TIN LIÊN QUAN | |
Những 'bí kíp' dùng dụng cụ ăn uống trên bàn tiệc bạn nên nhớ | |
Bạn đã biết dùng khăn ăn đúng cách trong bữa tiệc? |
Làm rơi thìa, dĩa, đánh đổ soup, cốc, chén nhất là gây ra tiếng động lớn, để nước văng vào người bên cạnh... đều là những điều đại kỵ ở bàn tiệc. Song ngay cả tại những bữa tiệc long trọng nhất vẫn có thể xảy ra chuyện đó.
Tuy nhiên, nếu chẳng may điều này xảy ra với bạn thì hãy tỏ ra bình tĩnh như không có chuyện gì xảy ra. Khi đó, bạn không nên tự cúi xuống nhặt hoặc rời khỏi bàn ăn.
Trong trường hợp này, với sự thản nhiên như chưa hề có chuyện gì xảy ra thì chủ bữa tiệc hoặc nhân viên phục vụ bàn ăn có mặt tại đây sẽ giúp bạn giải quyết phiền toái này. Họ sẽ giúp bạn thay dụng cụ mới, nhặt đồ ăn vừa rơi ở sàn... Lúc này, bạn có thể nói "cảm ơn" đối với người vừa giúp bạn.
Tuy nhiên, nếu chưa có ai xử lý giúp và bạn không thể chờ quá lâu, hãy ra hiệu gọi và nhờ đến sự giúp đỡ bằng cách nói: "Xin vui lòng cho cái dĩa khác"...
Đối với những người ngồi cùng bàn tiệc, nhất là người kế bên, hãy xử lý thật "chuẩn" - giữ thái độ tự nhiên như chưa có chuyện gì vừa xảy ra. Nếu họ tỏ ra quan tâm quá mức và xì xào, thì phần “thiếu phép lịch sự” sẽ thuộc về chính họ.
| Trên bàn tiệc nên tiếp thức ăn cho khách như thế nào? TGVN. Trong bữa tiệc, đưa thức ăn cho ai trước? Tiếp thức ăn từ bên trái hay phải? |
| Rượu vang trắng và vang đỏ dùng khi nào? TGVN. Rượu vang được xem như "giai nhân" của các món ăn Âu khi khiến từng món trở nên đậm đà, tinh tế hơn nó ... |
| Nên bắt đầu cuộc trò chuyện như thế nào? TGVN. Việc bắt đầu một cuộc trò chuyện với ai đó nhằm phá vỡ sự im lặng ngượng ngùng không phải lúc nào cũng dễ dàng, ... |