Mỹ từ chối đáp ứng yêu cầu trao trả tàu chở hàng của Triều Tiên

15/05/2019 07:04

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 14/5 không đưa ra bình luận liên quan đến yêu cầu của Triều Tiên về việc trao trả tàu chở hàng đang bị Washington bắt giữ.

TIN LIÊN QUAN
my tu choi dap ung yeu cau trao tra tau cho hang cua trieu tien Triều Tiên: Việc Mỹ bắt giữ tàu chở hàng của Bình Nhưỡng là hành động trái phép
my tu choi dap ung yeu cau trao tra tau cho hang cua trieu tien Hàn Quốc đề xuất dự án tàu chở hàng 3 bên với Triều Tiên, Trung Quốc
my tu choi dap ung yeu cau trao tra tau cho hang cua trieu tien
Mỹ từ chối đáp ứng yêu cầu trao trả tàu chở hàng Wise Honest của Triều Tiên. (Nguồn: AP)

Trước đó cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã chỉ trích hành động bắt giữ tàu Wise Honest là một “hành động phi pháp và vô nhân đạo”.

Theo quan chức này, Mỹ cần phải “cân nhắc về những hậu quả mà hành động tàn bạo của họ có thể gây ra đối với những bước phát triển tương lai và ngay lập tức trao trả chiếc tàu của chúng tôi”.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Katina Adams cho biết, bà “không có bất cứ ý kiến nào” đối với những bình luận của Bình Nhưỡng.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, đã nhấn mạnh việc cần thiết phải duy trì các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên trong cuộc đàm phán với người đồng cấp phía Nga Sergei Lavrov. 

Phát biểu tại một cuộc họp báo chung sau khi kết thúc đàm phán tại Sochi, ông Pompeo nói rằng, 2 nước đã thống nhất về mục tiêu phi hạt nhân hóa Triều Tiên và sẽ tiếp tục thảo luận về vấn đề này.

Ngoại trưởng Mỹ cho hay: “Tôi đã nhấn mạnh rằng chúng ta cần phải duy trì công tác triển khai đầy đủ các lệnh cấm vận của Liên hợp quốc cho tới khi đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa cuối cùng và được kiểm chứng đầy đủ tại Triều Tiên”.

my tu choi dap ung yeu cau trao tra tau cho hang cua trieu tien

 

Mỹ - Triều giằng co giữa giới hạn đỏ

“Giằng co” giữa Bình Nhưỡng và Washington về tàu chở hàng Triều Tiên bị bắt giữ có thể phá vỡ giới hạn đỏ, khiến đàm ...

my tu choi dap ung yeu cau trao tra tau cho hang cua trieu tien

 

Mỹ để ngỏ khả năng nối lại đàm phán hạt nhân với Triều Tiên

Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun nhận định, Washington vẫn để ngỏ khả năng nối lại đàm phán hạt nhân với Bình ...

my tu choi dap ung yeu cau trao tra tau cho hang cua trieu tien

 

Lần đầu tiên Mỹ bắt giữ tàu vận tải lớn nhất của Triều Tiên

Ngày 9/5, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết Mỹ đã bắt giữ một tàu vận tải của Triều Tiên do vi phạm các lệnh trừng ...

(theo Yonhap)