Mexico City dỡ bỏ cảnh báo ô nhiễm không khí

18/05/2019 10:28

Ngày 18/5, giới chức chính quyền thủ đô Mexico City đã dỡ bỏ cảnh báo ô nhiễm không khí được ban hành từ ngày 15/5 sau khi mật độ tập trung bụi mịn PM2.5 trong không khí tại khu vực này đã giảm đáng kể. 

TIN LIÊN QUAN
mexico city do bo canh bao o nhiem khong khi Mỹ và Mexico đạt thoả thuận về dỡ bỏ thuế nhập khẩu nhôm thép
mexico city do bo canh bao o nhiem khong khi Mông Cổ: Trẻ em chịu ảnh hưởng nghiêm trọng vì ô nhiễm không khí
mexico city do bo canh bao o nhiem khong khi
Khói và ô nhiễm ở Mexico City khiến hàng triệu học sinh đã phải nghỉ học. (Nguồn: AP)

Trong một tuyên bố, Ủy ban môi trường phụ trách khu vực đô thị cho biết, tình hình ô nhiễm không khí dự báo sẽ tiếp tục được cải thiện đến cuối tuần do vùng áp thấp suy giảm và đang rời đi. Thủ đô Mexico City đã bị bao trùm bởi tình trạng ô nhiễm không khí vốn thường xảy ra vào thời điểm này trong năm, trước khi bước vào mùa mưa.

Tuy nhiên, tình trạng ô nhiễm không khí trong năm nay trở nên nghiêm trọng hơn bởi hàng chục vụ cháy rừng ở trong và bao quanh thành phố. Các trường học phải đóng cửa trong các ngày 16 và 17/5, trong khi các bậc phụ huynh được cảnh báo không cho con em mình ra ngoài đường.

Nắng nóng trên diện rộng trong những ngày qua đã gây ra hàng trăm đám cháy hoặc các điểm nóng tại bang Estado de Mexico, Hidalgo, Morelos, Puebla, Querretaro và thủ đô Mexico City, làm gia tăng mức độ ô nhiễm không khí. Bên cạnh khu vực thung lũng Mexico, nhiều thành phố tại các bang khác nhau cũng kích hoạt báo động ô nhiễm không khí.

Đây là lần thứ 2 trong năm Mexico báo động ô nhiễm không khí. Vào năm 2016, Chính quyền thủ đô Mexico City đã thông qua một loạt quy định nghiêm ngặt nhằm giảm lượng khí thải giao thông và khuyến khích người dân sử dụng phương tiện công cộng, một phần của nỗ lực đối phó tình trạng ô nhiễm không khí tại Thủ đô. Tốc độ đô thị hóa quá nhanh và lượng xe hơi tăng cao tiếp tục đặt ra nhiều thách thức về môi trường đối với Mexico.

mexico city do bo canh bao o nhiem khong khi Chính phủ Thái Lan ra lệnh đóng trường học 2 ngày vì ô nhiễm không khí

Chính phủ Thái Lan đã quyết định áp dụng các biệt pháp mạnh để đối phó với tình trạng khói mù do các loại hạt ...

mexico city do bo canh bao o nhiem khong khi Ngày hội không khí sạch Việt Nam 2018

Trong hai ngày (22 - 23/12) tại Hà Nội, Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) và Trung tâm Sống và học tập vì ...

mexico city do bo canh bao o nhiem khong khi Hơn 90% trẻ em trên thế giới hít thở không khí ô nhiễm hàng ngày

Thông tin vừa được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra trong Báo cáo “Ô nhiễm không khí và Sức khỏe trẻ em: ...

(theo AP)