Lực lượng đối lập tại Libya tuyên bố kiểm soát sân bay chính ở Tripoli

07/04/2019 09:30

Lực lượng trung thành với Tướng Khalifa Haftar - người đứng đầu lực lượng đối lập Quân đội Quốc gia Libya - tuyên bố đã giành quyền kiểm soát sân bay chính của thủ đô Tripoli.

TIN LIÊN QUAN
luc luong doi lap tai libya tuyen bo kiem soat san bay chinh o tripoli Libya: Liệu Tướng Khalifa Haftar sẽ ca khúc khải hoàn tại Tripoli?
luc luong doi lap tai libya tuyen bo kiem soat san bay chinh o tripoli Libya: Thủ tướng GNA đồng ý gặp thủ lĩnh LNA

AP đưa tin, ngày 6/4, lực lượng trung thành với Tướng Khalifa Haftar - người đứng đầu lực lượng đối lập Quân đội Quốc gia Libya (LNA) ủng hộ chính quyền tại miền Đông Libya tuyên bố đã giành quyền kiểm soát sân bay chính của thủ đô Tripoli.

luc luong doi lap tai libya tuyen bo kiem soat san bay chinh o tripoli

Lực lượng tự xưng Quân đội Quốc gia Libya do Tướng Khalifa Haftar đứng đầu. (Nguồn: AFP)

Động thái này diễn ra chỉ 2 ngày sau khi Tướng Haftar ra lệnh tấn công nhằm giành lấy thủ đô Tripoli từ tay chính phủ được Liên hợp quốc hậu thuẫn ở miền Tây.

Trong một bài đăng tải trên mạng, bộ phận truyền thông của Tướng Haftar cho hay họ đã kiểm soát hoàn toàn sân bay quốc tế Tripoli và đang nỗ lực bảo vệ cơ sở này.

Họ cũng công bố nhiều hình ảnh binh sỹ tiến vào trong sân bay này, nói rằng "chúng tôi đang đứng ở trung tâm của sân bay quốc tế Tripoli."

Cuộc tấn công của Tướng Haftar nhằm vào Tripoli có thể khiến quốc gia giàu dầu mỏ này rơi vào vòng xoáy bạo lực mới, thậm chí có thể là kịch bản tồi tệ nhất kể từ cuộc nội chiến năm 2011 nhằm lật đổ nhà độc tài lâu năm Moammar Gadhafi.

luc luong doi lap tai libya tuyen bo kiem soat san bay chinh o tripoli

 

Libya: Tướng Khalifa phát lệnh lực lượng quân đội miền Đông đánh chiếm thủ đô Tripoli

Truyền thông khu vực ngày 5/4 dẫn lời người phát ngôn lực lượng quân sự miền Đông Libya cho biết, lực lượng này đã kiểm ...

luc luong doi lap tai libya tuyen bo kiem soat san bay chinh o tripoli

 

Các lực lượng từ miền Đông đã áp sát Tripoli, quốc tế kêu gọi các bên kiềm chế

Ngày 4/4, truyền thông đưa tin, Liên hợp quốc (LHQ), Chính phủ các nước Pháp, Italy, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Anh ...

luc luong doi lap tai libya tuyen bo kiem soat san bay chinh o tripoli

 

Libya: Lực lượng của Tướng Haftar triển khai hàng chục xe bọc thép chuẩn bị tấn công Tripoli

Ngày 3/4, truyền thông Bắc Phi dẫn tuyên bố của Người Phát ngôn lực lượng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) Ahmed Mesmari cho biết ...

(theo AP)