Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Côn Minh, Trung Quốc

19/05/2020 16:14

TGVN. Từ ngày 5-19/5, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh đã tổ chức các hoạt động tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Bác (19/5/1890-19/5/2020).

TIN LIÊN QUAN
ky niem 130 nam ngay sinh chu tich ho chi minh tai con minh trung quoc Hội thảo trực tuyến về Chủ tịch Hồ Chí Minh từ 3 đầu cầu tại Nga và Việt Nam
ky niem 130 nam ngay sinh chu tich ho chi minh tai con minh trung quoc Học giả Ấn Độ: Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhà lãnh đạo huyền thoại của Việt Nam
ky niem 130 nam ngay sinh chu tich ho chi minh tai con minh trung quoc
Tổng Lãnh sự Nguyễn Trung Hiếu phát biểu khai mạc Tọa đàm.

Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự quán phát động Cuộc thi viết bài về Chủ tịch Hồ Chí Minh, tuyên truyền về Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự tham gia của gần 1.000 người gồm lưu học sinh và kiều bào ta tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Sáng 19/5, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh trang trọng tổ chức Lễ dâng hương và Tọa đàm nhằm tôn vinh cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tham dự buổi lễ có cán bộ nhân viên của Tổng Lãnh sự quán, đại diện Cộng đồng người Việt và đại diện lưu học sinh Việt Nam tại tỉnh Vân Nam.

Tại buổi lễ, toàn thể đại biểu kính cẩn dâng nén hương thơm tưởng nhớ cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thành kính bày tỏ lòng biết ơn những hy sinh và cống hiến lớn lao của Người cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Tiếp theo Lễ dâng hương là Tọa đàm với nội dung về cuộc đời, thân thế và sự nghiệp của Bác, có sự tham gia của một số khách mời là học giả sở tại nghiên cứu về Việt Nam và Bác Hồ.

Phát biểu khai mạc Tọa đàm, Tổng Lãnh sự Nguyễn Trung Hiếu mong muốn thông qua cuộc gặp này các vị khách quý và cộng đồng người Việt tại Vân Nam hiểu biết sâu sắc hơn về cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam cũng như phong trào cách mạng của thế giới, trong đó có cách mạng Trung Quốc.

Tổng Lãnh sự Nguyễn Trung Hiếu hy vọng TP Côn Minh giúp chỉnh trang lại di tích Hồ Chí Minh tại số 81 phố Hoa Sơn Nam để nhân dân hai nước có thể đến thăm viếng; cho rằng những nghiên cứu, chia sẻ tại Tọa đàm về hoạt động cách mạng của Bác tại TP Côn Minh sẽ tạo thêm động lực bồi đắp hơn nữa quan hệ láng giềng hữu nghị giữa nhân dân hai nước ngày càng bền chặt.

ky niem 130 nam ngay sinh chu tich ho chi minh tai con minh trung quoc

Tại Tọa đàm, các học giả đã có những phát biểu thể hiện sự tôn kính và ngưỡng mộ đối với tư tưởng và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những đóng góp của Chủ tịch đối với cách mạng Việt Nam và cách mạng Trung Quốc. Di tích nơi Bác Hồ từng lưu trú tại Vân Nam trong quá trình hoạt động cách mạng vẫn được chính quyền tỉnh Vân Nam giữ gìn và bảo vệ nguyên vẹn, trong đó năm 2019 tỉnh Vân Nam đã nâng cấp lên thành công trình bảo vệ văn vật cấp tỉnh.

Đại diện cho lưu học sinh Việt Nam tại tỉnh Vân Nam, Nguyễn Tiến Đạt bày tỏ niềm tự hào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Lưu học sinh Việt Nam đã và đang ra sức thi đua học tập đạt kết quả thật tốt để trở về góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

ky niem 130 nam ngay sinh chu tich ho chi minh tai con minh trung quoc

 

Đảng bộ Bộ Ngoại giao tổ chức Buổi nói chuyện chuyên đề về Tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh

TGVN. Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), sáng ngày 19/5, Đảng bộ Bộ Ngoại giao tổ chức ...

ky niem 130 nam ngay sinh chu tich ho chi minh tai con minh trung quoc

 

Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico dâng hoa tại tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh

TGVN. Ngày 18/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đã long trọng tổ chức lễ dâng hoa tại tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh ...

ky niem 130 nam ngay sinh chu tich ho chi minh tai con minh trung quoc

 

Báo chí Algeria ca ngợi đạo đức, tư tưởng và đóng góp của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp giải phóng các dân tộc thuộc địa

TGVN. Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), các hãng truyền thông và nhiều tờ báo uy tín của ...

ky niem 130 nam ngay sinh chu tich ho chi minh tai con minh trung quoc

 

Báo Ukraine: Từ ngôi làng Kim Liên đến chính khách được cả thế giới biết đến dưới tên gọi Hồ Chí Minh

TGVN. Trong bài viết về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh đăng trên báo G.2000 Ukraine, phóng viên Alexandr Danilov ...

Văn Anh

(tin từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh, Trung Quốc)