Nhỏ Bình thường Lớn

Nga kêu gọi Israel, Lebanon kiềm chế, tránh khiêu khích lẫn nhau

Trong bối cảnh Israel đang tiến hành chiến dịch mang tên "Lá chắn miền Bắc", Bộ Ngoại giao Nga hôm 5/12 cho biết Israel có quyền tự vệ cũng như ngăn chặn việc xâm nhập trái phép vào lãnh thổ của họ.
TIN LIÊN QUAN
nga keu goi israel lebanon kiem che tranh khieu khich lan nhau Lebanon: Israel không có bằng chứng về các đường hầm tấn công xuyên biên giới
nga keu goi israel lebanon kiem che tranh khieu khich lan nhau ​Israel phát hiện nhiều đường hầm xâm nhập lãnh thổ từ Lebanon

Bộ này cũng cho biết, "chúng tôi hy vọng các động thái đang diễn ra sẽ không vi phạm nghị quyết 1701 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, và tin chắc rằng Lực lượng lâm thời Liên hợp quốc tại Lebanon (UNIFIL) sẽ hoàn thành nhiệm vụ của mình".

nga keu goi israel lebanon kiem che tranh khieu khich lan nhau
Israel đã xây dựng các chướng ngại vật phòng thủ dọc theo biên giới dài 7 dặm với biên giới Lebanon kể từ năm 2015. (Nguồn: AP)

Cuối cùng, Bộ Ngoại giao Nga cho biết họ kêu gọi hai bên thể hiện sự kiềm chế và trách nhiệm, tránh những hành động và tuyên bố khiêu khích, điều này sẽ làm gia tăng căng thẳng trên biên giới giữa Israel và Lebanon.

Được biết, Israel ngày 4/12 đã tuyên bố phát động chiến dịch "Lá chắn miền Bắc" nhằm đánh sập các đường hầm mà Israell cho rằng do lực lượng Hezbollah đào từ Lebanon xuyên sang lãnh thổ Israel.

nga keu goi israel lebanon kiem che tranh khieu khich lan nhau Nga kêu gọi nới lỏng trừng phạt Triều TIên

Ngày 30/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhấn mạnh sự cần thiết của việc nới lỏng trừng phạt Triều Tiên để đổi lấy các ...

nga keu goi israel lebanon kiem che tranh khieu khich lan nhau Đại sứ Nga kêu gọi Mỹ nối lại đối thoại kiểm soát vũ khí

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov đã chỉ trích Quốc hội Mỹ cố ngăn chặn việc gia hạn Hiệp ước Giảm Vũ khí Chiến ...

nga keu goi israel lebanon kiem che tranh khieu khich lan nhau Nga kêu gọi Israel, Palestine chấm dứt các hành động thù địch

Bộ Ngoại giao Nga ngày 12/11 cho biết, Moscow quan ngại sâu sắc về tình hình leo thang hiện tại ở Dải Gaza và kêu ...