Nga chuẩn bị tiến hành chiến dịch quân sự quy mô tại Syria

11/06/2019 06:13

Ngày 10/6, các lực lượng Nga đang chuẩn bị một chiến dịch quân sự quy mô để giúp Tổng thống Syria Bashar Assad đòi lại các thành phố lớn cuối cùng do lực lượng phiến quân và khủng bố đang chiếm giữ.

TIN LIÊN QUAN
nga chuan bi tien hanh chien dich quan su quy mo tai syria Bộ trưởng Quốc phòng Lebanon kêu gọi phân định biên giới với Syria
nga chuan bi tien hanh chien dich quan su quy mo tai syria Quân đội Syria đánh chặn và bắn hạ một phi đội thiết bị bay không người lái
nga chuan bi tien hanh chien dich quan su quy mo tai syria
Nga chuẩn bị tiến hành chiến dịch quân sự quy mô tại Syria. (Nguồn: Tellerreport)

Trao đổi với báo giới, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết, những kẻ khủng bố đã khiêu khích một cách có hệ thống và tấn công các vị trí của quân đội, khu vực dân cư ở Syria và cả căn cứ không quân Hmeymim của Moscow, bằng tên lửa và máy bay không người lái.

Trong tháng qua, các lực lượng Nga và Syria đã tăng cường bắn phá ở tỉnh Idlib nhằm chuẩn bị cho một cuộc tổng tiến công.

Các nhóm cứu trợ quốc tế cho hay, các đợt tấn công đã nhắm các mục tiêu là bệnh viện và khu vực dân cư nơi đang có hàng triệu dân thường trốn chạy khỏi cuộc nội chiến từ các khu vực khác của Syria.

Idlib hiện là thành trì cuối cùng nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng Hayat Tahrir al-Sham (HTS), còn được gọi là al-Qaeda tại Syria.

Các khu vực tại vùng nông thôn của Hama, Idlib và vùng nông thôn phía Tây của Aleppo đều nằm trong các vùng giảm căng thẳng theo thỏa thuận mà Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đạt được vào tháng 9/2018.

nga chuan bi tien hanh chien dich quan su quy mo tai syria

 

HĐBA LHQ ra dự thảo tuyên bố về chiến dịch tấn công tại Idlib (Syria), Nga phản đối

Ngày 3/6, Nga đã phản đối một dự thảo tuyên bố của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ), chỉ trích chiến dịch ...

nga chuan bi tien hanh chien dich quan su quy mo tai syria

 

Kêu gọi dừng ném bom vào tỉnh Idlib (Syria), ông Trump tweet "Hãy ngừng lại ngay!"

Ngày 2/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi Nga và Syria ngừng ném bom đuổi khủng bố ra khỏi thành trì cuối cùng của ...

nga chuan bi tien hanh chien dich quan su quy mo tai syria

 

Israel tiếp tục tấn công tên lửa Syria, căng thẳng gia tăng

Truyền hình nhà nước Syria đưa tin, một căn cứ không quân ở miền Trung nước này đã bị Israel tấn công tên lửa trong ...

(theo Washingtin Examiner)