Kỳ lạ cuộc sống của bộ lạc có tập tục hôn nhau thoải mái, hoán đổi vợ công khai

23/06/2020 10:15
Chu Văn
23/06/2020 10:15

TGVN. Cuộc sống và những nét văn hóa thú vị ở bộ lạc trên núi cao, nơi có tập tục đàn ông được thoải mái trao đổi vợ.

TIN LIÊN QUAN
Khám phá cuộc sống đời thường của bộ lạc Nenets tại nơi 'tận cùng thế giới'
Mai một truyền thống xăm hình ở bộ lạc Baig
3819 501e620b00000578 6163103 image a 30 1536828060033
Bộ lạc người Drokpa với. những nét văn hóa thú vị.

Một bộ lạc sống dọc theo sông Indus ở vùng Jammu và Kashmir ở miền Bắc Ấn Độ có truyền thống và những nét văn hóa thú vị nhưng kỳ lạ. Đó là nơi từ nhiều đời nhau vẫn gìn giữ tập tục đàn ông được thoải mái trao đổi vợ. Chúng ta đang nhắc tới bộ lạc của người Drokpa.

Drokpa có nghĩa là người Aryan hoặc người da trắng ở Ladakh. Được biết, ước tính khoảng còn 3.000 người Drokpa được cho là con cháu của các binh sỹ trong quân đội Hy Lạp xưa, thuộc dưới quyền của Alexander Đại đế. Đây là những người lính đã bị lạc trong quãng thời gian những năm 300 trước Công nguyên khi Alexander Đại đế chinh phục châu Á.

Nhiếp ảnh gia Aman Chotani có dịp tới khu vực này để chụp hình một số thành viên còn lại của bộ lạc cổ đại, ghi lại những nét văn hóa thú vị của họ, trước khi những người này rời xa thế giới mãi mãi.

Người Drokpa có ngôn ngữ và truyền thống riêng, trong đó, việc công khai và trao đổi vợ giữa những người đàn ông với nhau là truyền thống nổi bật của bộ tộc, thoải mái hôn nhau nơi công cộng...

4501 0cc82ed70a6840f0a6bfbf9cad27cce9
Bộ lạc người Drokpa với những nét văn hóa thú vị. (Nguồn: Sohu)

"Đây là bộ tộc không tuân theo các quy tắc xã hội thông thường. Họ cho rằng công khai tình cảm là chuyện bình thường, được khuyến khích trong cộng đồng, ví dụ như khái niệm hoán đổi vợ", nhiếp ảnh gia Chotani cho biết.

Cũng theo cảm nhận của nhiếp ảnh gia này, cuộc sống của những người Drokpa dường như "dễ dàng và tự do hơn so với hầu hết các bộ lạc cổ xưa còn sót lại và đa phần làm nghề nông".

"Vì cuộc sống sinh tồn, họ trồng cây cỏ, hoa màu và trái ngọt. Họ cảm thấy tự hào về điều này", nhiếp ảnh gia Chotani nói.

Âm nhạc, đồ trang sức, rượu lúa mạch là những sở thích của người Drokpa. Nền văn hóa phong phú của bộ lạc còn được thể hiện qua những trang phục hay món đồ trang trí tinh tế khoác lên người vào dịp lễ hội.

Có thể nói, thời trang đóng vai trò quan trọng trong văn hóa tại đây. Bởi vậy, người phụ nữ sẽ trang điểm bản thân hấp dẫn để thu hút bạn đời và được đàn ông cầu hôn.

Tiếng Pirarra - ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới

 

Tiếng Pirarra - ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới

Đó tiếng Pirarra, thổ ngữ của bộ lạc nguyên thủy hiện chỉ còn khoảng 350 người sống ven dòng sông Maicí, khu vực rừng Amazon ...

Chuyện lạ về bộ lạc đeo cả kilogam vàng trên người

 

Chuyện lạ về bộ lạc đeo cả kilogam vàng trên người

Bộ lạc Asante nằm ở phía Nam đất nước Ghana, thuộc Tây Phi. Đất nước Ghana nghèo đói, song bộ lạc này lại nổi tiếng ...

Bộ lạc Surma ở Ethiopia:Hành xác để làm đẹp

 

Bộ lạc Surma ở Ethiopia:Hành xác để làm đẹp

Ngày nay, nhiều hủ tục kỳ lạ vẫn còn tồn tại không khỏi khiến người ta cảm thấy hãi hùng. Xuyên những chiếc đĩa vào ...

 

 

(theo Daily Mail, Insider)