Nga cấp giấy phép xuất khẩu cho máy bay chiến đấu Su-57

29/03/2019 16:09

Máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5, Sukhoi Su-57 đã nhận được giấy phép xuất khẩu, và Chính phủ Nga đang xem xét các tài liệu để chính thức đặt lại tên chiếc máy bay này từ tên gọi nội địa T-50 thành Su-57.

TIN LIÊN QUAN
nga cap giay phep xuat khau cho may bay chien dau su 57 Nga đưa “xe tăng bay” Su-25 tái xuất Syria, “chảo lửa” Idlib sắp nóng trở lại?
nga cap giay phep xuat khau cho may bay chien dau su 57 Tiêm kích Nga "mô phỏng tấn công" gần tàu khu trục Mỹ

Trang mạng Jane ngày 28/3 dẫn lời ông Viktor Kladov, Giám đốc Hợp tác Đối ngoại của Tập đoàn Rostec cho biết tập đoàn này đã đệ trình toàn bộ tài liệu cần thiết lên Chính phủ Nga để giành được một giấy phép xuất khẩu.

Dư luận kỳ vọng Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ đưa ra sự phê chuẩn đổi tên cuối cùng trong vài tuần tới.

Theo ông Kladov, Ấn Độ là quốc gia có sự quan tâm rất lớn với chiến đấu cơ mới nhất của Nga.

Ngoài ra, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu năm ngoái đã tuyên bố nước này có thể mua máy bay chiến đấu của Nga nếu Mỹ không cung cấp cho Ankara các chiến đấu cơ F-35.

nga cap giay phep xuat khau cho may bay chien dau su 57
​Máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5, Sukhoi Su-57 đã nhận được giấy phép xuất khẩu, và Chính phủ Nga đang xem xét các tài liệu để chính thức đặt lại tên chiếc máy bay này từ tên gọi nội địa T-50 thành Su-57. (Nguồn: Jane's)

Cùng ngày, Cục trưởng Cục thiết kế công nghệ chính xác Nudelman của Nga, ông Valeri Makeyev cho biết, các vụ thử hệ thống tên lửa phòng không Sosna mới nhất của nước này đã hoàn tất một cách thành công.

Trong cuộc trả lời phòng vấn hãng tin Sputnik, ông Makeyev nói: "Tổ hợp này đã vượt qua các vụ thử cấp nhà nước một cách thành công. Hoạt động chuyển giao hệ thống này cho quân đội hiện đang diễn ra".

Hệ thống tên lửa Sosna được thiết kế để bảo vệ các binh sĩ trước những vụ tấn công từ trên không và do thám trên không.

Hệ thống này có khả năng hoạt động vào bất cứ thời điểm nào ở cả ban ngày lẫn ban đêm. Các mục tiêu có thể được xác định một cách tự động và do con người. Hệ thống này được trang bị 12 tên lửa phòng không dẫn đường Sosna-R.

Ông Valeri Makeyev cũng cho biết thêm, nước này đang chế tạo một quả đạn pháo dẫn đường 57mm vô song. "Chúng tôi cũng đang phát triển đạn pháo dẫn đường độ chính xác cao và tìm cách chế tạo một quả đạn pháo dẫn đường 57mm độc nhất đầy hứa hẹn", ông Makeyev.

nga cap giay phep xuat khau cho may bay chien dau su 57 Máy bay quân sự Nga chở quan chức và binh sỹ tới Venezuela

Theo phóng viên người Venezuela Javier Mayorca, 2 máy bay của lực lượng không quân Nga ngày 23/3 đã hạ cánh xuống sân bay quốc ...

nga cap giay phep xuat khau cho may bay chien dau su 57 Sukhoi trả 1,25 tỷ rupiah cho mỗi gia đình nạn nhân

Theo truyền thông Indonesia, Phó Chủ tịch thứ nhất Công ty CJSC Sukhoi Civil Aircraft của Nga, Igor L Vinogradov vừa thông báo trong một ...

nga cap giay phep xuat khau cho may bay chien dau su 57 Tìm thấy mảnh vỡ máy bay Sukhoi rơi tại Indonesia

Chiếc máy bay Sukhoi của Nga bị mất tích tại Indonesia cùng với 50 người trên khoang đã được tìm thấy vào ngày 10/5 tại ...

(theo Sputnik)