Sách Trắng Trung Quốc về kinh tế - thương mại Trung - Mỹ:

Mỹ phải chịu 'trách nhiệm duy nhất và hoàn toàn' về thất bại của đàm phán

02/06/2019 14:42

Sách Trắng nhấn mạnh, Washington cần phải chịu “trách nhiệm duy nhất và hoàn toàn” đối với thất bại của những cuộc đàm phán, đồng thời tố cáo Mỹ liên tục thay đổi yêu sách.    

TIN LIÊN QUAN
my phai chiu trach nhiem duy nhat va hoan toan ve that bai cua dam phan Trung Quốc sẵn sàng đấu tranh với Mỹ, nhưng vẫn để ngỏ cánh cửa đàm phán
my phai chiu trach nhiem duy nhat va hoan toan ve that bai cua dam phan Mỹ, Trung Quốc bắt đầu áp mức thuế mới đối với hàng hóa nhập khẩu của nhau
my phai chiu trach nhiem duy nhat va hoan toan ve that bai cua dam phan
Sách Trắng nhấn mạnh, Washington cần phải chịu “trách nhiệm duy nhất và hoàn toàn” đối với thất bại của những cuộc đàm phán, đồng thời tố cáo Mỹ liên tục thay đổi yêu sách. (Nguồn: Reutes)

Ngày 2/6, Văn phòng Báo chí Quốc vụ viện Trung Quốc đã công bố Sách Trắng “Lập trường của Trung Quốc về tham vấn kinh tế - thương mại Trung - Mỹ” cho rằng hành động leo thang chiến tranh thương mại của Washington đối với Bắc Kinh không “làm nước Mỹ vĩ đại trở lại”, trái lại còn hủy hoại nền kinh tế nước này, đồng thời nhấn mạnh rằng mặc dù Bắc Kinh mong muốn đạt được một giải pháp thông qua các cuộc đàm phán nhưng sẽ không thỏa hiệp về những nguyên tắc cốt lõi.

Sách Trắng của Chính phủ Trung Quốc nêu rõ: “Các biện pháp thuế quan (của Mỹ) không thúc đẩy tăng trưởng kinhh tế Mỹ. Trái lại, những biện pháp này còn gây ra thiệt hại nghiêm trọng đối với nền kinh tế Mỹ”. Theo đó, giá thành sản xuất và tiêu dùng tại Mỹ sẽ tăng cao và đe dọa tăng trưởng kinh tế.

Sách Trắng khẳng định: “Chiến tranh thương mại không ‘làm nước Mỹ vĩ đại trở lại’”, ám chỉ đến khẩu hiệu chính trị nổi tiếng của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong chiến dịch tranh cử năm 2016.

Liên quan tới những cáo buộc của các nhà đàm phán Mỹ về việc các đồng nghiệp bên phía Trung Quốc không giữ cam kết, Sách Trắng nhấn mạnh, Washington cần phải chịu “trách nhiệm duy nhất và hoàn toàn” đối với thất bại của những cuộc đàm phán, đồng thời tố cáo Mỹ liên tục thay đổi yêu sách.

Sách Trắng “Lập trường của Trung Quốc về tham vấn kinh tế - thương mại Trung - Mỹ” được công bố một ngày sau khi Bắc Kinh chính thức tăng thuế nhập khẩu đối với 60 tỷ USD hàng hóa Mỹ với các mức trừng phạt từ 5% đến 25% nhằm trả đũa việc Washington tăng thuế lên 25% đối với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc.

my phai chiu trach nhiem duy nhat va hoan toan ve that bai cua dam phan

 

Quan chức Trung Quốc: Washington không thể gây sức ép để đạt thỏa thuận thương mại

Ngày 2/6, một quan chức cấp cao đồng thời là nhà đàm phán thương mại của Trung Quốc khẳng định Washington không thể gây sức ...

my phai chiu trach nhiem duy nhat va hoan toan ve that bai cua dam phan

 

Trung Quốc công bố Sách Trắng về lập trường trong tham vấn thương mại với Mỹ

Ngày 2/6, Trung Quốc Sách Trắng với nhan đề "Lập trường của Trung Quốc về Tham vấn Kinh tế và Thương mại Trung - Mỹ".

my phai chiu trach nhiem duy nhat va hoan toan ve that bai cua dam phan

 

Trung Quốc sẽ điều tra FedEx vì chuyển nhầm hàng của Huawei

Theo đài truyền hình trung ương CCTV của Trung Quốc, các nhà chức trách Trung Quốc sẽ tiến hành điều tra công ty cung cấp ...

(theo AFP)