Mỹ chấp nhận các vụ phóng tên lửa tầm ngắn của Triều Tiên

04/08/2019 11:41

Ngày 3/8, các nguồn tin ngoại giao cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trực tiếp nói với Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo rằng ông chấp nhận các vụ thử tên lửa tầm ngắn của Triều Tiên kể từ tháng Năm vừa qua.

TIN LIÊN QUAN
my chap nhan cac vu phong ten lua tam ngan cua trieu tien Triều Tiên toan tính gì đằng sau các vụ phóng tên lửa liên tiếp?
my chap nhan cac vu phong ten lua tam ngan cua trieu tien Hàn Quốc: Triều Tiên dường như chưa sẵn sàng đàm phán hạt nhân với Mỹ
my chap nhan cac vu phong ten lua tam ngan cua trieu tien
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp thượng đỉnh tại Hà Nội. (Nguồn: AP)

Theo nguồn tin trên, Tổng thống Trump giải thích rằng, chính quyền của ông muốn Triều Tiên tham gia vào các cuộc đàm phán và không muốn mối quan hệ giữa Washington và Bình Nhưỡng bị đổ vỡ.

Cuộc trao đổi giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Nhật Bản diễn ra một ngày sau khi Triều Tiên thực hiện vụ phóng tên lửa thứ 3 trong hơn một tuần.

Trước đó, Tổng thống Trump cho biết mọi thứ vẫn trong tầm kiểm soát và đây là những tên lửa tầm ngắn. Ông cũng khẳng định, Mỹ và Triều Tiên chưa bao giờ thảo luận và chưa từng có thỏa thuận về điều đó, mà là thảo luận về vấn đề hạt nhân.

my chap nhan cac vu phong ten lua tam ngan cua trieu tien

 

Triều Tiên khẳng định thử nghiệm hệ thống phóng rocket năng lực cao mới

TGVN. Ngày 3/8, Triều Tiên khẳng định đã tiếp tục thử nghiệm hệ thống rocket mới trong những vụ phóng được tiến hành hôm 2/8 ...

my chap nhan cac vu phong ten lua tam ngan cua trieu tien

 

Hàn Quốc xác định Triều Tiên đã phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn mới

TGVN. Ngày 2/8, Chính phủ Hàn Quốc cho biết, các vật thể bay mới nhất được Triều Tiên phóng thử trước đó cùng ngày dường ...

my chap nhan cac vu phong ten lua tam ngan cua trieu tien

 

Tổng thống Trump đã 'hạ thấp' vụ phóng vật thể thứ 3 của Triều Tiên

TGVN. Ngày 1/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hạ thấp vụ phóng tên lửa lần thứ 3 của Triều Tiên chỉ trong một tuần, ...

(theo TTXVN)