Mới: Việt Nam ghi nhận trường hợp thứ 10 dương tính với virus corona

04/02/2020 15:51

TGVN. Theo thông tin vừa được Bộ Y tế xác nhận, bệnh nhân thứ 10 nhiễm virus corona là người nhà của một trong số các công nhân đã đi tập huấn ở Vũ Hán.

TIN LIÊN QUAN
cap nhat 15h45 ngay 42 viet nam co them 1 truong hop duong tinh voi virus corona Virus corona: Phản ứng lại chỉ trích của Trung Quốc, Mỹ viện dẫn cơ sở khoa học
cap nhat 15h45 ngay 42 viet nam co them 1 truong hop duong tinh voi virus corona Một phụ nữ Trung Quốc nhiễm virus corona sinh con khỏe mạnh
cap nhat 15h45 ngay 42 viet nam co them 1 truong hop duong tinh voi virus corona
Một bệnh nhân được cách ly tại tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Hà Nội. (Nguồn: Zing)

Bộ Y tế cho biết, trường hợp bệnh nhân nhiễm virus corona thứ 10 là người nhà của nữ bệnh nhân 23 tuổi - thành viên của đoàn công nhân 8 người đi tập huấn ở Vũ Hán, Trung Quốc trong 2 tháng và về nước hôm 17/1.

Đến ngày 25/1, khi nữ công nhân kể trên có dấu hiệu bệnh và được cách ly, bệnh nhân nằm trong diện giám sát, theo dõi sức khỏe và xét nghiệm mẫu bệnh phẩm gần đây cho thấy dương tính với virus corona.

Đây là bệnh nhân thứ 5 sống tại tỉnh Vĩnh Phúc, ca thứ 2 ở Việt Nam ghi nhận lây từ người sang người, thay vì có nguồn gốc trở về từ Vũ Hán (trường hợp trước đó là bố con ông Li Ding người Trung Quốc).

Trước đó, bệnh nhân thứ 9 có kết quả dương tính với virus corona là ông T.C.P., 30 tuổi, địa chỉ xã Minh Quang, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Đây cũng là nhân viên Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản được cử sang Trung Quốc tập huấn tại Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc và cùng trở về Việt Nam ngày 17/1 trên chuyến bay CZ8315 của Southern China bằng đường hàng không qua sân bay Nội Bài.

Sau đó được công ty đón về bằng xe công ty di chuyển về trụ sở công ty, tại công ty nhóm có tổ chức họp (bao gồm bệnh nhân với 07 người Việt Nam cùng đoàn) và di chuyển về nhà riêng. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và đang trong tình trạng ổn định.

Như vậy đến thời điểm này, Việt Nam đã có 10 ca dương tính với nCoV, trong đó có 2 trường hợp đã điều trị khỏi và được ra viện.

Đến nay, tổng số trường hợp tử vong do nCoV trên thế giới là 427 người, trong đó tại Trung Quốc đại lục là 425 người, Philippines là 1 người, Hong Kong (Trung Quốc) là 1 người.

cap nhat 15h45 ngay 42 viet nam co them 1 truong hop duong tinh voi virus corona

 

Bệnh nhân Hong Kong đầu tiên tử vong, Malaysia xác nhận đã có công dân nhiễm bệnh

TGVN. Ngày 4/2, giới chức y tế Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc) cho biết, một người đàn ông 39 tuổi, là công dân ...

cap nhat 15h45 ngay 42 viet nam co them 1 truong hop duong tinh voi virus corona

 

Dịch bệnh virus corona: Các hệ thống phân phối lớn tăng dự trữ nguồn hàng từ 30-50%

TGVN. Vụ Thị trường trong nước - Bộ Công Thương đã làm việc với các nhà phân phối lớn như VinMart, Big C, Sài Gòn ...

cap nhat 15h45 ngay 42 viet nam co them 1 truong hop duong tinh voi virus corona

 

Cập nhật: Thêm một bệnh nhân dương tính với virus corona được chữa thành công

TGVN. Sau 10 ngày cách ly, theo dõi điều trị, nữ bệnh nhân người Yên Định (Thanh Hoá) dương tính với vi rút nCoV đã được ...

(theo Vietnamplus)