Miễn nhiễm với trừng phạt, Nga không chạy đua chi tiêu quốc phòng với Mỹ

26/12/2018 16:30

Phát biểu với hãng tin TASS, người đứng đầu Uỷ ban Quốc phòng và An ninh thuộc Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Viktor Bondarev khẳng định Moscow sẽ không tăng chi tiêu quốc phòng như Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

TIN LIÊN QUAN
mien nhiem voi trung phat nga khong chay dua chi tieu quoc phong voi my ​​Nga nghi ngờ việc Mỹ thực hiện cam kết rút quân khỏi Syria
mien nhiem voi trung phat nga khong chay dua chi tieu quoc phong voi my Nga: Mối quan hệ giữa Washington và Moscow "gần như không tồn tại"

Ông Bondarev giải thích rằng ngân sách hiện tại của Các lực lượng vũ trang Nga cho phép lực lượng này chống lại bất kỳ mối đe dọa nào.

Thượng nghị sĩ Nga cho biết: "Khi người Mỹ tăng cường chi tiêu đáng kể cho quân đội và công nghiệp quốc phòng, nhiều chuyên gia dự đoán rằng chúng tôi sẽ đáp lại bước đi đó".

Tuy nhiên, ông Bondarev khẳng định điều này đã không xảy ra bởi vì trước tiên, nguồn ngân sách được phân bổ để đảm bảo quốc phòng và an ninh sẽ đủ, và chính quyền Nga sẽ không quân sự hóa nền kinh tế và công nghiệp.

mien nhiem voi trung phat nga khong chay dua chi tieu quoc phong voi my
Người đứng đầu Uỷ ban Quốc phòng và An ninh thuộc Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Viktor Bondarev. (Nguồn: Weapon News)

Nhà lập pháp Nga nhấn mạnh: "Và thứ hai, chúng tôi đang phát triển và tăng cường tổ hợp công nghiệp và quốc phòng của mình, cũng như quân đội và hạm đội, không phải vì hoàn cảnh hiện nay, mà còn đi trước thời đại. Mức tài chính hiện tại cho nhu cầu của quốc phòng và an ninh cho phép chúng tôi chống lại hiệu quả bất kỳ mối đe dọa nào".

Thượng nghị sĩ Nga đảm bảo rằng nguy cơ phương Tây tăng cường các biện pháp trừng phạt đã được tính đến khi lập kế hoạch chi tiêu quốc phòng.

Ông Bondarev cho rằng: "Chúng tôi đã quá quen với các lệnh trừng phạt. Chúng tôi đã trở nên miễn nhiễm với các biện pháp đó và điều chỉnh nền kinh tế của chúng tôi theo cơ chế mới này".

mien nhiem voi trung phat nga khong chay dua chi tieu quoc phong voi my Nga cảnh báo sẽ hành động nếu Mỹ triển khai tên lửa ở châu Âu

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tối 20/12 cho biết, nếu Mỹ triển khai các hệ thống tên lửa ở châu Âu sau khi ...

mien nhiem voi trung phat nga khong chay dua chi tieu quoc phong voi my Thượng nghị sĩ Mỹ: Washington Rút quân khỏi Syria là một sai lầm lớn

Ngày 19/12, Người Phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết, quân đội Mỹ đã bắt đầu trở về nước sau khi thực hiện nhiệm ...

mien nhiem voi trung phat nga khong chay dua chi tieu quoc phong voi my N​ga: Hiệp ước INF không thể bị đình chỉ

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov ngày 18/12 cho rằng, Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) không thể bị đình ...

(theo TASS)