Mỹ cân nhắc cấm thẻ tín dụng visa, mastercard ở Venezuela

16/03/2019 14:59

Theo một quan chức Mỹ, lệnh cấm Visa và Mastercard giao dịch ở Venezuela là một bước đi nữa nhằm thắt chặt nguồn tài chính của chính quyền Tổng thống Nicolas Maduro.

TIN LIÊN QUAN
my can nhac cam the tin dung visa mastercard o venezuela Mỹ, EU và Canada áp đặt các biện pháp trừng phạt mới với Nga
my can nhac cam the tin dung visa mastercard o venezuela Cựu quan chức tình báo Lầu Năm Góc bán các bí mật của Mỹ cho Trung Quốc lấy 800.000 USD
my can nhac cam the tin dung visa mastercard o venezuela
Thẻ tín dụng visa, mastercard. (Nguồn: myzol.co.zw)

Reuters cho biết các biện pháp trừng phạt nhằm vào giới tinh hoa và những nhóm trung thành với ông Maduro, trong đó có các quân nhân, các băng đảng vũ trang và những người Cuba đang hoạt động ở Venezuela, trong khi không nhằm vào các thường dân của nước này.

Quan chức cấp cao của Mỹ được Reuters dẫn lời nói rằng “mục đích của các biện pháp trừng phạt là tiếp tục ngăn chính quyền bất hợp pháp Maduro tiếp cận các nguồn ngân quỹ cũng như khả năng tiếp tục đánh cắp từ người dân Venezuela."

Các biện pháp trừng phạt tài chính này giống với những bước đi từng được chính quyền của ông Trump áp dụng đối với Iran, Triều Tiên, Syria và Nga.

my can nhac cam the tin dung visa mastercard o venezuela Nga đưa “xe tăng bay” Su-25 tái xuất Syria, “chảo lửa” Idlib sắp nóng trở lại?

Nga được cho là đã đưa các máy bay chiến đấu Sukhoi Su-25 trở lại chiến trường Syria sau 1 năm vắng bóng, làm dấy ...

my can nhac cam the tin dung visa mastercard o venezuela Lý do các nghị sỹ đảng Cộng hòa “nổi loạn” ở Thượng viện Mỹ

Việc Thượng viện Mỹ thông qua nghị quyết ngăn chặn Tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho thấy sự chia rẽ sâu sắc giữa Tổng ...

my can nhac cam the tin dung visa mastercard o venezuela Ngành hàng không sẽ thiệt hại nếu lệnh cấm Boeing 737 MAX kéo dài

Việc cấm khai thác máy bay Boeing 737 MAX sau vụ tai nạn ở Ethiopia đã không gây "tác động tức thì" về tài chính ...

(theo Reuters)