New Zealand hủy hàng chục chuyến bay sau vụ xả súng

16/03/2019 08:00

Hãng hàng không quốc gia New Zealand đã hủy ít nhất 17 chuyến bay ra vào khu vực Christchurch và giải thích rằng họ không chắc chắn đối với hành khách và hành lý sau các vụ xả súng đẫm máy tại 2 thánh đường Hồi giáo.

TIN LIÊN QUAN
new zealand huy hang chuc chuyen bay sau vu xa sung Điện thăm hỏi về hai vụ xả súng làm nhiều người chết và bị thương tại New Zealand
new zealand huy hang chuc chuyen bay sau vu xa sung Bộ Ngoại giao: Không có người Việt là nạn nhân trong vụ xả súng ở New Zealand

Hãng hàng không Air New Zealand cho biết, một vài máy bay nhỏ có lộ trình tới khu vực đã bị hủy trong khi những máy bay lớn hơn có thể tiếp tục hạ cánh và khởi hành phù hợp với thủ tục kiểm tra an ninh sẵn có tại các địa điểm đó.

new zealand huy hang chuc chuyen bay sau vu xa sung
Những hành khách đặt vé chuyến bay đến trong hoặc ngoài thành phố Christchurch cuối tuần này  có thể đặt lại bất kỳ vé nào và thay đổi chuyến bay mà không phải trả thêm phí. (Nguồn: Stuff)

Đặc biệt, những hành khách trên các máy bay cánh quạt nhỏ hơn tới hoặc khởi hành từ sân bay Christchurch không phải qua giám sát an ninh và có thể đi thẳng lên máy bay.

Hãng hàng không New Zealand khẳng định, sự an toàn của khách hàng và nhân viên của hãng là tối quan trọng và đã xin lỗi vì sự bất tiện này.

new zealand huy hang chuc chuyen bay sau vu xa sung Tóm tắt diễn biến các vụ xả súng tại Christchurch, New Zealand

Các vụ xả súng liên tiếp đã xảy ra tại 2 nhà thờ Hồi giáo ở Christchurch, thành phố lớn thứ 3 của New Zealand, ...

new zealand huy hang chuc chuyen bay sau vu xa sung New Zealand: Số người thiệt mạng trong vụ xả súng khủng bố tăng mạnh

Phát biểu trong một cuộc họp báo được tổ chức ngay khi các vụ xả súng còn đang diễn ra ở thành phố Christchurch đầu ...

new zealand huy hang chuc chuyen bay sau vu xa sung Vụ xả súng tại New Zealand: Cảnh sát bắt giữ 4 nghi phạm

Cảnh sát trưởng New Zealand Mike Bush cho biết 4 đối tượng bị bắt giữ gồm 3 người đàn ông và một phụ nữ. Lực ...

(theo AP)