Mỹ và Canada lên kế hoạch chống lại mối đe dọa tên lửa từ Nga

07/06/2019 10:03

Ngày 6/6, Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo, nước này và Canada đang đánh giá khả năng tăng cường bao phủ thiết bị cảm biến tại Bắc Mỹ để chống lại các tên lửa hành trình và những khả năng siêu thanh của Nga.

TIN LIÊN QUAN
my va canada nghien cuu ke hoach chong lai moi de doa ten lua tu nga Nga chuyển gần 20 tên lửa siêu thanh tối tân tới bãi thử
my va canada nghien cuu ke hoach chong lai moi de doa ten lua tu nga ​Nga trang bị tên lửa dẫn đường mới cho trực thăng tấn công Mi-28NM
my va canada nghien cuu ke hoach chong lai moi de doa ten lua tu nga
Mỹ và Canada nghiên cứu kế hoạch chống lại mối đe dọa tên lửa từ Nga. (Ảnh minh họa, Nguồn: Getty)

Thông báo trong Chiến lược Bắc Cực 2019 nêu rõ: "(Bộ Quốc phòng Mỹ) cùng với Bộ Quốc phòng Canada đang đánh giá những giải pháp tiềm năng cho việc hiện đại hóa bao phủ thiết bị cảm biến tại Bắc Mỹ để ngăn chặn, phát hiện, theo dõi và khả năng đánh bại những mối đe dọa do tên lửa hành trình tối tân, cũng như những phương tiện bay siêu thanh của Nga gây ra".

Theo văn kiện trên, Lầu Năm Góc sẽ ưu tiên hiện đại hóa cơ sở hạ tầng nhằm tăng cường nhận thức lãnh thổ như vậy trong số những hoạt động đầu tư quốc phòng Bắc Cực.

Bộ Quốc phòng cũng sẽ đánh giá những kế hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng mục tiêu tại Alaska và châu Âu, cũng như tăng cường giám sát hàng hải.

my va canada nghien cuu ke hoach chong lai moi de doa ten lua tu nga

 

Nga đền Trung Quốc hệ thống tên lửa S-400 bị hỏng

Ngày 18/2, lãnh đạo tập đoàn công nghiệp quốc phòng nhà nước Nga Rostec - ông Sergei Chemezov - đã xác nhận thông tin trên.

my va canada nghien cuu ke hoach chong lai moi de doa ten lua tu nga

 

Đến lượt Saudi Arabia mua hệ thống tên lửa phòng thủ S-400 của Nga

Ngày 17/2, truyền thông địa phương đưa tin, Nga và Saudi Arabia đang đàm phán một hợp đồng cung cấp hệ thống tên lửa phòng ...

my va canada nghien cuu ke hoach chong lai moi de doa ten lua tu nga

 

Bộ Ngoại giao Nga: Mỹ yêu cầu Nga tiêu hủy hết tên lửa 9M729 là không thể chấp nhận

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov tuyên bố, yêu cầu của Mỹ về việc Nga phải tiêu hủy hết số tên lửa 9M729 là ...

(theo Sputnik)