Mỹ và Mexico đạt thoả thuận về dỡ bỏ thuế nhập khẩu nhôm thép

18/05/2019 08:28

Ngày 17/5, Bộ Kinh tế Mexico (SE) thông báo hai nước  đã đạt được một thỏa thuận về việc dỡ bỏ thuế nhập khẩu đối với mặt hàng nhôm và thép mà Washington áp dụng từ ngày 1/6/2018 trong khuôn khổ Mục 232 Đạo luật Thương mại mở rộng của Mỹ.

my va mexico dat thoa thuan ve do bo thue nhap khau nhom thep
Mỹ và Mexico đạt thoả thuận về dỡ bỏ thuế nhập khẩu nhôm thép.

Thông báo cũng cho biết chính phủ Mexico cam kết xóa bỏ mọi biện pháp thuế quan trả đũa đối với các sản phẩm của Mỹ. Theo thông báo, Mexico và Mỹ cam kết chấm dứt mọi tranh chấp thương mại liên quan tới các sản phẩm trên và thiết lập cơ chế giám sát thương mại và tham vấn với Canada nhằm tăng cường thương mại và sự hiểu biết lấn nhau trong khu vực Bắc Mỹ.

Bộ Kinh tế Mexico tái khẳng định quan điểm về sự cần thiết bảo đảm hội nhập sản xuất cạnh tranh ở Bắc Mỹ; đồng thời đánh giá thỏa thuận về dỡ bỏ thuế quan đối với nhôm và thép sẽ mở đường và tạo thuận lợi cho việc phê chuẩn Hiệp định Mexico-Hoa Kỳ-Canada (USMCA), phiên bản mới của Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ.

my va mexico dat thoa thuan ve do bo thue nhap khau nhom thep

 

Thuế nhôm, thép nhập khẩu từ Mexico và Canada "làm tổn thương" doanh nghiệp Mỹ

Ngày 19/11, 34 hiệp hội doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại và nông nghiệp của Mỹ đã lên tiếng kêu gọi Đại ...

my va mexico dat thoa thuan ve do bo thue nhap khau nhom thep

 

Mexico tăng cường nhập khẩu từ EU sau khi áp thuế đáp trả Mỹ

Ngày 5/6, Bộ trưởng Kinh tế Mexico Ildefonso Guajardo cho biết nước này sẽ tăng cường nhập khẩu các sản phẩm thịt lợn từ châu ...

(Theo TTXVN)