Mỹ đang tham vấn đồng minh sau vụ phóng hai vật thể mới nhất của Triều Tiên 

10/08/2019 08:58

Một quan chức cấp cao của chính phủ Mỹ cho biết, Washington đã nhận được báo cáo về vụ phóng hai vật thể mới nhất của Triều Tiên vào sáng ngày 10/8. Theo quan chức này, Mỹ đang tham vấn chặt chẽ với hai quốc gia đồng minh trong khu vực là Hàn Quốc và Nhật Bản. 

TIN LIÊN QUAN
my theo doi tinh hinh sau vu phong moi nhat cua trieu tien Triều Tiên triệu tập phiên họp thứ hai Hội nghị Nhân dân Tối cao
my theo doi tinh hinh sau vu phong moi nhat cua trieu tien Mỹ khẳng định việc Triều Tiên phóng tên lửa không ảnh hưởng tới cách tiếp cận của Washington với khu vực
my theo doi tinh hinh sau vu phong moi nhat cua trieu tien
Người ta cho rằng, các vụ phóng đã diễn ra để phản đối cuộc tập trận quân sự giữa các lực lượng Mỹ và Hàn Quốc. (AFP/Getty)

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời quan chức trên nói: “Chúng tôi đã nhận được báo cáo về vụ phóng mới của Triều Tiên và đang theo dõi tình hình. Chúng tôi cũng đang tham vấn với Nhật Bản và Hàn Quốc”.

Trước đó, quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã bắn hai vật thể chưa xác định ra Biển Nhật Bản. Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc thông báo, các vật thể này được bắn từ vị trí gần thành phố Hamhung phía Đông Bắc Triều Tiên.

Đây là vụ phóng thứ 5 của Triều Tiên trong hai tuần qua.

Vụ phóng mới nhất của Triều Tiên diễn ra không lâu sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo việc nhận được lá thư với những ngôn từ "rất đẹp đẽ" từ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, trong đó giải thích về các vụ phóng tên lửa vừa qua của Bình Nhưỡng.

Phát biểu trước báo giới tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump cho hay, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã không hài lòng với các cuộc tập trận Mỹ - Hàn. Đó là lý do Bình Nhưỡng tiến hành các vụ phóng tên lửa vừa qua. Tổng thống Mỹ đã thể hiện ủng hộ với quan điểm nêu trên của Bình Nhưỡng, đồng thời cho biết thêm, ông sẽ có thể gặp lại nhà lãnh đạo Triều Tiên. Tuy nhiên, ông không tiết lộ khi nào cuộc gặp này sẽ diễn ra.

my theo doi tinh hinh sau vu phong moi nhat cua trieu tien

 

Chuyên gia: Tên lửa mới của Triều Tiên làm phức tạp thêm nhiệm vụ phòng thủ của Mỹ, Hàn

TGVN. Chuyên gia H. Van Diepen, một cựu quan chức tình báo và ngoại giao của Mỹ có chuyên môn về vấn đề vũ khí hủy ...

my theo doi tinh hinh sau vu phong moi nhat cua trieu tien

 

Mỹ tuyên bố để ngỏ cánh cửa đối thoại với Triều Tiên

TGVN. Ngày 6/8, Bộ trưởng Quốc phòng (BTQP) Mỹ Mark Esper tuyên bố, Washington sẽ không phản ứng thái quá đối với một loạt vụ ...

my theo doi tinh hinh sau vu phong moi nhat cua trieu tien

 

Triều Tiên lại bắn các vật thể chưa xác định, Mỹ và Hàn Quốc đang theo sát tình hình

TGVN. Sáng 6/8, quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã bắn các vật thể chưa xác định vào vùng biển phía Đông nước này, ...

(theo Independent)