

Nhiểu tiềm năng hợp tác giữa bang Burgenland, Áo và Việt Nam

Baoquocte.vn. Trong bối cảnh EVFTA đã có hiệu lực, doanh nghiệp Việt Nam và bang Burgenland, Áo sẽ có cơ hội để tìm hiểu và hợp tác.
Đưa những sản phẩm có trách nhiệm và môi trường lên nền tảng thực tế ảo

Đưa những sản phẩm có trách nhiệm và môi trường lên nền tảng thực tế ảo

Baoquocte.vn. Hội chợ triển lãm 'Sản phẩm có trách nhiệm với xã hội và môi trường 2022' sẽ diễn ra ngày 29/7-29/8 trên nền tảng công nghệ thực tế ảo.
Giá tiêu hôm nay 21/5, chinh phục khách trên ‘sân nhà’, xây dựng thương hiệu hồ tiêu Việt Nam 'nằm ở cái gốc'

Giá tiêu hôm nay 21/5, chinh phục khách trên ‘sân nhà’, xây dựng thương hiệu hồ tiêu Việt Nam 'nằm ở cái gốc'

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương, giao dịch từ 73.000 – 76.500 đ/kg.
Giá cà phê hôm nay 21/5: Biến động theo xu hướng giảm; mối lo thiếu nguồn cung sẽ được giải tỏa?

Giá cà phê hôm nay 21/5: Biến động theo xu hướng giảm; mối lo thiếu nguồn cung sẽ được giải tỏa?

Baoquocte.vn. Giá cà phê robusta biến động theo xu hướng giảm do áp lực dư cung. Giá cà phê arabica hồi phục do báo cáo thời tiết khô hạn.
Xuất khẩu ngày 16-20/5: Doanh nghiệp ngành điều 'đói' thông tin về thị trường EU; 19 nhà máy cá tra đủ điều kiện vào Mỹ

Xuất khẩu ngày 16-20/5: Doanh nghiệp ngành điều 'đói' thông tin về thị trường EU; 19 nhà máy cá tra đủ điều kiện vào Mỹ

Baoquocte.vn. Báo TG&VN điểm lại những tin nổi bật về hoạt động xuất nhập khẩu trong bản tin xuất khẩu ngày 16-20/5.
Bất động sản mới nhất: Áp lực lạm phát, cảnh báo tình trạng ‘no hàng’, chỉ xuống tiền với dự án ‘sáng đèn’, Hà Nội sẽ có thêm sân bay quốc tế

Bất động sản mới nhất: Áp lực lạm phát, cảnh báo tình trạng ‘no hàng’, chỉ xuống tiền với dự án ‘sáng đèn’, Hà Nội sẽ có thêm sân bay quốc tế

Baoquocte.vn. Chuyên gia cảnh báo thanh khoản địa ốc kém trong khi giá cao ngất ngưởng, chỉ ra 3 sai lầm của nhà đầu tư… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Baoquocte.vn. Mức độ quan tâm tới đất nền bất ngờ giảm, sàn giao dịch địa ốc nhộn nhịp hoạt động trở lại… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Baoquocte.vn. Nhiều địa phương cảnh báo hiện tượng sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội, địa ốc Thanh Hóa cất cánh... là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Baoquocte.vn. 'Lệnh' tạm dừng phân lô, tách thửa và ngân hàng thắt chặt cho vay kinh doanh bất động sản đã khiến thị trường địa ốc ven Hà Nội rơi vào trầm lắng.
Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Baoquocte.vn. Nhà thầu lo lắng trước quyết định siết tín dụng, cầu Thủ Thiêm 2 tạo sức bật cho địa ốc khu Đông TP.HCM... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Địa ốc vẫn ‘siêu’ hút vốn, đã xảy ra hiện tượng bong bóng, Vân Đồn được ‘chắp thêm cánh’

Bất động sản mới nhất: Địa ốc vẫn ‘siêu’ hút vốn, đã xảy ra hiện tượng bong bóng, Vân Đồn được ‘chắp thêm cánh’

Baoquocte.vn. Tháo gỡ khó khăn cho địa ốc du lịch, ghi nhận hiện tượng bong bóng ở một số địa phương... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán đang gây tâm lý chán nản cho nhà đầu tư khi hầu hết các nhóm ngành cổ phiếu đồng loạt lao dốc.
Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Baoquocte.vn. Thương hiệu thời trang Gucci vừa công bố sẽ chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng tiền mã hóa tại một số cửa hàng của hãng.
Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Baoquocte.vn. Sáng 22/4, tại Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra buổi họp báo khai mạc cuộc thi về tài chính chứng khoán dành cho sinh viên Go Finance 2022.
Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Baoquocte.vn. Lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 6 tháng trở lên tăng 0,3%-0,7% nên nguồn tiền nhàn rỗi của người dân đã quay trở lại hệ thống ngân hàng thương mại.
Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành  hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Baoquocte.vn. HFI đầu tư vào BSC với tư cách là nhà đầu tư chiến lược, cam kết đồng hành lâu dài cùng hỗ trợ, hợp tác về phát triển kinh doanh và quản trị điều hành.
Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên, hàng loạt ngân hàng thương mại đặt mục tiêu tăng mạnh lợi nhuận

Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên, hàng loạt ngân hàng thương mại đặt mục tiêu tăng mạnh lợi nhuận

Baoquocte.vn. Nhiều ngân hàng thương mại đã công bố tài liệu dự thảo với các mục tiêu kinh doanh lạc quan, đáng chú ý là kế hoạch tăng lợi nhuận được tính bằng lần.
Phiên bản di động