Mỹ triển khai máy bay ném bom B-1B và máy bay không người lái Global Hawk ở Biển Đông

10/06/2020 15:31
Thế Việt
10/06/2020 15:31

TGVN. Không quân Mỹ hiện đang triển khai các máy bay ném bom B-1B và máy bay không người lái do thám Global Hawk ở Biển Đông và các khu vực khác tại Thái Bình Dương như một phần chiến lược rộng hơn nhằm duy trì nhiệm vụ giám sát và răn đe tại khu vực.

TIN LIÊN QUAN
khong quan my trien khai may bay khong nguoi lai o bien dong Triển khai tàu ngầm, máy bay ném bom ở Biển Đông, Mỹ nhắn nhủ thông điệp gì?
khong quan my trien khai may bay khong nguoi lai o bien dong Hai máy bay ném bom B-1B Lancer của Mỹ hoạt động tại Biển Đông
khong quan my trien khai may bay khong nguoi lai o bien dong
Máy bay không người lái do thám Global Hawk của Không quân Mỹ. (Nguồn: Fox News)

Theo một báo cáo của Không quân Mỹ, các máy bay B-1B đã rời khỏi Guam để hỗ trợ cho Bộ Chỉ huy Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, cụ thể là thực hiện nhiệm vụ trên Biển Đông.

Đồng thời, Không quân Mỹ đang luân phiên triển khai máy bay không người lái Global Hawk tới một căn cứ không quân ở Nhật Bản có tên là Yokota, một động thái nhằm tăng cường hơn nữa sự hiện diện lực lượng Mỹ tại khu vực.

Động thái diễn ra trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng và Trung Quốc gần đây tăng cường các hoạt động tại Biển Đông. Động thái này có vẻ như mang tính cấp bách hơn khi có thông tin rằng, Bắc Kinh đã tập trận với 2 tàu sân bay tại Biển Đông.

Máy bay không người lái Global Hawk, cùng với máy bay không người lái Navy Triton đặt tại Guam, ngày càng được thiết kế với những thuật toán tân tiến, nâng cấp lên mức độ tự động vận hành mới, như có thể tự động điều chỉnh trong những tình huống mới và nhanh chóng xử lý một lượng thông tin lớn trong thời gian ngắn, cho phép các chỉ huy Mỹ cải thiện và mở rộng phạm vi nhiệm vụ tại khu vực.

khong quan my trien khai may bay khong nguoi lai o bien dong

 

Chuyên gia: Việc Trung Quốc thiết lập ADIZ ở Biển Đông có thể gây hại cho quan hệ với ASEAN và Mỹ

TGVN. Chuyên gia của Đại học Bridgeport (Mỹ) cho rằng, ý định thiết lập Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của Trung Quốc tại Biển Đông ...

khong quan my trien khai may bay khong nguoi lai o bien dong

 

Cứu vãn thỏa thuận VFA, Philippines thay đổi trong toan tính địa chính trị ở Biển Đông

TGVN. Các nhà phân tích cho rằng quyết định vào tuần trước của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tạm hoãn việc xóa bỏ Thỏa thuận ...

khong quan my trien khai may bay khong nguoi lai o bien dong

 

Indonesia từ chối đề nghị của Trung Quốc đàm phán về Biển Đông

TGVN. Indonesia ngày 5/6 đã từ chối đề nghị của Trung Quốc tiến hành đàm phán về Biển Đông, khi Jakarta tái khẳng định rằng, ...

(theo Fox News)